Bitmain เปิดตัวเครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโตขั้นเทพ คิดเป็นเงินไทยกว่า 6 แสนบาท

เครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโตของ Bitmain ถือเป็นอีกเครื่องที่นักขุดเหมืองทุกคนไม่ควรพลาด

เครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโต

เครื่องขุดเหมืองคริปโตที่บริษัท Bitmain ได้เปิดตัวนั้น ล่าสุดได้อ้างว่า มีกำลังการขุดเหมืองที่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้อีกหลายเท่าตัว

เครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโตประสิทธิภาพสูง

Bitman บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การขุดเหมืองคริปโตได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้นักขุดเหมืองบิทคอยน์สามารถทำการขุดเหมืองได้เร็วมากขึ้น หากมีการใช้อุปกรณ์การขุดเหมืองที่บริษัทได้มีการผลิตล่าสุดชิ้นนี้

อุปกรณ์การขุดเหมืองที่บริษัทนำเสนอล่าสุดนั้น มีชื่อว่า Antminer S19 XP Hyd ถือเป็นอุปกรณ์ขุดเหมืองคริปโตที่มีระบบระบายความร้อนแบบของเหลว (liquid-cooled) ซึ่งอุปกรณ์นี้บริษัทได้อ้างว่า มีกำลังการผลิตได้สูงเลยทีเดียว เหมาะกับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ที่ต้องการใช้กำลังการผลิตมาก ตอนที่กำลังเขียนอยู่นี้ประเมินได้ว่า ราคาเครื่องขุดเหมืองนี้คิดเป็นเงินกว่า 6 แสนบาทไทยเลยทีเดียว

กำลังการผลิตของเครื่อง Antminer S19 XP Hyd มีตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 255 TH/s จากตอนแรกที่เครื่องขุดเหมืองคริปโตชั้นยอดจะมีกำลังอยู่ที่ 100-112 TH/s นั่นหมายความว่า มีกำลังการผลิตมากถึง 2 เท่าด้วยกัน คาดว่าเครื่องขุดเหมืองชนิดนี้จะมีการวางขายในช่วงเร็ว ๆ นี้

อาจทำเงินได้มากกว่า 500 บาทต่อวัน

ปัจจุบันเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำจะมีเครื่อง Microbt Whatsminer M30S++ และBitmain Antminer S19 Pro ซึ่งทั้งสองเครื่องนี้เป็นเครื่องที่ยังคงได้รับความนิยมใช้ขุดเหมืองกันมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งทั้งสองเครื่องนี้หากคิดเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ราคาประมาณ 1 แสนบาทด้วยกัน

การทำเงินด้วยเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น หากมีการใช้กำลังการผลิตระหว่าง 110-112 ก็จะสามารถทำเงินได้โดยเฉลี่ย 300 บาทหรืออาจจะน้อยหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับราคาบิทคอยน์ที่เปลี่ยนแปลงไปมาในแต่ละวัน  มีการใช้ไฟคิดเป็นเงินประมาณ 4 บาทต่อกิโลวัตต์-ชั่วโมง ตรงส่วนนี้เป็นเพียงแค่การประมาณการเท่านั้น แต่บางครั้งที่มีกำลังการขุดเหมืองมากกว่านั้น ก็อาจทำเงินได้มากถึง 500 บาทต่อวันเลยทีเดียว

กระแสการขุดเหมืองคริปโตในเวลานี้ดูเหมือนจะมีความไม่แน่นอนมากขึ้น เพราะความผันผวนของราคาคริปโต และนักขุดเหมืองคริปโตรายย่อยก็ต้องอาจติดตามสถานการณ์ตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!