Bitcoin อยู่บนจุดชี้เป็นชี้ตายบนเส้น Adoption Curve

Bitcoin (BTC) ยังคงโลดแล่นบนแถวหน้าของพื้นที่สื่ออย่างต่อเนื่องจากการเติบโตของตลาดแบบ Bull run ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่มีในวงการ Crypto

Photo 1587065915399 8F8C714Ab540

สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอย่าง Bitcoin กำลังสร้างความสุขให้แก่นักลงทุนด้วยการล้มสถิติที่มีมาก่อนหน้า และเพิ่มมูลค่าขึ้นแตะระดับที่สูงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ราคาขายได้ทยานทะลุหลังคา และก้าวผ่าน 24,000 ดอลลาร์สหรัฐ นับตั้งแต่นั้นก็ลดลงเล็กน้อยโดยมูลค่าซื้อขายนั้นจะอยู่ที่ 23,500 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคา ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

Cole Garner นักวิเคราะห์ข้อมูลแบบ on-chain เปิดเผยในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า BTC อยู่ในจุดเปลี่ยนที่สำคัญ (Critical inflection point) ของเส้นทางในการเปิดรับ Bitcoin ไปใช้จริง เนื่องจากนักลงทุนในสถาบันต่าง ๆ ก้าวเข้ามาในวงการนี้


“เรามาถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญ (Critical inflection point) ในกราฟ Bitcoin’s adoption curve โดยนี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของตลาด”

นักวิเคราะห์รายนี้ยังเปิดเผยต่อว่ากราฟ Cryptocurrency adoption curve กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ และการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ หรือการก้าวข้ามชุดความคิดแบบดั้งเดิมกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลายกำลังได้รับแรงหนุนผ่านการลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ

ซึ่งจุดเปลี่ยนผันที่สำคัญ (Critical inflection point) บนกราฟ Adoption curve ของ Cole Garner  นั้นถูกแบ่งเป็นระดับที่แตกต่างกัน โดยเริ่มต้นจากห้วงเวลาที่เหล่านักประดิษฐ์กำลังส่งมอบไม้ต่อให้กับผู้ใช้งานในช่วงแรก ๆ และช่วงที่การยอมรับใน Bitcoin ได้รับการเร่งจากการเปิดรับโดยสถาบันต่าง ๆ

โดยการลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ที่มีปริมาณที่มากเกินไป เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาของ Bitcoin พุ่งสูงทะลุฟ้า ตัวอย่างเช่น บริษัท MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัท Business Intelligence ชั้นนำ ได้เพิ่มการซื้อ BTC เป็นมูลค่า 650 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย Garnerกล่าวว่า

“หลังจากหลับใหลอยู่ในวงเวียนเดิม ๆ มาหลายปี ตอนนี้ผู้นำจากสถาบันต่าง ๆ ก็ได้ตื่นขึ้นมาแล้ว หากพวกเขาต้องการสินทรัพย์ประเภทนี้ พวกเขาจะต้องเร่งรีบ, แข่งขันกับฝูงชน และ FOMO (Fear of missing out – การกลัวที่จะตกเทรนด์) ที่อยู่เหนือจุด ATH นี่คือการต่อสู้กับฉากหลังของความขาดแคลนไม่เหมือนอะไรก็ตามที่พวกเขาเคยเห็นมาก่อน”

นักวิเคราะห์ด้าน on-chain ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ความต้องการที่เพิ่มขึ้นเป็นสิ่งที่ผลักดันราคาของ Bitcoin ซึ่งทำให้กราฟ Cryptocurrency’s adoption curve เริ่มต้นขึ้น ความคิดของเขาเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Meltem Demirors ซึ่งเป็นหัวหน้าด้านยุทธศาสตร์ของบริษัท CoinShares เปิดเผยว่าความผันผวนของ BTC ได้ชะลอตัวลงเมื่อเทียบกับการเพิ่มขึ้นแบบ Astronomical ในตลาดตราสารทุน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น