เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังอยู่ใน ‘จุดพลิกผัน’ ต่อการค้าระหว่างประเทศ

แม้เราทั้งหลายได้พบเห็นช่วงปรับฐานครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin มาแล้วก็ตาม แต่ทว่านั่นไม่ใช่ปัจจัยที่จะทำให้อนาคตของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้มืดบอกอย่างแน่นอน โดยทางนักวิเคราะห์ของ Citigroup นั้นมองว่ามันกำลังอยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่จะก้าวผงาดขึ้นมาสู่กระแสหลักต่างหาก

Citi

ผลงานชิ้นเอกของ Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกอย่าง Bitcoin (BTC) นั้นกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่จะเป็นตัวกำหนดอนาคต และความเป็นไปของมันในหน้าประวัติศาสตร์ อ้างอิงจากการวิเคราะห์ของธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอเมริกาอย่าง Citigroup

ขณะนี้ Bitcoin นั้นอยู่ใน “จุดพลิกผัน” ที่อาจจะกลายเป็นสกุลที่เป็นที่ต้องการสำหรับการค้าระหว่างประเทศ หรือไม่ก็เผชิญกับ “การระเบิดของการเก็งกำไร” นักวิเคราะห์ของ Citi กล่าว

ตามรายงานของ Reuters เมื่อวันจันทร์ (1 มีนาคม) นักวิเคราะห์ของ Citi รายนี้มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin กำลังอยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่จะก้าวผงาดขึ้นมาสู่กระแสหลัก ทั้งนี้จากรายงานยังระบุว่า ศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของ Bitcoin ได้รับแรงหนุนจากการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมของ Bitcoin ครั้งใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยบริษัทกระแสหลักต่าง ๆ เช่น Tesla และ Mastercard

นักวิเคราะห์ของ Citi กล่าวว่า “มีความเสี่ยง และอุปสรรคมากมายที่คอยขัดขวางหนทางของความก้าวหน้าของ Bitcoin แต่การชั่งน้ำหนักอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นกับโอกาสเหล่านี้นำไปสู่ข้อสรุปที่ว่า Bitcoin นั้นอยู่ในจุดเปลี่ยนแล้ว”

นักวิเคราะห์ของ Citi ยังบอกเป็นนัยว่าการนำ Bitcoin มาใช้ในกระแสหลักอาจได้รับความช่วยเหลือจากการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลรูปแบบอื่น ๆ เช่น สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง และ Stablecoins ที่ตรึงไว้มูลค่าไว้กับเงินตรากระดาษ

ข่าวที่นักวิเคราะห์ของ Citi ได้ออกมาชี้ให้เห็นถึงโอกาส และความเป็นไปได้กับอนาคตของ Bitcoin ในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางการปรับฐานครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดย Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 44,000ดอลลาร์เมื่อวานนี้หลังจากทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่สูงกว่า 58,000 ดอลลาร์เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในช่วงเวลาช่วงที่เขียนบทความนี้อยู่นั้น Bitcoin มีมูลค่าซื้อขายอยู่ที่ 47,285 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 4.5% ในช่วง 24ชั่วโมงที่ผ่านมาตามข้อมูลจากดัชนีราคา Bitcoin ของ Cointelegraph

หากอ้างอิงตามที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวไว้ว่า กฎระเบียบระดับโลกอาจเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการยอมรับ Bitcoin โดยนักลงทุนสถาบัน ซึ่งทาง Rebecca Patterson ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยการลงทุนของ Bridgewater เองก็ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่าความเชื่อมั่นด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ Bitcoin จะช่วยแก้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของสกุลเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับความผันผวนสูง และสภาพคล่องต่ำ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก