ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF

หลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF วานนี้ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างมาก แม้นักลงทุนจะแสดงความไม่พอใจ แต่ก็เชื่อมั่นว่าราคาจะกลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกแน่นอน

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน Etf

ราคา Bitcoin (BTC) ร่วงลงแล้วในวันที่ 13 พฤศจิกายน หลังจาก ก.ล.ต.ปฏิเสธการอนุมัติกองทุน Exchange-Traded Fund (ETF) ส่งผลให้ธุรกิจกองทุน Bitcoin ETF เสียหายอย่างหนัก แม้ว่าล่าสุดราคา BTC จะยังทรงตัวอยู่ก็ตาม

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน Etf
source : Tradingview

ข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศ และ แพลตฟอร์มตรวจราคาหุ้นออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงภาวะทางการเงินของ BTC/USD ที่ผ่อนคลายลงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ โดยสกุลเงินคู่นี้ (Pair) ยังคงมีราคาอยู่ในช่วงมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF ส่งผลให้ตลาดเกิดความปั่นป่วน

จากข่าวสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา ปฏิเสธไม่อนุมัติกองทุน ETF ที่ขอโดย VanEck ส่งผลให้ราคา BTC ร่วงลงสู่แนวรับที่ 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าในตลาดเกิดความผันผวนอย่างมากจึงทำให้ราคาไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้อีก

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน Etf
source : Coindaily

ทางด้าน VanEck ก็ได้ออกมาแสดงถึงความผิดหวังต่อผลการตัดสินใจของก.ล.ต.ในครั้งนี้ โดยทางซีอีโอ Jan Van Eck ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาระบุว่า

“พวกเราผิดหวังกับผลการตัดสินใจในวันนี้เป็นอย่างมากที่ทางก.ล.ต.ปฏิเสธการอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF … พวกเราเชื่อมั่นว่านักลงทุนทุกคนควรได้ลงทุนกับกองทุนที่ได้รับการควบคุม และควรได้รับการอนุมัติก่อนกองทุนประเภท Future ETF”

นักวิจารณ์อีกหลายรายก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Matias Dorta รองประธานฝ่ายการตลาดแห่งบริษัท Roundhill Investments ธุรกิจจัดการสินทรัพย์ โดยเขาเล็งเห็นถึงข้อเสียที่บรรดานักลงทุนจะต้องเผชิญในอนาคต จากบทเรียนเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันที่ได้เกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีที่แล้วจากการปฏิเสธของก.ล.ต.

“ก.ล.ต.เคยปฏิเสธกองทุน BTC ETF ครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งพวกเขาประสบความสำเร็จในการปกป้องนักลงทุนจากผลกำไรที่เพิ่มขึ้นมากว่า 12,700%”

นักลงทุนยังคงเชื่อมั่นในราคาของ BTC

นักเทรดชื่อดังอย่าง Pentoshi ได้คาดการณ์ว่า นับตั้งแต่เดือนเมษายนทื่ผ่านมา BTC/USD ควรฝ่าแนวต้านขึ้นมาทำราคาในช่วงแรกที่ 64,900 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเขามั่นใจว่าแท่งเทียนลักษณะนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการเคลื่อนไหวของราคาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ในขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์อีกรายหนึ่งในชื่อ Rekt Capital ก็ยังคงเห็นถึงความเป็นไปได้ที่ราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า

“จากข้อมูลการวิเคราะห์ผ่านโมเดล Data Science บ่งชี้ว่า BTC จะยังคงพุ่งขึ้นไปได้สูงกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐใน Cycle นี้”  

นอกจากนี้นักวิเคราะห์รายอื่น ๆ ก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่ายังขาดหลักฐานอีกมากที่จะมาบ่งชี้ว่าตลาดกระทิงได้จบลงแล้ว หรือ แม้กระทั่งการขาดหลักฐานที่บ่งบอกว่าตลาด ณ ปัจจุบันกำลังอยู่ในจุดเสี่ยง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น