ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น

แม้ว่า Elon Musk จะประกาศขายหุ้น แต่ทว่าราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงลงไปง่ายๆ และสร้างความสำเร็จครั้งใหม่อย่างน่าประหลาดใจให้กับบรรดานักลงทุนเป็นอย่างมาก

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงความแข็งแกร่งของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกที่แม้ว่าจะผ่านข้ามคืนมาแล้ว แต่ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงลงไปง่ายๆ

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน มูลค่าของเหรียญ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งดูเหมือนว่าการขายหุ้น Tesla (TSLA) ของ Elon Musk จะทำให้มูลค่าร่วงลงไปกว่า 5% แต่ทว่า BTC นั้นกลับไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากเหตุการณ์ดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วงได้สร้างความสำเร็จครั้งใหม่

ข้อมูลจากสำนักข่าวและแพลตฟอร์มต่างประเทศระบุว่า BTC/USD ราคาลดลงไปเล็กน้อยประมาณ 900 ดอลลาร์สหรัฐ หรืออยู่ที่ 65,500 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นมาแตะจุดสูงสุดที่ 66,433 ดอลลาร์สหรัฐ

ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้มีการประกาศข่าวเกี่ยวกับการขายหุ้น Tesla จำนวนกว่า 10% ที่ Elon Musk ถือครองอยู่มูลค่ารวมสุทธิราว 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งส่งผลให้ตลาดตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างระมัดระวัง โดย TSLA ได้กลับมาเปิดตัวอีกครั้งที่ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากปิดตัวไปเมื่อวัน 5 พฤศจิกายนด้วยมูลค่า 1,221 ดอลลาร์สหรัฐก่อนที่ราคาจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวเล็กน้อย

ราคา Bitcoin ยังไม่ร่วง หลัง Elon Musk ขายหุ้น
แท่งเทียนวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของหุ้น Tesla
Source: TradingView

เหตุการณ์ข้างต้นได้ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมายขึ้น เมื่อมูลค่าสินทรัพย์โดยรวมของ Bitcoin แซงหน้าเอาชนะ Tesla ไปได้ด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้นมากว่า 5%

Michael Saylor ซีอีโอแห่ง MicroStrategy ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อการตัดสินใจของ Elon Musk ว่า กลยุทธ์อีกทางหนึ่งที่ควรจะนำมาพิจารณาก็คือการแปลงงบดุลของ TSLA ให้อยู่ใน Bitcoin Standard และซื้อสกุลเงินดังกล่าวเพิ่มในมูลค่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้ Tesla สามารถกระจายความเสี่ยง, ป้องกันภาวะเงินเฟ้อ และเพิ่มผลประโยชน์ให้กับบรรดานักลงทุนต่อการจ่ายภาษีให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

ปัจจุบันยังไม่มีสัญญาณใดๆจากซีอีโอแห่ง Tesla ว่าจะทำอะไรกับรายได้ที่ได้มาจากการขายหุ้นของเขา ซึ่งผู้คนต่างคาดการณ์ว่าเขาอาจจะนำเงินก้อนนั้นไปจ่ายภาษีตามที่เขาได้ลั่นวาจาไว้ เนื่องจาก Musk ไม่ได้รับเงินเดือน และไม่มีเงินสด จึงทำให้เป็นที่มาของการประกาศขายหุ้นดังกล่าว

Ethereum มีมูลค่าทะยานขึ้นไปแตะ ATH เช่นเดียวกัน

ในขณะเดียวกัน อัลท์คอยน์ (Altcoin) สกุลที่ใหญ่ที่สุดใน Market Cap ก็มีข่าวดีเช่นเดียวกัน โดยมูลค่าของเหรียญในปัจจุบันอยู่ที่ 4,768 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทะยานขึ้นไปแต่ All Time High (ATH) อีกครั้ง ในขณะที่ความเคลื่อนไหวของเหรียญสกุลอื่นยังคงทรงตัว ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาดโดยรวมของเงินสกุลดังกล่าวสูงกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่าราคาตลาดในเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้วที่มีมูลค่าเพียง 4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

F2405286 4B02 49B4 B94F 7335C06D8738
แท่งเทียนวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของ Ethereum
Source: TradingView

Michaël van de Poppe ซีอีโอแพลตฟอร์มให้คำปรึกษาด้านคริปโตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐนั้นยังไม่ถือว่าเป็นมูลค่าที่มากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ โดยเขาได้กล่าวทิ้งท้ายว่า การแข่งขันด้านราคาที่แท้จริงเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น