Bitcoin กำลังพุ่งสู่จุดสูงสุดตลอดกาล

Bitcoin ได้ทำลายสถิติในด้านมูลค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินตราทั่วโลกอย่างน้อย 9 สกุลแล้วเนื่องจากราคาของมันในรูปของดอลลาร์สหรัฐกำลังพุ่งสู้เป้าที่ 20,000 ดอลลาร์

Photo 1575472782454 230F8Dd14Bd7 1

มูลค่าของ Bitcoin นั่นได้เพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และนั่นทำให้ BTC อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่พันดอลลาร์จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่มูลค่าใกล้ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดย ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นั้นมูลค่าของมันเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐจะคงตัวอยู่ที่ 17,267 ดอลลาร์

แม้จะยังไม่เข้าเป้าด้วยดอลลาร์ แต่ก็แซงหน้าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ไปแล้ว

อย่างไรก็ตามในขณะที่อุตสาหกรรม Crypto ส่วนใหญ่กำลังเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin ในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอย่างใจจดใจจ่อ แต่ในอีกด้านหนึ่ง BTC นั้นก็ประสบความสำเร็จในด้านปริมาณราคาที่สูงตลอดกาลเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในโลกจำนวนมาก

ในทวีตเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม Alistair Milne ผู้ประกอบการ และนักลงทุนชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Altana Digital Currency Fund ได้กล่าวถึงเจ็ดประเทศที่มูลค่า Bitcoin ก้าวไปถึงจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อเทียบกับสกุลเงิน Fiat ของประเทศเหล่านั้น ในทวีตเดียวกันเขากล่าวว่าโคลอมเบีย และรัสเซียเองก็จะเข้าร่วมรายการนี้ในไม่ช้า

และท้ายที่สุดแล้ววิสัยทัศน์ของ Alistair Milne ก็เป็นจริง เพราะมูลค่า Bitcoin เพิ่งทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อเทียบกับรูเบิลรัสเซียเมื่อต้นเดือนนี้ แถมสินทรัพย์นี้ยังได้ทำลายสถิติสูงสุดเมื่อเทียบกับเปโซโคลอมเบียเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนั้นทำให้รายชื่อประเทศที่เขากล่าวเอาไว้ครบถ้วนสมบูรณ์ ยังจะเหลือแค่เพียงคิดเห็นปิดท้ายของเขาที่คาดการณ์ว่ามูลค่า Bitcoin จะทุบสถิติในทุก ๆ “สกุลเงินคำสั่งทั้งหมด”

โดย Bitcoin แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 62,102,236เปโซโคลอมเบียในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก ณ ขณะเขียนบทความนี้ ซึ่งในอดีตเมื่อปี 2017 ราคานั้นทำมูลค่าสูงสุดเอาไว้ที่ 58,226,376 เปโซ ซึ่งในปีนี้เกณฑ์ราคาก็เคยทะลุระดับนั้นไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พ.ย. แตะ 59,543,988 ก่อนที่จะมูลค่าย้อนกลับไป

และนั่นทำให้สินทรัพย์บุกเบิกของ Crypto ได้ทำลายระดับราคาที่สูงที่สุดก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับ เรียล (บราซิล) ลีร่า (ตุรกี) เปโซอาร์ (เจนตินา) ปอนด์ (ซูดาน) กวันซา (แองโกลา) ควาชา (แซมเบีย) และรูเบิล (รัสเซีย) ตามที่ตรวจสอบโดยข้อมูลจากเว็บไซต์ข้อมูล Xe

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น