ทดลองโอนเงินรูเบิลดิจิทัลสำเร็จแล้ว – รัสเซีย

รูเบิลดิจิทัลของประเทศรัสเซียนั้น สามารถทดลองการโอนเงินได้สำเร็จแล้ว

รูเบิลดิจิทัล

การทดสอบรูเบิลดิจิทัลของประเทศรัสเซียนั้น ล่าสุดทางธนาคารกลางได้มีการประกาศแล้วว่า ได้มีการทดสอบการทำธุรกรรมขั้นตอนแรกระหว่างบุคคลเสร็จสิ้นแล้ว

ธนาคาร CBR ประกาศความสำเร็จการโอนเงินรูเบิลดิจิทัล

เรื่องนี้แม้ว่าทางด้านเจ้าหน้าที่การคลังได้มีการคัดค้านการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็จริง แต่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศแล้ว พวกเขามองว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลของรัสเซียจะช่วยสร้างโอกาสให้กับภาคประชาชน รวมไปถึงภาคธุรกิจด้วย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR และสถาบันทางการเงินเริ่มมีการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ โดยที่แพลตฟอร์มต้นแบบสำหรับการใช้รูเบิลดิจิทัลได้มีการทำแล้วเสร็จในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว

Sm4R Swmcoy 1

เช่นเดียวกันตอนนี้มีธนาคารอยู่ประมาณ 12 แห่งที่ได้เข้าร่วมโครงการนำร่องและมี 3 ธนาคารที่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบแพลตฟอร์ม CBDC แล้ว โดยที่มี 2 ธนาคารประสบความสำเร็จในการทำธุรกรรมระหว่างลูกค้าที่ได้ใช้แอปพลิเคชันของธนาคาร ผู้ใช้บริการสามารถใช้ wallet สำหรับรูเบิลดิจิทัลได้ผ่านทางแอปและสามารถแลกเปลี่ยนเงินอิเล็กทรอนิคได้จากบัญชีธนาคารสำหรับรูเบิลดิจิทัลได้ และจากนั้นจะมีการโอนเหรียญให้กับผู้ใช้บริการ

ธนาคารกลางเป็นผู้ดูแลทั้งหมด

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียจะเป็นผู้ออกสกุลเงินดิจิทัลและเป็นผู้ดูแลในส่วนของแพลตฟอร์มโดยที่จะมีการเข้าถึงลูกค้าที่มีการใช้งานจริง โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถสร้าง wallet และทำธุรกรรมได้ผ่านทางแอปมือถือได้ทุกธนาคาร

เรื่องนี้ทางด้าน Olga Skorobogatova รองประธานธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลนี้เป็นการสร้างโอกาสให้กับประชาชน ภาคธุรกิจและประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ ประชาชนชาวรัสเซียจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแต่อย่างใดและสามารถใช้ได้ทั่วประเทศ โดยที่บริษัทต่าง ๆ จะเป็นผู้ดูแลระบบเพื่อช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมให้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.