เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin ในสหรัฐฯ ผ่านจุดที่จะ “ถูกแบน” มาแล้ว

Tyler Winklevoss CEO ของเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Gemini ได้กล่าวถึงสถานภาพของ Bitcoinในสหรัฐอเมริกา โดยเขามองว่าเจ้า BTC นั้นถูกเชื่อมโยงเข้ากับโลกใบนี้อย่างหนาแน่นมากเสียจนไม่มีใครสามารถแบนมันได้อีกต่อไปแล้ว

Tyler Winklevoss

แม้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้เพิ่มการจับตาดู Crypto อย่างเหนียวแน่นยิ่งขึ้น แต่ทว่าโอกาสในการ “แบน” การใช้งาน Bitcoin โดยสิ้นเชิงในตอนนี้นั้นไม่น่าเป็นไปได้แต่อย่างใด อ้างอิงตามมุมมองของนักลงทุนระดับแนวหน้าอย่าง Tyler Winklevoss ผู้เป็นซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บเทรด Gemini

“ฉันคิดว่าถ้าเราย้อนกลับไปในปี 2013 นี่จะเป็นคำถามที่มีคำตอบอย่างเปิดกว้าง” Winklevoss ได้บอกกับนักพอดแคสต์อย่าง Peter McCormack เมื่อถูกถามเกี่ยวกับกฎข้อบังคับและการห้าม Bitcoin (BTC) ในรายการที่ชื่อว่า What Bitcoin Did

“ฉันคิดว่าสหรัฐฯ จะไม่มีวันทำให้ Bitcoin ผิดกฎหมายได้ เพราะมันมีคดีตัวอย่างจำนวนมากที่ถูกตั้งขึ้นในศาล กรณีคำสั่งที่เกิดขึ้นกับ Coinflip ซึ่งเป็นการดำเนินการบังคับใช้กฎโดย CFTC [Commodity Futures Trading Commission] ที่ระบุอย่างชัดเจนในศาลว่า Bitcoin เป็นสินค้าโภคภัณฑ์เหมือนทองคำ”

ย้อนกลับไปในปี 2015 CFTC เรียก BTC ว่าเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ท่ามกลางการซื้อขายกับ Derivabit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย Option BTC ซึ่งหากอ้างอิงตามที่ CFTC เคยระบุไว้ Derivabit ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ บริษัทที่เรียกว่า Coinflip ไม่สอดคล้องกับทิศทางของหน่วยงานที่กำกับดูแลในเวลานั้น

Winklevoss กล่าวต่อโดยอ้างถึง Gemini ว่าหากเกิดการยกเลิก Bitcoin เข้าจริง ๆจะ “มีอีกหลายสิ่งที่ต้องยกเลิก”

“คุณกำลังพูดถึงบริษัทต่าง ๆ ที่สร้างอาชีพ, อุ้มชูเศรษฐกิจ แถมกิจการบางแห่งกำลังก้าวไปสู้การเป็นบริษัทมหาชนอีกด้วย พวกเขากำลังจะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนตลาดหุ้น การปล่อยให้สิ่งเหล่านี้ย้อนกลับนั้นไม่น่าเป็นไปได้สำหรับฉัน แต่ก็แน่นอนว่ามันไม่ใช่ 0% เพราะฉะนั้นอาจจะยังเป็นไปได้เช่นกัน”

โลกของ Cryptocurrency นั้นเริ่มขึ้นในปี 2009 ด้วยการเกิดขึ้นของ Bitcoin ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาสินทรัพย์ชนิดนี้ก็ได้ให้กำเนิดระบบนิเวศทั้งหมด โดยผู้เล่นกระแสหลักเริ่มมีส่วนร่วมในหนทางที่หลากหลาย การพูดคุยด้านกฎระเบียบยังคงดำเนินต่อไปในแง่ของการจัดหา และบังคับใช้แนวทางที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

Winklevoss ยังกล่าวถึงหน่วยงานกำกับดูแลในฐานะผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พวกเขาต้องคำนึงถึงความเป็นอยู่ที่ดีของ องค์กรทั้งหลาย และเหล่าผู้บริโภค แต่ทว่าในกลุ่มนี้ก็มีคนที่ถือครอง BTC และมองว่ามันมีค่า นอกจากนี้เขายังสังเกตเห็นแนวโน้มของผู้นำในอุตสาหกรรมคริปโตที่หาทางเข้าสู่ตำแหน่งสำคัญในรัฐบาล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง