ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF

หลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF วานนี้ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างมาก แม้นักลงทุนจะแสดงความไม่พอใจ แต่ก็เชื่อมั่นว่าราคาจะกลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกแน่นอน

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF

ราคา Bitcoin (BTC) ร่วงลงแล้วในวันที่ 13 พฤศจิกายน หลังจาก ก.ล.ต.ปฏิเสธการอนุมัติกองทุน Exchange-Traded Fund (ETF) ส่งผลให้ธุรกิจกองทุน Bitcoin ETF เสียหายอย่างหนัก แม้ว่าล่าสุดราคา BTC จะยังทรงตัวอยู่ก็ตาม

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF
source : Tradingview

ข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศ และ แพลตฟอร์มตรวจราคาหุ้นออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงภาวะทางการเงินของ BTC/USD ที่ผ่อนคลายลงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ โดยสกุลเงินคู่นี้ (Pair) ยังคงมีราคาอยู่ในช่วงมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF ส่งผลให้ตลาดเกิดความปั่นป่วน

จากข่าวสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา ปฏิเสธไม่อนุมัติกองทุน ETF ที่ขอโดย VanEck ส่งผลให้ราคา BTC ร่วงลงสู่แนวรับที่ 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าในตลาดเกิดความผันผวนอย่างมากจึงทำให้ราคาไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้อีก

ราคา Bitcoin ร่วงหลังก.ล.ต.ปฏิเสธกองทุน ETF
source : Coindaily

ทางด้าน VanEck ก็ได้ออกมาแสดงถึงความผิดหวังต่อผลการตัดสินใจของก.ล.ต.ในครั้งนี้ โดยทางซีอีโอ Jan Van Eck ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาระบุว่า

“พวกเราผิดหวังกับผลการตัดสินใจในวันนี้เป็นอย่างมากที่ทางก.ล.ต.ปฏิเสธการอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF … พวกเราเชื่อมั่นว่านักลงทุนทุกคนควรได้ลงทุนกับกองทุนที่ได้รับการควบคุม และควรได้รับการอนุมัติก่อนกองทุนประเภท Future ETF”

นักวิจารณ์อีกหลายรายก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Matias Dorta รองประธานฝ่ายการตลาดแห่งบริษัท Roundhill Investments ธุรกิจจัดการสินทรัพย์ โดยเขาเล็งเห็นถึงข้อเสียที่บรรดานักลงทุนจะต้องเผชิญในอนาคต จากบทเรียนเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันที่ได้เกิดขึ้นเมื่อ 8 ปีที่แล้วจากการปฏิเสธของก.ล.ต.

“ก.ล.ต.เคยปฏิเสธกองทุน BTC ETF ครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งพวกเขาประสบความสำเร็จในการปกป้องนักลงทุนจากผลกำไรที่เพิ่มขึ้นมากว่า 12,700%”

นักลงทุนยังคงเชื่อมั่นในราคาของ BTC

นักเทรดชื่อดังอย่าง Pentoshi ได้คาดการณ์ว่า นับตั้งแต่เดือนเมษายนทื่ผ่านมา BTC/USD ควรฝ่าแนวต้านขึ้นมาทำราคาในช่วงแรกที่ 64,900 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเขามั่นใจว่าแท่งเทียนลักษณะนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการเคลื่อนไหวของราคาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ในขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์อีกรายหนึ่งในชื่อ Rekt Capital ก็ยังคงเห็นถึงความเป็นไปได้ที่ราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า

“จากข้อมูลการวิเคราะห์ผ่านโมเดล Data Science บ่งชี้ว่า BTC จะยังคงพุ่งขึ้นไปได้สูงกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐใน Cycle นี้”  

นอกจากนี้นักวิเคราะห์รายอื่น ๆ ก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่ายังขาดหลักฐานอีกมากที่จะมาบ่งชี้ว่าตลาดกระทิงได้จบลงแล้ว หรือ แม้กระทั่งการขาดหลักฐานที่บ่งบอกว่าตลาด ณ ปัจจุบันกำลังอยู่ในจุดเสี่ยง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'