ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น

Blockchain ยุโรป

ตอนนี้ประเทศยูเครนได้รับสถานะเป็นหุ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนของยุโรปแล้ว โดยที่ประเทศยูเครนได้รับสถานะเป็นผู้สังเกตการณ์ เรื่องนี้ได้มีการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ของยูเครนว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น

ยูเครนเป็นหุ้นส่วน Blockchain ยุโรป

เรื่องนี้ทางด้านรัฐบาลของประเทศยูเครนได้มีการเปิดทางให้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามามีบทบาทสำคัญในการวางโครงสร้างพื้นฐาน เห็นได้จากการที่รัฐบาลได้มีการผ่านร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งการที่ยูเครนได้รับสถานะเป็นผู้สังเกตการณ์นั้น จะช่วยให้ทางยูเครนได้เรียนรู้และทำความเข้าใจในยุทธศาสตร์การพัฒนาของประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวางโครงสร้างพื้นฐานหรือการให้บริการทางสาธารณะ เป็นต้น

สถานการณ์เป็นผู้สังเกตการณ์ของยูเครนทำให้เจ้าหน้าที่รัฐกับสมาชิกที่อยู่ในชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่ทำการล็อบบี้เรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้ง่ายมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Oleksii Zhmerenetskyi ประธานสมาคม Blockchain4Ukraine inter-factional ในฐานะที่เป็นฝ่ายกฎหมายได้มีส่วนผลักดันให้ยูเครนเป็นส่วนหนึ่งทางด้านพันธมิตรเทคโนโลยีบล็อกเชนกับยุโรป

เฝ้าดูการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน

ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการส่งจดหมายไปยังทาง Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมการทางด้านบล็อกเชนและตัวแทนคนอื่น ๆ เพื่อเรียกร้องให้ทางคณะกรรมการได้พิจารณาให้ทางยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนในการติดตามเฝ้าดูการพัฒนาโครงการสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

สอดคล้องกับ Oleksii Zhmerenetskyi ที่ได้กล่าวว่า การเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนกับยุโรปจะช่วยยกระดับสถานะของประเทศยูเครนให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันยกระดับการทูตระหว่างประเทศให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการยกระดับสถานะผู้ลี้ภัยชาวยูเครนที่อาศัยอยู่ในประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้