เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประโยชน์ของ Bitcoin นั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ใด

ผู้คนมากมายที่อาศัยอยู่ภายในประเทศที่มีระบบการเงินที่มั่นคงอาจจะมองไม่เห็นถึงผลประโยชน์ของ Bitcoin (BTC) นอกเหนือไปจากการลงทุนเก็งกำไร แต่ทว่าเรื่องนี้มันต่างออกไปเมื่อคุณอยู่ในดินแดนที่ไม่ได้เฟื่องฟูอย่างเช่นในไนจีเรีย ที่ผู้เห็นประโยชน์ของ Bitcoin ในมุมมองอื่น

Photo 1563311219 32C26D5Accf8

สินทรัพย์อเนกประสงค์อย่าง  Bitcoin สามารถสวมหมวกได้หลายต่อหลายใบ ซึ่งรวมถึงการทำหน้าที่เป็น “สกุลเงิน”โดยชาวไนจีเรียรายหนึ่งใน Twitter ได้ให้รายละเอียดว่า Bitcoin ช่วยให้เขาเอาชนะปัญหาทางการเงินได้อย่างไร

“การที่ได้เติบโตในไนจีเรียทำให้ฉันเห็น #Bitcoin ด้วยมุมมองที่แตกต่างจากคนที่เติบโตในสหรัฐอเมริกา เป็นต้น” Bernard Parah ซีอีโอของ Bitnob ได้กล่าวไว้ในทวิตเตอร์ของเขา ซึ่งมีในความสำคัญเกี่ยวกับความยุ่งยากทางการเงิน ที่ Bitcoin สามารถก้าวเข้ามาเป็นวิธีแก้ปัญหาได้

“คุณไม่สามารถใช้จ่ายมากกว่า $100 ในเว็บไซต์ต่างประเทศโดยใช้บัตรของคุณ – คุณไม่สามารถใช้จ่ายเงินของคุณเอง คุณไม่สามารถซื้อ PS5 ได้หากคุณต้องการเนื่องจากการควบคุมทางการเงิน” Parah อธิบายถึงหนึ่งในความยากลำบากที่ชาวไนจีเรียต้องเผชิญ

“แม้คุณจะโชคได้ไปต่างประเทศ หางานทำ และต้องการจะส่งเงินกลับบ้านให้แม่ แต่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมไร้สาระเพื่อทำอย่างนั้น หากเป็นกรณีฉุกเฉินเงินเหล่านั้นอาจไม่ได้รับตรงเวลา”

“เงิน” ในโลกแห่งความเป็นจริงอาจเป็น “เรื่องงี่เงา” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องส่งมันข้ามพรมแดน การส่งเงินผ่านธนาคารจำเป็นต้องทำธุรกรรมในช่วงเวลาทำการของธนาคารในขณะที่การโอนเงินในรูปแบบอื่นต้องใช้เวลาในการชำระเงินที่ระบบ Backend และอาจต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในกระบวนการ ในทางกลับกัน Bitcoin ทำงานโดยใช้นามแฝงโดยไม่คำนึงถึงพรมแดนหรือชั่วโมงการทำงาน

อัตราเงินเฟ้ออาจเป็นปัญหาในบางประเทศดังนั้นการจัดเก็บสกุลเงินพื้นเมืองอาจเป็นปัญหาได้ซึ่ง Parah ยังกล่าวถึงประเด็นนี้โดยชี้ให้เห็นถึง “อำนาจ” ที่สถาบันการเงินที่หากเราทำการเก็บเงินไว้กับพวกเขา “การที่บัญชีธนาคารของคุณถูกบล็อกเนื่องจากคุณมีส่วนร่วมหรือบริจาคให้กับการประท้วง” เป็นความยากลำบากที่คนรุ่นใหม่ได้รับความเดือดร้อน “ถ้าพวกเขา (ธนาคาร) เป็นเจ้าของเงินพวกเขาก็เป็นเจ้าของคุณ”


#Bitcoin ช่วยให้เราสร้างอนาคตในที่ที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารเพื่อที่จะมีส่วนร่วมในการค้ากับใครก็ได้ทั่วโลก อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเราส่วนใหญ่ให้ดีขึ้น ตอนนี้เรามีเงินที่ทำงานบนอินเทอร์เน็ต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก