Bitcoin ในสหรัฐฯ ผ่านจุดที่จะ “ถูกแบน” มาแล้ว

Tyler Winklevoss CEO ของเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Gemini ได้กล่าวถึงสถานภาพของ Bitcoinในสหรัฐอเมริกา โดยเขามองว่าเจ้า BTC นั้นถูกเชื่อมโยงเข้ากับโลกใบนี้อย่างหนาแน่นมากเสียจนไม่มีใครสามารถแบนมันได้อีกต่อไปแล้ว

Tyler Winklevoss

แม้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้เพิ่มการจับตาดู Crypto อย่างเหนียวแน่นยิ่งขึ้น แต่ทว่าโอกาสในการ “แบน” การใช้งาน Bitcoin โดยสิ้นเชิงในตอนนี้นั้นไม่น่าเป็นไปได้แต่อย่างใด อ้างอิงตามมุมมองของนักลงทุนระดับแนวหน้าอย่าง Tyler Winklevoss ผู้เป็นซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บเทรด Gemini

“ฉันคิดว่าถ้าเราย้อนกลับไปในปี 2013 นี่จะเป็นคำถามที่มีคำตอบอย่างเปิดกว้าง” Winklevoss ได้บอกกับนักพอดแคสต์อย่าง Peter McCormack เมื่อถูกถามเกี่ยวกับกฎข้อบังคับและการห้าม Bitcoin (BTC) ในรายการที่ชื่อว่า What Bitcoin Did

“ฉันคิดว่าสหรัฐฯ จะไม่มีวันทำให้ Bitcoin ผิดกฎหมายได้ เพราะมันมีคดีตัวอย่างจำนวนมากที่ถูกตั้งขึ้นในศาล กรณีคำสั่งที่เกิดขึ้นกับ Coinflip ซึ่งเป็นการดำเนินการบังคับใช้กฎโดย CFTC [Commodity Futures Trading Commission] ที่ระบุอย่างชัดเจนในศาลว่า Bitcoin เป็นสินค้าโภคภัณฑ์เหมือนทองคำ”

ย้อนกลับไปในปี 2015 CFTC เรียก BTC ว่าเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ท่ามกลางการซื้อขายกับ Derivabit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย Option BTC ซึ่งหากอ้างอิงตามที่ CFTC เคยระบุไว้ Derivabit ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ บริษัทที่เรียกว่า Coinflip ไม่สอดคล้องกับทิศทางของหน่วยงานที่กำกับดูแลในเวลานั้น

Winklevoss กล่าวต่อโดยอ้างถึง Gemini ว่าหากเกิดการยกเลิก Bitcoin เข้าจริง ๆจะ “มีอีกหลายสิ่งที่ต้องยกเลิก”

“คุณกำลังพูดถึงบริษัทต่าง ๆ ที่สร้างอาชีพ, อุ้มชูเศรษฐกิจ แถมกิจการบางแห่งกำลังก้าวไปสู้การเป็นบริษัทมหาชนอีกด้วย พวกเขากำลังจะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนตลาดหุ้น การปล่อยให้สิ่งเหล่านี้ย้อนกลับนั้นไม่น่าเป็นไปได้สำหรับฉัน แต่ก็แน่นอนว่ามันไม่ใช่ 0% เพราะฉะนั้นอาจจะยังเป็นไปได้เช่นกัน”

โลกของ Cryptocurrency นั้นเริ่มขึ้นในปี 2009 ด้วยการเกิดขึ้นของ Bitcoin ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาสินทรัพย์ชนิดนี้ก็ได้ให้กำเนิดระบบนิเวศทั้งหมด โดยผู้เล่นกระแสหลักเริ่มมีส่วนร่วมในหนทางที่หลากหลาย การพูดคุยด้านกฎระเบียบยังคงดำเนินต่อไปในแง่ของการจัดหา และบังคับใช้แนวทางที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

Winklevoss ยังกล่าวถึงหน่วยงานกำกับดูแลในฐานะผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พวกเขาต้องคำนึงถึงความเป็นอยู่ที่ดีของ องค์กรทั้งหลาย และเหล่าผู้บริโภค แต่ทว่าในกลุ่มนี้ก็มีคนที่ถือครอง BTC และมองว่ามันมีค่า นอกจากนี้เขายังสังเกตเห็นแนวโน้มของผู้นำในอุตสาหกรรมคริปโตที่หาทางเข้าสู่ตำแหน่งสำคัญในรัฐบาล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน