องค์กรระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

BitDAO และ องค์กรชั้นนำระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7 เกม Blockchain บนระบบ DAO ที่พยายามปูทางยกระดับวงการเกมขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

องค์กรระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

องค์กรระดับแนวหน้าด้านเทคโนโลยี และ อุตสาหกรรมเกม ได้แก่ BitDAO, Forte, Alameda Research, Mirana Ventures, Warner Music Group, Aleo, Avalanche, Interchain Foundation, Offchain Labs, OP Games, Polygon Studios และ Solana Ventures ที่ล้วนแล้วแต่เป็นองค์กรระดับโลกเตรียมระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7 ซึ่งเป็นเกมบนระบบนิเวศบล็อกเชนผ่านองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Autonomous Organization DAO) โดยองค์กรมีเป้าหมายในการพัมนาเทคโนโลยี Blockchain ผสานเข้ากับอุตสาหกรรมเกมทั่วโลกมูลค่ากว่า 1.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

หน้าที่ของแต่ละองค์กรในโปรเจกต์ระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

จากการร่วมมือกันในครั้งนี้ Forte มีบทบาทสำคัญในการสร้างเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับเกมบล็อกเชน ซึ่งได้มอบเงินจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งในรูปแบบเงินสด และ สกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาในโปรเจกต์ ในขณะที่ BitDao นั้นเป็นหนึ่งในโครงการ DAO ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดจำนวนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ก็ได้เตรียมมอบเงินทุนให้กับโครงการในรูปแบบ Crypto เช่น Ether (ETH) และ Tether (USDT) รวมเป็นมูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์หรัฐ โดยหลังจากข้อเสนอดังกล่าวได้ผ่านการเห็นด้วยจากทุกฝ่ายแล้วก็เตรียมที่จะเปิดตัวในอีก 5 ปีข้างหน้านี้

แต่ละบริษัทได้มีการแบ่งหน้าที่ และสัดส่วนของเงินทุนอย่างชัดเจน โดย 15% แรกของเงินทุนจะถูกจัดสรรให้กับการพัฒนา วิจัย เครื่องมือ และ กฎระเบียบต่าง ๆ ในเกม Blockchain รูปแบบใหม่ ต่อมาในส่วนของเงินทุน 5% จะนำไปช่วยเหลือด้านการศึกษา ค้นคว้าให้กับเหล่านักพัฒนาในการสร้างระบบนิเวศโทเคน และอีก 80% สุดท้ายจะถูกมอบให้กับสตูดิโอเกม และ องค์กร DAO โดยตรง ซึ่งข้อเสนอโปรเจกต์ข้างต้นนี้ บริษัท BitDAO จะครองการถือกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาไว้มากที่สุด ในขณะที่สิทธิในการกำกับดูแลจะถูกมอบให้กับหุ้นส่วนทางธุรกิจรายอื่น ๆ ต่อไป

ความคิดเห็นของหุ้นส่วน Game7

องค์กรระดับโลกระดมทุน 500 ล้าน สร้าง Game7

Brian Lee หุ้นส่วนของ Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทประกอบธุรกิจลงทุนด้วยการวิเคราะห์เชิงประมาณ และ เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมโปรเจกต์ดังกล่าวได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

อุตสาหกรรมเกมได้กลายมาเป็นหนึ่งในช่องทางการลงทุนหลักที่เราให้ความสำคัญอย่างมากในปีนี้ และ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ Game7.io และ ทำงานร่วมกับ Forte ซึ่งป็นผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโทเคนของเกม นอกจากนี้ BitDAO และ Mirana Ventures ก็เป็นผู้สนับสนุนบรรดานักพัฒนาเกม และช่วยเร่งให้เกิดการยอมรับเกมบล็อกเชนในอุตสาหกรรมได้อย่างมากเลยทีเดียว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม