ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น

แม้ว่า Elon Musk จะประกาศขายหุ้น แต่ทว่าราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงลงไปง่ายๆ และสร้างความสำเร็จครั้งใหม่อย่างน่าประหลาดใจให้กับบรรดานักลงทุนเป็นอย่างมาก

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงความแข็งแกร่งของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกที่แม้ว่าจะผ่านข้ามคืนมาแล้ว แต่ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงลงไปง่ายๆ

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน มูลค่าของเหรียญ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งดูเหมือนว่าการขายหุ้น Tesla (TSLA) ของ Elon Musk จะทำให้มูลค่าร่วงลงไปกว่า 5% แต่ทว่า BTC นั้นกลับไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากเหตุการณ์ดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงได้สร้างความสำเร็จครั้งใหม่

ข้อมูลจากสำนักข่าวและแพลตฟอร์มต่างประเทศระบุว่า BTC/USD ราคาลดลงไปเล็กน้อยประมาณ 900 ดอลลาร์สหรัฐ หรืออยู่ที่ 65,500 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นมาแตะจุดสูงสุดที่ 66,433 ดอลลาร์สหรัฐ

ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้มีการประกาศข่าวเกี่ยวกับการขายหุ้น Tesla จำนวนกว่า 10% ที่ Elon Musk ถือครองอยู่มูลค่ารวมสุทธิราว 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งส่งผลให้ตลาดตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างระมัดระวัง โดย TSLA ได้กลับมาเปิดตัวอีกครั้งที่ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากปิดตัวไปเมื่อวัน 5 พฤศจิกายนด้วยมูลค่า 1,221 ดอลลาร์สหรัฐก่อนที่ราคาจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวเล็กน้อย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น
แท่งเทียนวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของหุ้น Tesla
Source: TradingView

เหตุการณ์ข้างต้นได้ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมายขึ้น เมื่อมูลค่าสินทรัพย์โดยรวมของ Bitcoin แซงหน้าเอาชนะ Tesla ไปได้ด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้นมากว่า 5%

Michael Saylor ซีอีโอแห่ง MicroStrategy ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อการตัดสินใจของ Elon Musk ว่า กลยุทธ์อีกทางหนึ่งที่ควรจะนำมาพิจารณาก็คือการแปลงงบดุลของ TSLA ให้อยู่ใน Bitcoin Standard และซื้อสกุลเงินดังกล่าวเพิ่มในมูลค่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้ Tesla สามารถกระจายความเสี่ยง, ป้องกันภาวะเงินเฟ้อ และเพิ่มผลประโยชน์ให้กับบรรดานักลงทุนต่อการจ่ายภาษีให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

ปัจจุบันยังไม่มีสัญญาณใดๆจากซีอีโอแห่ง Tesla ว่าจะทำอะไรกับรายได้ที่ได้มาจากการขายหุ้นของเขา ซึ่งผู้คนต่างคาดการณ์ว่าเขาอาจจะนำเงินก้อนนั้นไปจ่ายภาษีตามที่เขาได้ลั่นวาจาไว้ เนื่องจาก Musk ไม่ได้รับเงินเดือน และไม่มีเงินสด จึงทำให้เป็นที่มาของการประกาศขายหุ้นดังกล่าว

Ethereum มีมูลค่าทะยานขึ้นไปแตะ ATH เช่นเดียวกัน

ในขณะเดียวกัน อัลท์คอยน์ (Altcoin) สกุลที่ใหญ่ที่สุดใน Market Cap ก็มีข่าวดีเช่นเดียวกัน โดยมูลค่าของเหรียญในปัจจุบันอยู่ที่ 4,768 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทะยานขึ้นไปแต่ All Time High (ATH) อีกครั้ง ในขณะที่ความเคลื่อนไหวของเหรียญสกุลอื่นยังคงทรงตัว ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาดโดยรวมของเงินสกุลดังกล่าวสูงกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่าราคาตลาดในเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้วที่มีมูลค่าเพียง 4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

แท่งเทียนวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของ Ethereum
Source: TradingView

Michaël van de Poppe ซีอีโอแพลตฟอร์มให้คำปรึกษาด้านคริปโตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐนั้นยังไม่ถือว่าเป็นมูลค่าที่มากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ โดยเขาได้กล่าวทิ้งท้ายว่า การแข่งขันด้านราคาที่แท้จริงเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'