ราคาของ Bitcoin ลดลงอย่างมากในสัปดาห์นี้ โดยที่ระดับราคา 30,000ดอลลาร์ได้กลับมาโบกมือทักทายกับสินทรัพย์ที่ร่วงลงอย่างไม่ลืมหูลืมตาอีกครั้ง หลังจาก BTC ได้ก้าวข้ามราคาดังกล่าวไปเป็นระยะเวลาหลายเดือน ซึ่งนั่นทำให้นักลงทุนรายย่อยทั้งหลายวิตกกังวลเป็นอย่างมาก

แต่ทว่า Willy Woo นักวิเคราะห์ Bitcoin (BTC) ชื่อดัง ได้มองเรื่องนี้ในอีกมุม และกล่าวว่าหนังม้วนนี้ยังไม่ถึงจุดจบ เพราะขาขึ้นที่แท้จริงของ Bitcoin โดยรวมยังไม่เกิดขึ้น

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนักจัด Podcast นามว่า Peter McCormack ซึ่งเผยแพร่บน YouTube ในช่อง What Bitcoin Did เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม Woo ได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ รวมถึง Bitcoin ทั้งในกิจกรรมด้านราคา และสถานการณ์ในปัจจุบัน

Woo ตั้งข้อสังเกตว่าตัวชี้วัดแนวโน้มทางตลาดหลายตัวชี้ไปที่ราคาในเชิงบวกของ Bitcoin “มีกิจกรรมมากมายบนเครือข่ายระหว่างนักลงทุนเมื่อเทียบกับการประเมินมูลค่า” Woo กล่าวโดยอ้างถึงข้อมูลจากอัตราส่วน NVT ของ Bitcoin ซึ่งแสดงกิจกรรมเครือข่ายบล็อกเชนที่สัมพันธ์กับมูลค่าตลาด

ทั้งนี้ Bitcoin ได้ทยานไปแตะระดับ 65,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน ต่อจากนั้นสินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 ก็ลดลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในช่วงเวลาหนึ่ง และมีการฟื้นตัวขึ้นเหนือระดับดังกล่าวในอีกช่วงซึ่งพยายามจะแตะระดับเกือบ 60,000 ดอลลาร์ ให้ได้ ก่อนที่จะเริ่มลดระดับลงสู่ช่วง 30,000 ดอลลาร์ ซึ่ง Woo กล่าวถึงสถานะปัจจุบันของ Bitcoin ว่า “นี่เป็นเพียงช่วงกลางของอนุพันธ์ใน Bull Market ที่ผ่อนคลายเท่านั้น”

“ฉันคิดว่าต้องใช้เวลาสักพักในการกู้คืนจำนวนเหรียญที่เราทิ้งไป” Woo กล่าว “ฉันคิดว่าท้ายที่สุดแล้วถ้าคุณดูสุขภาพของเครือข่าย มันเป็นสิ่งที่ดีเลยแหละ” เขากล่าวถึงสถานการณ์โดยรวม

ทั้งนี้ผู้สัมภาษณ์อย่าง McCormack ก็ถาม Woo ตรง ๆ ว่า “มันยังไม่ใช่จุดจบของตลาดกระทิงใช่ไหม” ซึ่ง Woo ตอบว่า “ ไม่! ไม่เลย”