มหาวิทยาลัยแอฟริกาเปิดหลักสูตรบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล

มหาวิทยาลัยแอฟริกาชื่อดังทนกระแสไม่ไหว ได้เปิดหลักสูตรให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Blockchain แล้ว

มหาวิทยาลัยแอฟริกา

ในประเทศแอฟริกาใต้นั้น  มหาวิทยาลัย Cape Town ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยได้นำหลักสูตรเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัย รวมไปถึงมีการสอนเกี่ยวกับหลักสูตรสกุลเงินดิจิทัลมาปรับใช้ คาดว่าจะเริ่มใช้อย่างจริงจังในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะมาถึงนี้

มหาวิทยาลัยแอฟริกาได้เปิดหลักสูตรเกี่ยวกับบล็อกเชนแล้ว

สอดคล้องกับรายงานของมหาวิทยาลัยที่กล่าวว่า ตอนนี้มีนักศึกษามาลงทะเบียนเพื่อเรียนวิชาทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัล โดยเป็นหลักสูตรที่ใช้เวลาเรียน 6 สัปดาห์ คิดเป็นเงินประมาณ $693 ซึ่งหากเรียนจบแล้ว นักศึกษาทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรเป็นเครื่องรับประกันด้วย

เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Cape Town ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้นักศึกษาสามารถลงทะเบียนหลักสูตรระยะสั้นเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนว่า เทคโนโลยีส่วนนี้จะนำมาปรับใช้กับระบบการเงินอย่างไรบ้าง

gold and black round emblem

เช่นกันนักศึกษาจะได้เข้าใจว่า เทคโนโลยีส่วนนี้มีการนำไปใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, ethereum และเหรียญชนิดอื่น ๆ

คาดการเปิดหลักสูตรนี้จะช่วยให้คนสนใจมากขึ้น

คาดว่า นักศึกษาที่ได้ลงทะเบียนหลักสูตรนี้จะช่วยวิเคราะห์การลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นกันยังช่วยทำความเข้าใจหลักจริยธรรมและธรรมาภิบาลในการปรับโครงสร้างทางการเงินที่เอื้อประโยชน์ต่อสังคมทุกกลุ่มด้วย

ทางเว็บไซต์มหาวิทยาลัยกล่าวต่อไปว่า หากทำความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น คงยังไม่เพียงพอ โดยจะต้องมาดูแนวโน้มเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผู้เชี่ยวชาญจะต้องใช้ความสามารถในการวิเคราะห์และทำความเข้าใจว่า อุตสาหกรรมทางการเงินมีการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างอย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

มหาวิทยาลัย Cape Town ถือเป็นสถาบันการศึกษาระดับสูงที่ตั้งอยู่ในประเทศแอฟริกา โดยการเปิดหลักสูตรดังกล่าวจะช่วยทำความเข้าใจการเติบโตของสินทรัพย์คริปโตให้ดียิ่งขึ้น และทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!