เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังพุ่งสู่จุดสูงสุดตลอดกาล

Bitcoin ได้ทำลายสถิติในด้านมูลค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินตราทั่วโลกอย่างน้อย 9 สกุลแล้วเนื่องจากราคาของมันในรูปของดอลลาร์สหรัฐกำลังพุ่งสู้เป้าที่ 20,000 ดอลลาร์

Photo 1575472782454 230F8Dd14Bd7 1

มูลค่าของ Bitcoin นั่นได้เพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และนั่นทำให้ BTC อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่พันดอลลาร์จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่มูลค่าใกล้ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดย ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นั้นมูลค่าของมันเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐจะคงตัวอยู่ที่ 17,267 ดอลลาร์

แม้จะยังไม่เข้าเป้าด้วยดอลลาร์ แต่ก็แซงหน้าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ไปแล้ว

อย่างไรก็ตามในขณะที่อุตสาหกรรม Crypto ส่วนใหญ่กำลังเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin ในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอย่างใจจดใจจ่อ แต่ในอีกด้านหนึ่ง BTC นั้นก็ประสบความสำเร็จในด้านปริมาณราคาที่สูงตลอดกาลเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในโลกจำนวนมาก

ในทวีตเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม Alistair Milne ผู้ประกอบการ และนักลงทุนชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Altana Digital Currency Fund ได้กล่าวถึงเจ็ดประเทศที่มูลค่า Bitcoin ก้าวไปถึงจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อเทียบกับสกุลเงิน Fiat ของประเทศเหล่านั้น ในทวีตเดียวกันเขากล่าวว่าโคลอมเบีย และรัสเซียเองก็จะเข้าร่วมรายการนี้ในไม่ช้า

และท้ายที่สุดแล้ววิสัยทัศน์ของ Alistair Milne ก็เป็นจริง เพราะมูลค่า Bitcoin เพิ่งทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลเมื่อเทียบกับรูเบิลรัสเซียเมื่อต้นเดือนนี้ แถมสินทรัพย์นี้ยังได้ทำลายสถิติสูงสุดเมื่อเทียบกับเปโซโคลอมเบียเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนั้นทำให้รายชื่อประเทศที่เขากล่าวเอาไว้ครบถ้วนสมบูรณ์ ยังจะเหลือแค่เพียงคิดเห็นปิดท้ายของเขาที่คาดการณ์ว่ามูลค่า Bitcoin จะทุบสถิติในทุก ๆ “สกุลเงินคำสั่งทั้งหมด”

โดย Bitcoin แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 62,102,236เปโซโคลอมเบียในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก ณ ขณะเขียนบทความนี้ ซึ่งในอดีตเมื่อปี 2017 ราคานั้นทำมูลค่าสูงสุดเอาไว้ที่ 58,226,376 เปโซ ซึ่งในปีนี้เกณฑ์ราคาก็เคยทะลุระดับนั้นไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พ.ย. แตะ 59,543,988 ก่อนที่จะมูลค่าย้อนกลับไป

และนั่นทำให้สินทรัพย์บุกเบิกของ Crypto ได้ทำลายระดับราคาที่สูงที่สุดก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับ เรียล (บราซิล) ลีร่า (ตุรกี) เปโซอาร์ (เจนตินา) ปอนด์ (ซูดาน) กวันซา (แองโกลา) ควาชา (แซมเบีย) และรูเบิล (รัสเซีย) ตามที่ตรวจสอบโดยข้อมูลจากเว็บไซต์ข้อมูล Xe

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก