องค์กรระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

BitDAO และ องค์กรชั้นนำระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7 เกม Blockchain บนระบบ DAO ที่พยายามปูทางยกระดับวงการเกมขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

องค์กรระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

องค์กรระดับแนวหน้าด้านเทคโนโลยี และ อุตสาหกรรมเกม ได้แก่ BitDAO, Forte, Alameda Research, Mirana Ventures, Warner Music Group, Aleo, Avalanche, Interchain Foundation, Offchain Labs, OP Games, Polygon Studios และ Solana Ventures ที่ล้วนแล้วแต่เป็นองค์กรระดับโลกเตรียมระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7 ซึ่งเป็นเกมบนระบบนิเวศบล็อกเชนผ่านองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Autonomous Organization DAO) โดยองค์กรมีเป้าหมายในการพัมนาเทคโนโลยี Blockchain ผสานเข้ากับอุตสาหกรรมเกมทั่วโลกมูลค่ากว่า 1.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

หน้าที่ของแต่ละองค์กรในโปรเจกต์ระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

จากการร่วมมือกันในครั้งนี้ Forte มีบทบาทสำคัญในการสร้างเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับเกมบล็อกเชน ซึ่งได้มอบเงินจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งในรูปแบบเงินสด และ สกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาในโปรเจกต์ ในขณะที่ BitDao นั้นเป็นหนึ่งในโครงการ DAO ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดจำนวนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ก็ได้เตรียมมอบเงินทุนให้กับโครงการในรูปแบบ Crypto เช่น Ether (ETH) และ Tether (USDT) รวมเป็นมูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์หรัฐ โดยหลังจากข้อเสนอดังกล่าวได้ผ่านการเห็นด้วยจากทุกฝ่ายแล้วก็เตรียมที่จะเปิดตัวในอีก 5 ปีข้างหน้านี้

แต่ละบริษัทได้มีการแบ่งหน้าที่ และสัดส่วนของเงินทุนอย่างชัดเจน โดย 15% แรกของเงินทุนจะถูกจัดสรรให้กับการพัฒนา วิจัย เครื่องมือ และ กฎระเบียบต่าง ๆ ในเกม Blockchain รูปแบบใหม่ ต่อมาในส่วนของเงินทุน 5% จะนำไปช่วยเหลือด้านการศึกษา ค้นคว้าให้กับเหล่านักพัฒนาในการสร้างระบบนิเวศโทเคน และอีก 80% สุดท้ายจะถูกมอบให้กับสตูดิโอเกม และ องค์กร DAO โดยตรง ซึ่งข้อเสนอโปรเจกต์ข้างต้นนี้ บริษัท BitDAO จะครองการถือกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาไว้มากที่สุด ในขณะที่สิทธิในการกำกับดูแลจะถูกมอบให้กับหุ้นส่วนทางธุรกิจรายอื่น ๆ ต่อไป

ความคิดเห็นของหุ้นส่วน Game7

องค์กรระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

Brian Lee หุ้นส่วนของ Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทประกอบธุรกิจลงทุนด้วยการวิเคราะห์เชิงประมาณ และ เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมโปรเจกต์ดังกล่าวได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

อุตสาหกรรมเกมได้กลายมาเป็นหนึ่งในช่องทางการลงทุนหลักที่เราให้ความสำคัญอย่างมากในปีนี้ และ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ Game7.io และ ทำงานร่วมกับ Forte ซึ่งป็นผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโทเคนของเกม นอกจากนี้ BitDAO และ Mirana Ventures ก็เป็นผู้สนับสนุนบรรดานักพัฒนาเกม และช่วยเร่งให้เกิดการยอมรับเกมบล็อกเชนในอุตสาหกรรมได้อย่างมากเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!