เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น

แม้ว่า Elon Musk จะประกาศขายหุ้น แต่ทว่าราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงลงไปง่ายๆ และสร้างความสำเร็จครั้งใหม่อย่างน่าประหลาดใจให้กับบรรดานักลงทุนเป็นอย่างมาก

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงความแข็งแกร่งของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกที่แม้ว่าจะผ่านข้ามคืนมาแล้ว แต่ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงลงไปง่ายๆ

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน มูลค่าของเหรียญ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งดูเหมือนว่าการขายหุ้น Tesla (TSLA) ของ Elon Musk จะทำให้มูลค่าร่วงลงไปกว่า 5% แต่ทว่า BTC นั้นกลับไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากเหตุการณ์ดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงได้สร้างความสำเร็จครั้งใหม่

ข้อมูลจากสำนักข่าวและแพลตฟอร์มต่างประเทศระบุว่า BTC/USD ราคาลดลงไปเล็กน้อยประมาณ 900 ดอลลาร์สหรัฐ หรืออยู่ที่ 65,500 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นมาแตะจุดสูงสุดที่ 66,433 ดอลลาร์สหรัฐ

ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้มีการประกาศข่าวเกี่ยวกับการขายหุ้น Tesla จำนวนกว่า 10% ที่ Elon Musk ถือครองอยู่มูลค่ารวมสุทธิราว 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งส่งผลให้ตลาดตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างระมัดระวัง โดย TSLA ได้กลับมาเปิดตัวอีกครั้งที่ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากปิดตัวไปเมื่อวัน 5 พฤศจิกายนด้วยมูลค่า 1,221 ดอลลาร์สหรัฐก่อนที่ราคาจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวเล็กน้อย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น
แท่งเทียนวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของหุ้น Tesla
Source: TradingView

เหตุการณ์ข้างต้นได้ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมายขึ้น เมื่อมูลค่าสินทรัพย์โดยรวมของ Bitcoin แซงหน้าเอาชนะ Tesla ไปได้ด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้นมากว่า 5%

Michael Saylor ซีอีโอแห่ง MicroStrategy ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อการตัดสินใจของ Elon Musk ว่า กลยุทธ์อีกทางหนึ่งที่ควรจะนำมาพิจารณาก็คือการแปลงงบดุลของ TSLA ให้อยู่ใน Bitcoin Standard และซื้อสกุลเงินดังกล่าวเพิ่มในมูลค่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้ Tesla สามารถกระจายความเสี่ยง, ป้องกันภาวะเงินเฟ้อ และเพิ่มผลประโยชน์ให้กับบรรดานักลงทุนต่อการจ่ายภาษีให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

ปัจจุบันยังไม่มีสัญญาณใดๆจากซีอีโอแห่ง Tesla ว่าจะทำอะไรกับรายได้ที่ได้มาจากการขายหุ้นของเขา ซึ่งผู้คนต่างคาดการณ์ว่าเขาอาจจะนำเงินก้อนนั้นไปจ่ายภาษีตามที่เขาได้ลั่นวาจาไว้ เนื่องจาก Musk ไม่ได้รับเงินเดือน และไม่มีเงินสด จึงทำให้เป็นที่มาของการประกาศขายหุ้นดังกล่าว

Ethereum มีมูลค่าทะยานขึ้นไปแตะ ATH เช่นเดียวกัน

ในขณะเดียวกัน อัลท์คอยน์ (Altcoin) สกุลที่ใหญ่ที่สุดใน Market Cap ก็มีข่าวดีเช่นเดียวกัน โดยมูลค่าของเหรียญในปัจจุบันอยู่ที่ 4,768 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทะยานขึ้นไปแต่ All Time High (ATH) อีกครั้ง ในขณะที่ความเคลื่อนไหวของเหรียญสกุลอื่นยังคงทรงตัว ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาดโดยรวมของเงินสกุลดังกล่าวสูงกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่าราคาตลาดในเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้วที่มีมูลค่าเพียง 4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

F2405286 4B02 49B4 B94F 7335C06D8738
แท่งเทียนวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของ Ethereum
Source: TradingView

Michaël van de Poppe ซีอีโอแพลตฟอร์มให้คำปรึกษาด้านคริปโตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐนั้นยังไม่ถือว่าเป็นมูลค่าที่มากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ โดยเขาได้กล่าวทิ้งท้ายว่า การแข่งขันด้านราคาที่แท้จริงเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้