เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF

หลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF วานนี้ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างมาก แม้นักลงทุนจะแสดงความไม่พอใจ แต่ก็เชื่อมั่นว่าราคาจะกลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกแน่นอน

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน Etf

ราคา Bitcoin (BTC) ร่วงลงแล้วในวันที่ 13 พฤศจิกายน หลังจาก ก.ล.ต.ปฏิเสธการอนุมัติกองทุน Exchange-Traded Fund (ETF) ส่งผลให้ธุรกิจกองทุน Bitcoin ETF เสียหายอย่างหนัก แม้ว่าล่าสุดราคา BTC จะยังทรงตัวอยู่ก็ตาม

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน Etf
source : Tradingview

ข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศ และ แพลตฟอร์มตรวจราคาหุ้นออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงภาวะทางการเงินของ BTC/USD ที่ผ่อนคลายลงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ โดยสกุลเงินคู่นี้ (Pair) ยังคงมีราคาอยู่ในช่วงมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF ส่งผลให้ตลาดเกิดความปั่นป่วน

จากข่าวสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา ปฏิเสธไม่อนุมัติกองทุน ETF ที่ขอโดย VanEck ส่งผลให้ราคา BTC ร่วงลงสู่แนวรับที่ 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าในตลาดเกิดความผันผวนอย่างมากจึงทำให้ราคาไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้อีก

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน Etf
source : Coindaily

ทางด้าน VanEck ก็ได้ออกมาแสดงถึงความผิดหวังต่อผลการตัดสินใจของก.ล.ต.ในครั้งนี้ โดยทางซีอีโอ Jan Van Eck ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาระบุว่า

“พวกเราผิดหวังกับผลการตัดสินใจในวันนี้เป็นอย่างมากที่ทางก.ล.ต.ปฏิเสธการอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF … พวกเราเชื่อมั่นว่านักลงทุนทุกคนควรได้ลงทุนกับกองทุนที่ได้รับการควบคุม และควรได้รับการอนุมัติก่อนกองทุนประเภท Future ETF”

นักวิจารณ์อีกหลายรายก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Matias Dorta รองประธานฝ่ายการตลาดแห่งบริษัท Roundhill Investments ธุรกิจจัดการสินทรัพย์ โดยเขาเล็งเห็นถึงข้อเสียที่บรรดานักลงทุนจะต้องเผชิญในอนาคต จากบทเรียนเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันที่ได้เกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีที่แล้วจากการปฏิเสธของก.ล.ต.

“ก.ล.ต.เคยปฏิเสธกองทุน BTC ETF ครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งพวกเขาประสบความสำเร็จในการปกป้องนักลงทุนจากผลกำไรที่เพิ่มขึ้นมากว่า 12,700%”

นักลงทุนยังคงเชื่อมั่นในราคาของ BTC

นักเทรดชื่อดังอย่าง Pentoshi ได้คาดการณ์ว่า นับตั้งแต่เดือนเมษายนทื่ผ่านมา BTC/USD ควรฝ่าแนวต้านขึ้นมาทำราคาในช่วงแรกที่ 64,900 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเขามั่นใจว่าแท่งเทียนลักษณะนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการเคลื่อนไหวของราคาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ในขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์อีกรายหนึ่งในชื่อ Rekt Capital ก็ยังคงเห็นถึงความเป็นไปได้ที่ราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า

“จากข้อมูลการวิเคราะห์ผ่านโมเดล Data Science บ่งชี้ว่า BTC จะยังคงพุ่งขึ้นไปได้สูงกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐใน Cycle นี้”  

นอกจากนี้นักวิเคราะห์รายอื่น ๆ ก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่ายังขาดหลักฐานอีกมากที่จะมาบ่งชี้ว่าตลาดกระทิงได้จบลงแล้ว หรือ แม้กระทั่งการขาดหลักฐานที่บ่งบอกว่าตลาด ณ ปัจจุบันกำลังอยู่ในจุดเสี่ยง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่