Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เปิดตัว cBridge mainnet ใช้งานหลายบล็อคเชนด้วย multi-chain

Celer Network ได้เปิดตัว cBridge เวอร์ชัน mainnet ผู้ใช้สามารถสลับสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามบล็อคเชนได้ทันทีโดยไม่เกิดปัญหาด้านสภาพคล่อง เช่น Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain และ Arbitrum

Cbridge Maining ใช้งานได้หลายบล็อคเชน

Celer Network แพลตฟอร์มที่ปรับขนาดเลเยอร์ 2 เครือข่าย ได้เปิดตัว cBridge เวอร์ชัน mainnet อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นเครือข่ายแบบมัลติเชนที่ให้ผู้ใช้สามารถสลับสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถือครองข้ามบล็อคเชนหลาย ๆ ตัวได้ง่ายขึ้น

ด้วย cBridge ผู้ใช้สามารถโอนโทเค็นได้ทันทีผ่านเครือข่าย ได้แก่ Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain และ Arbitrum โดยไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดปัญหาด้านสภาพคล่อง 

ความสามารถของ cBridge mainnet ระบบ multi-chain

Celer ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี บริษัทกล่าวว่า cBridge ได้ถูกทำการปรับปรุงแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายที่ทำให้ไม่สามารถผสานรวมโซลูชันการปรับขนาดให้เป็น 2 เลเยอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งรวมถึงปัญหาของผู้ใช้ที่ซับซ้อนเกินไปและองค์ประกอบที่สำคัญที่จำเป็นในการย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามบล็อคเชน

Mo Dong ผู้ร่วมก่อตั้งของ Celer Network กล่าวถึงภารกิจของโครงการของบริษัทว่าคือการทำให้เทคโนโลยีบล็อคเชนที่ใช้งานร่วมกันและทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับกลุ่มนักลงทุน:

”ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สที่มีภารกิจในการนำการใช้บล็อคเชนมาสู่แพลตฟอร์มกระแสหลัก เป้าหมายของเรากับ cBridge คือการส่งมอบเครือข่ายการถ่ายโอนข้อมูลมูลค่าระหว่างกันที่มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่า โดยไม่มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือการรับประกันที่ไว้วางใจได้”

Mo Dong

ประโยชน์ของการใช้งานหลาย ๆ บล็อคเชน

การประยุกต์ใช้ cBridge อาจมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ DeFi ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อจัดการต้นทุนของการโอนและสภาพคล่องเมื่อต้องการย้ายโทเค็น 

ตามที่ Cointelegraph รายงาน ความจำเป็นในการลดต้นทุนของการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ได้ดึงดูดนักพัฒนาให้เข้าร่วมกับ Celer Network มากขึ้น จนถึงตอนนี้ ตัวแอปพลิเคชั่นและมิดเดิลแวร์ของ Celer สามารถดึงดูดผู้ใช้แล้วมากกว่าหนึ่งล้านราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ใช้ DeFi เกมและการทำงานร่วมกัน

การเปิดตัวดังกล่าวที่สามารถอำนวยความสะดวกในการบูรณาการข้ามบล็อคเชนได้รับความสนใจมากขึ้นในปี 2021 ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับระบบของ Polkadot ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันและการถ่ายโอนระหว่างหลายบล็อคเชน 

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว