เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวบราซิลโวย คริปโตควรถูกกฎหมาย

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมาสื่อมวลชนท้องถิ่นในประเทศบราซิลได้ออกมาเผยว่าร่างกฎหมายฉบับใหม่จากฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศอาจช่วยลดคำวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคริปโตในประเทศลงได้ โดยล่าสุดวุฒิสมาชิก Irajá Silvestre Filho ได้ยื่นข้อเสนอให้กับสภาคองเกรสในการอนุมัติให้สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นสกุลเงินที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายท่ามกลางการสนับสนุนจากประชาชนในประเทศอย่างล้นหลาม ซึ่งหากรัฐบาลเห็นชอบอนุมัติข้อเสนอข้างต้นแล้ว จะส่งผลให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตสามารถดำเนินการให้บริการทางการเงิน และ ให้บริการกู้เงินดิจิทัลแก่ชาวบราซิลได้อย่างถูกกฎหมาย แต่ทว่าปัจจุบันก็ยังไม่ได้เป็นที่ชัดเจนนักว่าสภานิติบัญญัติของประเทศจะสนับสนุนประเด็นดังกล่าวมากน้อยเพียงใด คริปโตควรถูกกฎหมายเพื่อให้บราซิลกลายเป็น “กรุงเมกกะของเหมืองคริปโต” Taynaah Reis ซีอีโอแห่ง Moeda บริษัทด้านการเงินที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ในประเทศบราซิลเผยกับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่า “คริปโตกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในบราซิล บริษัทต่าง ๆ ได้เริ่มออกมาประกาศแผนการทำธุรกิจเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้นไปทุกที ส่งผลให้หน่วยงานกำกับดูแลจึงต้องออกมาดำเนินการในเชิงรุก และ เฝ้าระวังกระแสการขุดเหรียญดิจิทัล ด้วยการร่างนโยบายควบคุมแนวทางดังกล่าวให้ครอบคลุมมากที่สุด” Reis ยังได้กล่าวเสริมว่าเหล่านักขุดคริปโตจะต้องดำเนินการลงทะเบียนอุปกรณ์ของพวกเขากับทางรัฐบาลประเทศบราซิล เพื่อให้หน่วยงานได้ดำเนินการตรวจสอบระบบนิเวศที่ใช้ในการประกอบกิจการเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ Ray Nasser ซีอีโอแห่ง Arthur Mining ระบุว่า “หากรัฐบาลบราซิลอนุมัติให้มีการยกเว้นภาษีกับบรรดานักขุดคริปโต จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้ประเทศกลายเป็น “กรุงเมกกะ” ที่รวมเหล่านักขุดคริปโตจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ได้” แต่ทว่าภายใต้เงื่อนไขทางด้านกฎหมายในการจะเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมายนั้น ทางธนาคารกลางแห่งประเทศบราซิลจะต้องได้รับอนุญาตให้ดำเนินการออก CBDC ให้ได้เสียก่อน เพื่อทำให้บราซิลกลายเป็นหนึ่งใน 9 ประเทศในแถบแคริบเบียนตะวันออกที่เปิดตัว CBDC ให้กับประชาชนในประเทศได้ใช้ รัฐบาลไม่ควรมองว่าการขุด Bitcoin […]

ชาวบราซิลโวย คริปโตควรถูกกฎหมาย

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมาสื่อมวลชนท้องถิ่นในประเทศบราซิลได้ออกมาเผยว่าร่างกฎหมายฉบับใหม่จากฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศอาจช่วยลดคำวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคริปโตในประเทศลงได้ โดยล่าสุดวุฒิสมาชิก Irajá Silvestre Filho ได้ยื่นข้อเสนอให้กับสภาคองเกรสในการอนุมัติให้สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นสกุลเงินที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายท่ามกลางการสนับสนุนจากประชาชนในประเทศอย่างล้นหลาม ซึ่งหากรัฐบาลเห็นชอบอนุมัติข้อเสนอข้างต้นแล้ว จะส่งผลให้แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตสามารถดำเนินการให้บริการทางการเงิน และ ให้บริการกู้เงินดิจิทัลแก่ชาวบราซิลได้อย่างถูกกฎหมาย แต่ทว่าปัจจุบันก็ยังไม่ได้เป็นที่ชัดเจนนักว่าสภานิติบัญญัติของประเทศจะสนับสนุนประเด็นดังกล่าวมากน้อยเพียงใด

คริปโตควรถูกกฎหมายเพื่อให้บราซิลกลายเป็น “กรุงเมกกะของเหมืองคริปโต”

Taynaah Reis ซีอีโอแห่ง Moeda บริษัทด้านการเงินที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ในประเทศบราซิลเผยกับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่า

“คริปโตกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในบราซิล บริษัทต่าง ๆ ได้เริ่มออกมาประกาศแผนการทำธุรกิจเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้นไปทุกที ส่งผลให้หน่วยงานกำกับดูแลจึงต้องออกมาดำเนินการในเชิงรุก และ เฝ้าระวังกระแสการขุดเหรียญดิจิทัล ด้วยการร่างนโยบายควบคุมแนวทางดังกล่าวให้ครอบคลุมมากที่สุด”

Reis ยังได้กล่าวเสริมว่าเหล่านักขุดคริปโตจะต้องดำเนินการลงทะเบียนอุปกรณ์ของพวกเขากับทางรัฐบาลประเทศบราซิล เพื่อให้หน่วยงานได้ดำเนินการตรวจสอบระบบนิเวศที่ใช้ในการประกอบกิจการเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน

ชาวบราซิลโวย คริปโตควรถูกกฎหมาย
Taynaah Reis ซีอีโอแห่ง Moeda

นอกจากนี้ Ray Nasser ซีอีโอแห่ง Arthur Mining ระบุว่า

“หากรัฐบาลบราซิลอนุมัติให้มีการยกเว้นภาษีกับบรรดานักขุดคริปโต จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้ประเทศกลายเป็น “กรุงเมกกะ” ที่รวมเหล่านักขุดคริปโตจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ได้”

แต่ทว่าภายใต้เงื่อนไขทางด้านกฎหมายในการจะเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมายนั้น ทางธนาคารกลางแห่งประเทศบราซิลจะต้องได้รับอนุญาตให้ดำเนินการออก CBDC ให้ได้เสียก่อน เพื่อทำให้บราซิลกลายเป็นหนึ่งใน 9 ประเทศในแถบแคริบเบียนตะวันออกที่เปิดตัว CBDC ให้กับประชาชนในประเทศได้ใช้

รัฐบาลไม่ควรมองว่าการขุด Bitcoin เป็นภัยคุกคามต่อการจ่ายพลังงาน

ไม่ใช่แค่เพียงการทำคริปโตให้ถูกกฎหมายเท่านั้น ล่าสุดบราซิลกำลังเผชิญกับประเด็นที่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในประเทศอย่าง Power Rationing หรือ รูปแบบการแบ่งสัดส่วนกำลังไฟฟ้าส่วนเล็ก ๆ ของประเทศเก็บไว้เพื่อป้องกันโครงข่ายไฟฟ้าโดยรวม

ปัจจุบันบราซิลสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เพียงแค่ครึ่งเดียวจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนทั้งหมดในประเทศ โดยทางหน่วยงาน International Trade Administration ได้ออกมารายงานว่า ค่าไฟฟ้าในหน่วย 1 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงจะคิดเป็นเงินทั้งหมด 0.12 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่ายังคงอยู่ในระดับปกติ

ชาวบราซิลโวย คริปโตควรถูกกฎหมาย
Rudá Pellini ผู้บริหารแห่ง Arthur Mining

Rudá Pellini ผู้บริหารแห่ง Arthur Mining กล่าวว่าการขุด Bitcoin (BTC) ไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อแหล่งจ่ายพลังงานแต่อย่างใด

“ปัญหาหลักด้านพลังงานประการหนึ่งของประเทศบราซิลก็คือการแจกจ่ายพลังงาน ซึ่งอันที่จริงแล้วประเทศของเราผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ในปริมาณมากเกินควรด้วยซ้ำ และ มันเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะส่งเสริมให้ผู้ประกอบการหลายแห่งหันมาผลิตพลังงานสะอาดให้กับประเทศเพิ่มมากขึ้น”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ