เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท bitFlyer เตรียมใช้ Blockchain ในการลงคะแนนเสียงผู้ถือหุ้น

bitFlyer Blockchain กำลังสร้างแอปพลิเคชั่นใช้กับระบบลงคะแนนเสียงผู้ถือหุ้น เพื่อให้การลงคะแนนเสียงมีความโปร่งใส

640

เทคโนโลยี Blockchain ถูกนำไปใช้กับการลงคะแนนเสียงผู้ถือหุ้นได้ด้วย โดยล่าสุดบริษัท bitFlyer Blockchain สร้างแอปพลิเคชั่นให้ผู้ถือหุ้นในบริษัททำการลงคะแนนเสียงในที่ประชุมได้อย่างเท่าเทียมและโปร่งใส

ระบบลงคะแนนเสียงด้วย Blockchain

บริษัท bitFlyer Holdings ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ใช้สำหรับการโหวตในที่ประชุมของผู้ถือหุ้น แอปพลิเคชั่นตัวนี้มีชื่อว่า “bVote” เป็นแอปพลิเคชั่นที่เอาไว้ให้บริษัทและองค์กรญี่ปุ่นสามารถจัดประชุมผู้ถือหุ้นออนไลน์ได้โดยไม่ต้องมีสถานที่จัดประชุม

ด้วยความที่การประชุมเป็นออนไลน์ บริษัทจึงได้สร้างระบบการโหวตโดยนำ Blockchain มาใช้เพื่อป้องกันไม่ให้มีการปลอมแปลงหรือการบังคับให้โหวต ผู้เข้าร่วมประชุมเพียงแค่สแกน My Number card เพื่อยืนยันตัวตน บริษัทเตรียมนำเทคโนโลยีของตนไปใช้กับการประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 26 มิถุนายนนี้

ใช้ Blockchain เพื่อให้การลงคะแนนเสียงมีความโปร่งใส

การใช้เทคโนโลยี Blockchain มันเด่นเรื่องความโปร่งใส ดัดแปลงไม่ได้ทำให้ Blockchain มักถูกนำไปใช้ในเรื่องที่ต้องยืนยันความถูกต้อง CEO ของ bitFlyer Blockchain ถึงกับพูดเลยว่าถ้าไม่มีเทคโนโลยี Blockchain ก็คงทำให้การประชุมแบบออนไลน์มีความโปร่งใสได้ยาก

การใช้ Blockchain ในระบบการลงคะแนนเสียงทำให้ผู้ถือหุ้นสามารถลงคะแนนเสียงโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนอื่นคอยบงการในระหว่างลงคะแนนเสียง

“มันยากที่จะเปลี่ยนแปลงบันทึกข้อมูลบน Blockchain และผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถตรวจสอบมันได้”

ผลลงคะแนนเสียงทั้งหมดจะถูกบันทึกไว้บน Blockchain มันจึงสามารถทำการตรวจสอบได้เสมอ บริษัท bitFlyer ก็คาดหวังว่าแอปพลิเคชั่นของตนจะเป็นที่นิยมเพราะตอนนี้วิถีชีวิตคนเปลี่ยนแปลง มีการทำงานนอกออฟฟิศเพิ่มมากขึ้น กระบวนการต่างๆล้วนเกิดขึ้นผ่านระบบดิจิทัล

การนำ Blockchain มาใช้กับเรื่องการลงคะแนนโหวตทำให้คะแนนเสียงมีความโปร่งใสและน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ผู้เข้าร่วมประชุมใช้วิธีการเข้ารหัสบัตรประชาชนหรือบัตรอะไรก็ได้ที่ยืนยันว่าเป็นตัวแล้วทำการลงคะแนนเสียงผ่านทางโทรศัพท์มือถือ นอกจากจะทำให้การโหวตมีความโปร่งใสและยุติธรรมขึ้น มันยังทำให้ขั้นตอนการลงคะแนนเสียงสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย ในอนาคตคาดว่าวิธีการลงคะแนนเสียงต่างๆ น่าจะนิยมใช้ Blockchain มากยิ่งขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ Nft เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล
ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?