Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin เตรียมแตะแนวต้านที่ 11,000 ดอลลาร์ แต่ ETH เสี่ยงร่วงต่อ

กราฟราคา Bitcoin ปรากฏการหลับตัวเป็นขาขึ้นหลังแรงซื้อปูทางให้ แต่ฝั่ง Ethereum ยังเสี่ยงร่วงหนักหากผู้ใช้ลดลง

Photo 1502126324834 38F8E02D7160

การเคลื่อนไหวของราคาในช่วงสัปดาห์ก่อน

ในช่วงสัปดาห์ก่อนนั้น แม้ว่าเหรียญ Bitcoin นั้นจะมีทิศทางการเคลื่อนไว้ในกรอบที่ไม่แกว่งมากนัก (Sideway) โดยช่วงต้นของสัปดาห์ก่อนนั้นตลาด Bitcoin มีการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยใต้ระดับ 10,500ดอลลาร์ แต่ได้เริ่มไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆในช่วงปลายสัปดาห์ ทั้งนี้เหรียญดังกล่าวก็ยังคงส่งอิทธิพลอย่างมากต่อทิศทางการเปลี่ยนราคาของเหรียญ Altcoin อื่นๆ ในตลาด โดยเฉพาะเหรียญอันดับรองอย่าง Ethereum ที่มีอัตราส่วนการขึ้นลงที่รุนแรงพอสมควรโดยเฉพาะในช่วงวันที่ 13 และ 14 ที่ผ่านมาซึ่งมีการขึ้นไปแตะระดับ 390 ดอลลาร์ก่อนจะร่วงลงมา 350 ดอลลาร์

จุดอิ่มตัวของ Bitcoin

ในสัปดาห์ก่อนนี้เองที่การเคื่อนไหวของราคา Bitcoin นั้นแสดงชัดเจนถึงการเข้าสู่จุดอิ่มตัวจากการลดลงของแรงซื้อเพื่อรอการปรับตัวขึ้นของราคาและในช่วงกลางคืนของวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เองที่ Bitcoin นั้นส่งสัญญากลับตัวขึ้นอีกครั้งไปแตะระดับสูงสุดที่ 10,839 ดอลลาร์ ดึงให้เหรียญคริปโตในตลาดกลับเป็นขาขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ร่วงลงมากว่า 19% เมื่อเทียบกับราคาจากกราฟบนคาบเวลา ชั่วโมงของต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

Image 10 1

กรอบสามเหลี่ยมบนกราฟชี้ราคากำลังไต่ระดับขึ้น

อ้างอิงจากกราฟบนคาบเวลา 4 ชั่วโมงข้างต้นจะพบว่าราคา Bitcoin นั้นได้เคลื่อนตัวอยู่ภายในกรอบสามเหลี่ยมจากฐานราคาที่ต่ำกว่าระดับ 10,000 ดอลลาร์และด้วยระดับของแรงซื้อที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นั้นจึงอาจเป็นไปได้ที่ในเร็ว ๆ นี้ราคาของเหรียญดังกล่าวเตรียมพุ่งแตะแนวต้านสำคัญที่ 11,000ดอลลาร์ ซึ่งเมื่อตีกรอบสามเหลี่ยมให้สมบูรณ์แล้วจะเห็นว่า Bitcoin เตรียมปรับตัวขึ้นกว่า 7%  และอาจไปถึงราคาที่ 11,330 ดอลลาร์ได้

Image 11 2

แรงซื้อกำลังปูทางไปสู่ระดับราคาที่สูงขึ้น

เมื่อเราพิจารณาข้อมูลจาก IntoTheBlock ซึ่งมีการรวบรวมข้อมูลบนเครือข่าย Blockchain ของ Bitcoin นั้นได้สร้างโมเดลชื่อ “In/Out of the Money Around” (IOMAP) price model” โดยที่โมเดลดังกล่าวนี้ทำหน้าที่เป็นมาตรวัดปริมาณการซื้อเหรียญในระดับราคาต่าง ๆ ได้แสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ซื้อยังไม่มีการตั้งราคาห่างกันจนอาจเป็นช่องว่างที่กั้นไม่ให้ราคาไต่ระดับขึ้นได้ แต่ในระดับเหนือ 11,300 ดอลลาร์นั้นอาจเป็นจุดที่กว่า 1.3 ล้านบัญชีเทขายเหรียญเพื่อควบคุมความเสี่ยงจากในช่วงก่อน ทำให้ราคาไม่อาจไต่ไปไกลมากกว่านั้นได้

Image 12 3

ราคา Ethereum กำลังน่าเป็นห่วง

ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น มูลค่าเหรียญ Ethereum ลดลงจากระดับสูงสุดในเดือนทีผ่านมาที่ 480 ดอลลาร์ ไปแตะจุดต่ำสุดที่ 308 ดอลลาร์ คิดเป็นการร่วงลงกว่า 35% โดยรูปแบบการเปลี่ยนแปลงดังล่าวนี้อาจเกิดขึ้นอีกครั้งได้ หากทิศทางตลาดยังคงรูปแบบกราฟที่ยังเป็นขาลงของตลาด  เตรียมส่งให้ราคาลงไปแตะระดับที่ 230 ดอลลาร์ได้

Image 13 3

นอกจากนี้แล้ว เมื่อพิจารณาการเติบโตของเครือข่าย Ethereum ซึ่งวัดจากปริมาณบัญชีที่เคลื่อนไหวบนเครือข่ายในแต่ละวันนั้นจะพบว่าอัตราดังกล่าวกำลังลดลงสวนทางกับปริมาณกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นจากฝั่งนักพัฒนา ส่งสัญญาณการลดระดับลงของราคาในเร็ว ๆ นี้  อีกทั้งเมื่อพิจารณามาตรวัด IOMAP เช่นเดียวกับด้านบนนั้นจะพบว่ามีกำแพงราคาเกิดขึ้นในกรอบระหว่าง 367 ดอลลาร์ และ 377 ดอลลาร์ซึ่งเป็นช่วงที่มีการซื้อขายมากที่สุด ดังนั้นหากระดับราคาลดลงต่ำกว่ากรอบดังกล่าว อาจส่งผลให้ราคา Ethereum นั้นร่วงลงอย่างรุนแรงได้

Image 14 3

กล่าวโดยสรุปสำหรับสถานการณ์ในช่วงนี้ อาจกล่าวได้ว่าสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้เริ่มมีการเห็นสัญญาณการพลิกตัวขึ้นของตลาดได้แล้ว แต่ในการเคลื่อนไหวรายวันนั้นยังคงเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน โดยเฉพาะเหรียญ Altcoin อย่าง Ethereum ที่มีการเคลื่อนไหวราคารุนแรงกว่าเหรียญหลัก โดยหากตลาดยังคงปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับแรงซื้อที่สม่ำเสมอ เราอาจจะได้เห็นราคาสูงสุดอีกครั้งได้ในเร็ว ๆ นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า