ยูเครนออกมาตรการการเงินเข้ม คาดทำให้วงการคริปโตในประเทศคึกคักอีกครั้ง

ธนาคารกลางยูเครนได้มีการปรับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราแบบคงที่ในส่วนของดอลลาร์สหรัฐ และเริ่มมีการสกัดประชาชนในประเทศทำธุรกรรมทางการเงินมากขึ้น

วงการคริปโตในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครนได้มีการปรับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราแบบคงที่ในส่วนของดอลลาร์สหรัฐ และเริ่มมีการสกัดประชาชนในประเทศทำธุรกรรมทางการเงินมากขึ้น

คาดวงการคริปโตในประเทศยูเครนคึกคัก

สอดคล้องกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในพื้นที่ที่ได้ระบุว่า มาตรการดังกล่าวนี้คาดได้ว่า จะทำให้ประชาชนชาวยูเครนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สาเหตุที่ทำให้ธนาคารกลางของประเทศยูเครนได้ออกมาตรการดังกล่าวนี้ มาจากความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจในประเทศในช่วงที่การทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนยังคงดำเนินต่อไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่การคลังได้ทำการลดค่าเงินฮริฟเนียยูเครนจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ได้มีการแข็งค่ามากขึ้นถึง 25 % ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางธนาคารกลางยูเครนจำต้องวางมาตรการสกัดไม่ให้ค่าเงินในประเทศเสียสมดุลไปมากกว่านี้ จากการปรับปรุงแก้ไขการควบคุมกำกับการเงินในประเทศได้ระบุว่า ธนาคารในประเทศสามารถที่จะทำการขายเงินตราต่างประเทศที่ไม่ใช่เงินสดให้กับลูกค้าได้หากมีการฝากเงินขั้นต่ำเป็นระยะเวลา 3 เดือนเป็นอย่างน้อย โดยที่ไม่มีการยุติสัญญาตรงส่วนนี้แต่อย่างใด

ทำเพื่อให้เศรษฐกิจยูเครนอยู่รอด

เช่นเดียวกันทางธนาคารกลางยูเครนได้มีการกำหนดเพดานค่ำต่ำการถอนเงินฮริฟเนียยูเครนอยู่ที่ 5 หมื่น พร้อมกับกำหนดเพดานขั้นต่ำการถอนเงินรายสัปดาห์เอาไว้ที่ 12,500 ฮริฟเนียยูเครนหรือประมาณ $340 ดอลลาร์สหรัฐฯ มาตรการต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ได้เริ่มบังคับใช้นับตั้งแต่ที่ประเทศยูเครนกับประเทศรัสเซียได้ทำสงครามกัน ทางด้าน Kirill Shevchenko ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศยูเครนได้กล่าวว่า มาตรการที่ได้ออกมาทั้งหมดนี้ทำเพื่อให้เศรษฐกิจยูเครนสามารถอยู่รอดต่อไปได้

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อชาวยูเครนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะประชาชนที่ยังคงให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมทางการเงินที่มีแนวโน้มจะออกนอกประเทศและไม่อยากกลับเข้าประเทศในช่วงเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์