ร่วงอีกแล้วพ่อ! ราคา Bitcoin ดิ่งหนัก ทรุด 9% วันเดียว ฉุดลงนรกทั้งตลาด!

  ราคา Bitcoin ดิ่งหนักอีกครั้ง หลังราคาพุ่งทะยานปิดแท่งเขียวต่อเนื่อง 6 วัน ราคาร่วงไปแล้ว -9.9% ในเวลาเพียง 8 ชั่วโมง ฉุดทั้งตลาดลงเหว Ether ก็ไม่รอด

  ราคา Bitcoin

  หลังจากที่ราคา Bitcoin (BTC) เริ่มกลับมามีท่าทีดีขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กราฟราคาปิดแดนบวกติดกัน 6 แท่งเทียนต่อเนื่อง แตะพื้นที่ 22,000 ดอลลาร์ในรอบเกือบ 1 เดือน

  แต่ในวันที่ 13 กันยายนราคากลับดิ่งลงลงอย่างรุนแรง จากราคาเฉียด 22,800 ดอลลาร์ ลงมาสู่ 19,860 ดอลลาร์ในระยะเวลาเพียงแค่ 8 ชั่วโมงตั้งแต่ช่วง 1 ทุ่มตรงเป็นต้นไป ฉุดแท่งเทียนปิดสีแดง ราคาดิ่ง -9.92% ในวันเดียวเท่านั้น

  เช่นเดียวกันกับเหรียญรองอื่นๆ ตลาดที่ราคาดิ่งลงตามเหรียญพี่ใหญ่อย่างไม่น่าแปลกใจ แม้แต่ Ethereum (ETH) ที่มีกำหนดอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์อย่าง The Merge กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมง ในขณะนี้ราคาก็ยังเป็นลบอยู่ที่ -7.58% ในรอบ 1 วัน เช่นกันกับเหรียญอื่นๆ ที่ดิ่งลงมาในระดับลบ 3-7% แทบทั้งกระดาน

  the merge countdown
  นับถอยหลัง The Merge

  ที่เจ็บหนักสุดก็คงจะเป็น Solana (SOL) ที่ในขณะนี้ราคาดิ่งแซงตลาด หลุดทะลุ -12.9% ในรอบ 24 ชั่วโมงไปเป็นที่เรียบร้อย เช่นเดียวกับ Avalanche (AVAX) ที่ดิ่งลงไปแล้วกว่า -11.60% ในหนึ่งวันที่ผ่านมานี้

  ราคา Bitcoin ฉุดทั้งตลาดลงเหว

  อ้างอิงจากเว็บไซต์ CoinMarketCap ในขณะนี้เหรียญคริปโต 50 อันดับแรกไม่มีเหรียญใดเลยที่ราคาเป็นบวกในรอบ 24 ชั่วโมงแม้แต่ในกลุ่ม Stablecoin จะยกเว้นก็แต่ eCash (XEC) เหรียญคริปโตอันดับ 50 ที่ราคายังเขียว เป็นบวกอยู่ที่ 4.13% ในรอบ 24 ชั่วโมง

  ราคา Bitcoin คริปโต
  Heatmap ราคาคริปโต
  รูปภาพ: Quantify Crypto

  การดิ่งลงมาอย่างหนักในครั้งนี้ก็ยังทำให้มูลค่าทางการตลาดรวมคริปโต (Global Crypto Market Cap) ดิ่งลงมาที่ -7.12% ในหนึ่งวันที่ผ่านมา หลุดพื้นที่ล้านล้านอีกครั้ง สู่มูลค่า 9.96 แสนล้านดอลลาร์อีกครั้ง เช่นกันกับสัดส่วนการครองตลาดของ Bitcoin ที่ -1.06% สวนทางกับมูลค่าการซื้อขายรวมที่เพิ่มขึ้น 15.46% เมื่อเปรียบเทียบกับ 24 ชั่วโมงก่อนหน้า

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   บิทคอยน์

   เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

   Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
   ETH PoW

   Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

   ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
   คดี xrp Ripple sec

   ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

   แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
   ราคา Bitcoin

   ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

   วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%