เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Elon Musk ขายหุ้น Tesla ตามคำแนะนำชาว Twitter

ผลโหวตของชาว Twitter บอกให้ Elon Musk ขายหุ้น Tesla 10% (TSLA) มูลค่า 2.3 หมื่นล้าน

Elon Musk ขายหุ้น Tesla ตามคำแนะนำชาว Twitter

ซีอีโอ Tesla ได้เข้าร่วมการอภิปรายนโยบายภาษีของสหรัฐอเมริกา โดยเขาได้ทำการเสนอให้ทดสอบนโยบายดังกล่าวด้วยการเปิดโหวตบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Twitter เพื่อให้ผู้ใช้งานร่วมลงคะแนนว่าควรให้ Musk ขายหุ้น Tesla ที่มีมูลค่ารวมทั้งหมดอยู่ที่ 23,582,600,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือไม่

ผลสำรวจบอกให้ Musk ขายหุ้น Tesla

เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นจาก Janet Yellen รัฐมนตรีกระทรวงการคลังแห่งสหรัฐฯได้ออกมาเรียกร้องให้จัดเก็บภาษีบรรดาอภิมหาเศรษฐี ด้วยการคำนวณจากหุ้นที่ถือครองอยู่ ไม่ใช่คำนวณจากกำไรที่ได้หลังการขาย

แน่นอนว่า Elon Musk ชายที่รวยที่สุดในโลกได้ออกมาปฏิเสธถึงข้อเสนอดังกล่าวทันที เนื่องจากการจ่ายภาษีข้างต้นไม่สามารถนำไปคิดคำนวณรวมกับสกุลเงินดิจิทัลได้ โดย Musk กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาไม่มีเงินสด เขามีเพียงแค่หุ้น เพราะฉะนั้นทางเดียวที่เขาจะจ่ายภาษีได้ก็คือการขายหุ้นที่เขามีอยู่ออกไป แต่เพื่อหลีกเลี่ยงคำวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นเขาจึงยื่นข้อเสนอในการเปิดให้ผู้ใช้งานบนทวิตเตอร์ลงคะแนนโหวตว่าเขาควรจะขายหุ้นหรือไม่ ซึ่ง Musk ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร เขาจะทำตามอย่างไม่มีเงื่อนไข

ต่อมาในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผลการลงคะแนนของชาวทวิตเตอร์ที่ออกมาบ่งชี้ว่า 57% ของผู้ลงคะแนนทั้งหมดกว่า 3.2 ล้านคนต้องการให้ Musk ขายหุ้นของเขา ซึ่งคิดเป็นเงิน 19.3 ล้าน TSLA หรือ 1,222 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน ซึ่งหุ้นของเขามี

ตามหลักแล้ว Musk ควรขายหรือไม่

Elon Musk ขายหุ้น Tesla ตามคำแนะนำของชาว Twitter

จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่ากำไรล่าสุดของหุ้น Tesla และการลงทุนจาก Bitcoin ของบริษัทด้วยเงินมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ Musk มีรายได้รวมสุทธิสูงกว่า 1 ใน 4 ของ 1 ล้านล้านดอลลาร์ โดยในเดือนตุลาคม

การตัดสินใจทางเศรษฐกิจจากผู้ชายที่รวยที่สุดในโลกทำให้ตลาด Bitcoin ผันผวน จากการที่เขาออกมาเตือนถึงปัญหาเงินเฟ้อว่ามันกำลังจะเกิดขึ้นในระยะสั้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Tesla ระงับการชำระเงินด้วย Bitcoin กับธุรกิจผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของเขา ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวได้แสดงให้เห็นว่ายังมีโอกาสให้เศรษฐีรายนี้ได้ลองคิดทบทวนถึงการกระทำของเขาอีกครั้ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน