เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin มีแววจะไม่ลงมาต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นักเศรษฐศาสตชื่อดังอย่าง Alex Krüger ออกมาให้ข้อมูลว่าการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนรายย่อย และเหล่านักลงทุนสถาบันจะช่วยสร้างราคามาตรฐานของ Bitcoin ไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Photo 1543000968 1Fe3Fd3B714E

Bitcoin (BTC) กลายเป็นเรื่องที่ทุกคนต่างก็พูดถึงอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากราคาที่พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าประทับใจ ซึ่งดูเหมือนว่าจะยังคงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยหลังจากการปิดฉากประวัติศาสตร์หน้าเดิมด้วยการทุบสถิติราคาที่สูงเป็นประวัติการณ์ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงกลางเดือนธันวาคม แนวโน้มที่พุ่งขึ้นนั้นยังไม่ได้แสดงให้เห็นถึงสัญญาณของการชะลอตัวลงแต่อย่างใด เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 7 มกราคม สกุลเงินดังกล่าวมีมูลค่าพุ่งสูงทะลุ 37,000 ดอลลาร์สหรัฐหลังฟื้นคืนจากความผันผวนของราคาในช่วงที่ผ่านมา

Alex Krüger นักเศรษฐศาสตร์ และผู้ค้า Crypto ระบุว่าในอนาคต BTC จะไม่มีทางมีมูลค่าต่ำกว่าแนวรับจิตวิทยาที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ


“Bitcoinจะไม่มีวันถูกซื้อขายที่ราคาต่ำกว่า 20K อีกครั้งแน่นอน โดยขนาดของการปรับฐาน (Market Corrections) ควรลดน้อยลงอย่างมากเมื่อเกิดการยอมรับจากองค์กรต่าง ๆ มากขึ้น”

ราคา 20,000 ดอลลาร์สหรัฐนั้นเคยเป็นระดับราคาสูงที่สุดที่ BTC ได้ทำลายสถิติไปในเดือนธันวาคมปี 2017 ตั้งแต่นั้นมาวงการ Crypto ต่างก็เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อเพื่อดูว่าราคาดังกล่าวจะถูกทำลายสถิติได้หรือไม่

ดังนั้นในเดือนธันวาคมปี 2020 จะถูกบันทึกลงในประวัติศาตร์ Bitcoin ว่าเป็นเดือนที่เราได้เห็นสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำทำลายสถิติราคาสูงที่สุดตลอดกาลที่ทำไว้ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อสามปีก่อนได้สำเร็จ

Bitcoin เดินทัพต่อไป

ปัจจุบัน (ณ เวลาที่เขียนบทความนี้) ราคาซื้อขาย Bitcoin อยู่ที่ 36,858 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 28% ภายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยราคาที่พุ่งขึ้นในครั้งนี้ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาดเพิ่มขึ้นถึง 6.88 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และผลักดันให้มูลค่าโดยรวมของตลาด Crypto มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าให้แล้ว

ดังนั้น Krüger ได้ให้เหตุผลกับคำกล่าวอ้างของเขาว่าเหล่านักลงทุนจากองค์กรต่าง ๆ ยังคงกระโจนเข้าสู่วงการ Bitcoin อย่างต่อเนื่อง และนั่นจะยิ่งทำให้ขนาดของการปรับฐาน (Market Corrections) ลดลงอย่างต่อเนื่อง

การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยสร้างราคามาตรฐานไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำกำหนดราคาข้างต้นเอาไว้เบื้องหลัง และทำการซื้อขายในราคาที่สูงกว่าเดิมในอนาคต

นักเศรษฐศาสตร์ชั้นนำรายดังกล่าวยังระบุว่ามีกลุ่มคนจำนวนมากที่รอให้ Bitcoin ร่วงลงมาถึง 80% ซึ่งมุมมองดังกล่าวนั้นก็คล้ายกับกลุ่มคนที่รอให้ S&P ร่วงลงมาถึง 50% เขาได้ทำการเปิดเผยข้อมูลไม่กี่วันหลังจาก JPMorgan Chase & Co.ธนาคารชั้นนำแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่าการครอบครองทองคำไว้ในฐานะสินทรัพย์ประเภท Safe-Haven อาจบ่งบอกถึงการเพิ่มมูลค่าให้ Bitcoin ในระยะยาวเพื่อให้มีมูลค่าแตะ 146,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง