ประโยชน์ของ Bitcoin นั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ใด

ผู้คนมากมายที่อาศัยอยู่ภายในประเทศที่มีระบบการเงินที่มั่นคงอาจจะมองไม่เห็นถึงผลประโยชน์ของ Bitcoin (BTC) นอกเหนือไปจากการลงทุนเก็งกำไร แต่ทว่าเรื่องนี้มันต่างออกไปเมื่อคุณอยู่ในดินแดนที่ไม่ได้เฟื่องฟูอย่างเช่นในไนจีเรีย ที่ผู้เห็นประโยชน์ของ Bitcoin ในมุมมองอื่น

Photo 1563311219 32C26D5Accf8

สินทรัพย์อเนกประสงค์อย่าง  Bitcoin สามารถสวมหมวกได้หลายต่อหลายใบ ซึ่งรวมถึงการทำหน้าที่เป็น “สกุลเงิน”โดยชาวไนจีเรียรายหนึ่งใน Twitter ได้ให้รายละเอียดว่า Bitcoin ช่วยให้เขาเอาชนะปัญหาทางการเงินได้อย่างไร

“การที่ได้เติบโตในไนจีเรียทำให้ฉันเห็น #Bitcoin ด้วยมุมมองที่แตกต่างจากคนที่เติบโตในสหรัฐอเมริกา เป็นต้น” Bernard Parah ซีอีโอของ Bitnob ได้กล่าวไว้ในทวิตเตอร์ของเขา ซึ่งมีในความสำคัญเกี่ยวกับความยุ่งยากทางการเงิน ที่ Bitcoin สามารถก้าวเข้ามาเป็นวิธีแก้ปัญหาได้

“คุณไม่สามารถใช้จ่ายมากกว่า $100 ในเว็บไซต์ต่างประเทศโดยใช้บัตรของคุณ – คุณไม่สามารถใช้จ่ายเงินของคุณเอง คุณไม่สามารถซื้อ PS5 ได้หากคุณต้องการเนื่องจากการควบคุมทางการเงิน” Parah อธิบายถึงหนึ่งในความยากลำบากที่ชาวไนจีเรียต้องเผชิญ

“แม้คุณจะโชคได้ไปต่างประเทศ หางานทำ และต้องการจะส่งเงินกลับบ้านให้แม่ แต่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมไร้สาระเพื่อทำอย่างนั้น หากเป็นกรณีฉุกเฉินเงินเหล่านั้นอาจไม่ได้รับตรงเวลา”

“เงิน” ในโลกแห่งความเป็นจริงอาจเป็น “เรื่องงี่เงา” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องส่งมันข้ามพรมแดน การส่งเงินผ่านธนาคารจำเป็นต้องทำธุรกรรมในช่วงเวลาทำการของธนาคารในขณะที่การโอนเงินในรูปแบบอื่นต้องใช้เวลาในการชำระเงินที่ระบบ Backend และอาจต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในกระบวนการ ในทางกลับกัน Bitcoin ทำงานโดยใช้นามแฝงโดยไม่คำนึงถึงพรมแดนหรือชั่วโมงการทำงาน

อัตราเงินเฟ้ออาจเป็นปัญหาในบางประเทศดังนั้นการจัดเก็บสกุลเงินพื้นเมืองอาจเป็นปัญหาได้ซึ่ง Parah ยังกล่าวถึงประเด็นนี้โดยชี้ให้เห็นถึง “อำนาจ” ที่สถาบันการเงินที่หากเราทำการเก็บเงินไว้กับพวกเขา “การที่บัญชีธนาคารของคุณถูกบล็อกเนื่องจากคุณมีส่วนร่วมหรือบริจาคให้กับการประท้วง” เป็นความยากลำบากที่คนรุ่นใหม่ได้รับความเดือดร้อน “ถ้าพวกเขา (ธนาคาร) เป็นเจ้าของเงินพวกเขาก็เป็นเจ้าของคุณ”


#Bitcoin ช่วยให้เราสร้างอนาคตในที่ที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารเพื่อที่จะมีส่วนร่วมในการค้ากับใครก็ได้ทั่วโลก อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเราส่วนใหญ่ให้ดีขึ้น ตอนนี้เรามีเงินที่ทำงานบนอินเทอร์เน็ต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022