ทดลองโอนเงินรูเบิลดิจิทัลสำเร็จแล้ว – รัสเซีย

รูเบิลดิจิทัลของประเทศรัสเซียนั้น สามารถทดลองการโอนเงินได้สำเร็จแล้ว

รูเบิลดิจิทัล

การทดสอบรูเบิลดิจิทัลของประเทศรัสเซียนั้น ล่าสุดทางธนาคารกลางได้มีการประกาศแล้วว่า ได้มีการทดสอบการทำธุรกรรมขั้นตอนแรกระหว่างบุคคลเสร็จสิ้นแล้ว

ธนาคาร CBR ประกาศความสำเร็จการโอนเงินรูเบิลดิจิทัล

เรื่องนี้แม้ว่าทางด้านเจ้าหน้าที่การคลังได้มีการคัดค้านการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็จริง แต่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศแล้ว พวกเขามองว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลของรัสเซียจะช่วยสร้างโอกาสให้กับภาคประชาชน รวมไปถึงภาคธุรกิจด้วย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR และสถาบันทางการเงินเริ่มมีการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ โดยที่แพลตฟอร์มต้นแบบสำหรับการใช้รูเบิลดิจิทัลได้มีการทำแล้วเสร็จในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว

เช่นเดียวกันตอนนี้มีธนาคารอยู่ประมาณ 12 แห่งที่ได้เข้าร่วมโครงการนำร่องและมี 3 ธนาคารที่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบแพลตฟอร์ม CBDC แล้ว โดยที่มี 2 ธนาคารประสบความสำเร็จในการทำธุรกรรมระหว่างลูกค้าที่ได้ใช้แอปพลิเคชันของธนาคาร ผู้ใช้บริการสามารถใช้ wallet สำหรับรูเบิลดิจิทัลได้ผ่านทางแอปและสามารถแลกเปลี่ยนเงินอิเล็กทรอนิคได้จากบัญชีธนาคารสำหรับรูเบิลดิจิทัลได้ และจากนั้นจะมีการโอนเหรียญให้กับผู้ใช้บริการ

ธนาคารกลางเป็นผู้ดูแลทั้งหมด

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียจะเป็นผู้ออกสกุลเงินดิจิทัลและเป็นผู้ดูแลในส่วนของแพลตฟอร์มโดยที่จะมีการเข้าถึงลูกค้าที่มีการใช้งานจริง โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถสร้าง wallet และทำธุรกรรมได้ผ่านทางแอปมือถือได้ทุกธนาคาร

เรื่องนี้ทางด้าน Olga Skorobogatova รองประธานธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลนี้เป็นการสร้างโอกาสให้กับประชาชน ภาคธุรกิจและประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ ประชาชนชาวรัสเซียจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแต่อย่างใดและสามารถใช้ได้ทั่วประเทศ โดยที่บริษัทต่าง ๆ จะเป็นผู้ดูแลระบบเพื่อช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมให้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!