Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin Depot เตรียมวางตู้ Crypto ATM หลายพันเครื่องใน Circle K

Bitcoin Depot ผู้ให้บริการ Crypto ATM พร้อมทำการวางตู้เอทีเอ็มคริปโตหลายพันเครื่องในร้านสะดวกซื้อชื่อดังสัญชาติอเมริกันอย่าง Circle K กว่า 30 สาขา

Circle K

Bitcoin Depot ผู้ให้บริการตู้ ATM คริปโตสัญชาติอเมริกัน ซึ่งตั้งอยู่ ณ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศขยายธุรกิจ ATM สกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาไปยังร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ Circle K ในกว่า 30 รัฐในแคนาดา และสหรัฐอเมริกา

โดยตามรายงานของบริษัทระบุว่า ตู้ Crypto ATM มากกว่า 700 ตู้ จะสามารถให้เหล่าลูกค้าซื้อสกุลเงินดิจิทัลได้มากกว่า 30 สกุล เลยทีเดียว ทั้งนี้ทางบริษัทยังระบุอีกว่าปัจจุบันพวกเขาได้วางตู้เอทีเอ็มคริปโตมากกว่า 3,500 เครื่องในแคนาดา และสหรัฐอเมริกา แล้ว

ทำธุรกรรมง่าย ๆ ด้วย Crypto ATM

Bitcoin Depot ระบุว่าความร่วมมือกับ Circle K ในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในการลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัล โดยทำให้พวกเขามีโอกาสเข้าถึงตู้เอทีเอ็มสกุลเงินดิจิทัลในสถานที่ที่พวกเขานั้นมักจะไปกัน และจะต้องสามารถทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วที่สุด

Brandon Mintz ซีอีโอของ Bitcoin Depot กล่าวว่า

Brandon Mintz ซีอีโอของ Bitcoin Depot ผู้ให้บริการ Crypto Atm
Brandon Mintz ซีอีโอของ Bitcoin Depot ผู้ให้บริการ Crypto ATM

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับ Circle K และเพื่อขยายขอบเขตของเราในระดับสากลด้วยผู้นำระดับโลกในด้านร้านค้าสะดวกซื้อ และการค้าปลีกเชื้อเพลิง ทาง Circle K เข้าใจดีว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของเศรษฐกิจ และการชำระเงินในอนาคต”

“การเพิ่ม Bitcoin ATM ลงในร้านค้าของบริษัท Circle K สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่มาที่ร้านค้าของพวกเขา ให้การเข้าถึงทางการเงินแก่ชุมชนที่ด้อยโอกาส และทำให้ตัวเองแตกต่างจากผู้ค้าปลีกรายอื่นด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้”

ตู้ ATM Bitcoin ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 177% ในปีเดียว

ปี 2021 นั้นถือเป็นอีกหนึ่งปีที่น่าจดจำของการพัฒนาภายในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยก่อนหน้านี้ภายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีการรายงานถึงตัวเลขของจำนวนตู้ ATM Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นจนหน้าตกใจ โดยนับตั้งแต่วันที่วันที่ 1 มีนาคม 2020 ณ ขณะนั้น จำนวนตู้ ATM Bitcoin ตู้ใหม่ที่เพิ่งติดตั้งทั่วทุกมุมโลกนั้นเพิ่งจะมีจำนวนใกล้จะแตะ 10,000 เครื่องเท่านั้น แต่ทว่าในระยะเวลาผ่านไปแค่หนึ่งปี ตัวเลขตู้เหล่านี้เพิ่มขึ้นสูงจนน่าตกใจ เพราะจากข้อมูลล่าสุดโดย Coin ATM Radar ระบุว่าจำนวนเครื่อง ATM Bitcoin ทั่วโลก ณ ปัจจุบันนั้นอยู่ที่ 16,835 เครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 57.5% หรือคิดเป็น 9,683 เครื่องเมื่อเทียบกับ 7,152 เครื่องที่ถูกติดตั้งในปีที่แล้ว

และหากมองย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2020 ก็ได้มีการรายงานถึงการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นเมื่อเทียบเป็นรายปีเช่นเดียวกัน โดยอัตราการเติบโตจากช่วงพฤศจิกายน 2019 ถึง พฤศจิกายน 2020 อยู่ที่ 80%

ทั้งนี้ ATM Bitcoin ส่วนใหญ่ยังคงตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งคิดเป็น 81% ของทั้งหมด (13,699 จาก 16,835 เครื่องทั่วโลก) และนั่นส่งผลภายในสหรัฐอเมริกามีการเติบโตของจำนวนตู้เหล่านี้อย่างไม่มีประเทศไหนเทียบได้ โดยตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2020 จนถึงวันนี้จำนวนตู้นั้นเพิ่มขึ้น 177% หรือจาก 4,945 เครื่องเป็น 13,699 เครื่อง

แคนาดานั้นถือเป็นประเทศที่มีตู้ ATM Bitcoin มากที่สุดเป็นอันดับ 2 โดยมีทั้งสิ้น 1,268 เครื่อง คิดเป็นประมาณ 7.5% ของเครื่องจักรทั่วโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
เทศมนตรีของเมืองไมอามี

เทศมนตรีของเมืองไมอามีลั่น เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองคริปโตของโลก

เทศมนตรีของเมืองไมอามีมองแล้วว่า ไมอามี่จะเป็นเมืองแห่งคริปโตของโลก
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น