เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy มี BTC มากกว่ารัฐบาลสหรัฐฯ

ตัวจริงอร่อยจริงเรื่องบิทคอยน์! Michael Saylor ยังคงไม่หยุดการลงทุนของเขาในสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 โดย CEO ของบริษัทด้านข้อมูลประกาศซื้อ Bitcoin อีก 650 ล้านดอลลาร์เนื่องจากราคาลดลงจากระดับสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์

Microstrategy.png

MicroStrategy บริษัทชั้นนำด้าน Business Intelligence ได้เพิ่ม Bitcoin (BTC) เข้าสู่คลังของพวกเขาอีกครั้ง ด้วยการซื้อไปทั้งสิ้นกว่า 29,646 BTC รวมแล้วเป็นมูลค่า 650 ล้านดอลลาร์ ซึ่งราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 21,925ดอลลาร์ต่อ Bitcoin

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัทที่ถูกจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อันดับท็อปของสหรัฐอเมริกาอย่าง Nasdaq ผู้เคยเคลีอบแคลงใจกับ BTC มาก่อน แต่ทว่าภายหลังจากที่ Bitcoin นั้นลดราคาเป็น 22,247 ดอลลาร์ เขากลับออกมาทวีตข่าวถึงการลงทุนเพิ่มในทันทีทันที แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีความชัดเจนนักว่าการซื้อ Bitcoin เพิ่มในครั้งนี้นั้นมีมูลเหตุมาจากเหตุการณ์ข้างต้นหรือไม่

พวกเขาหาเงินลงทุนมากมายขนาดนี้มาจากไหน

ก่อนหน้านี้ MicroStrategy นั้นได้ออกมาแสดงถึงความตั้งใจของพวกเขาในการลงทุนเพิ่มเติม จากการประกาศว่าจะซื้อ Bitcoin มาเสริมทัพของเดิมด้วยการขายตราสารหนี้มูลค่า 400 ล้านดอลลาร์เพื่อระดมทุนสำหรับการซื้อ และในท้ายที่สุดการขายพันธบัตรดังกล่าวทำให้เกิดรายได้ 650 ล้านดอลลาร์ซึ่งตอนนี้ถูกนำไปใช้เพื่อซื้อ Bitcoin ตามสัญญาที่พวกเขาลั่นวาจาเอาไว้

การลงทุนครั้งล่าสุดจึงทำให้ตอนนี้บริษัทได้ถือครองทั้งหมด 70,470 BTC โดยซื้อในราคาเฉลี่ยต่อ Bitcoin ที่ 15,964 ดอลลาร์ และสิ่งนี้พวกเขากลายเป็นผู้ถือครอง Bitcoin แบบรายบุคคลที่ใหญ่เป็นอันดับห้า ซึ่งแซงหน้ารัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่มีรายงานว่ามีมูลค่า 69,420 BTC ไปหนึ่งตำแหน่ง

เส้นทางอันแสนสุดโต่งของยักษ์ใหญ่

MicroStrategy เริ่มต้นเส้นทาง Bitcoin ในเดือนสิงหาคมด้วยการซื้อ 21,000 BTC ในราคา 250 ล้านดอลลาร์ ในขณะนั้น ทางบริษัทระบุว่าพวกเจามีความตั้งใจที่จะนำ Bitcoin มาเป็นสกุลเงินสำรองหลักเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อของดอลลาร์สหรัฐ

ตามมาด้วยการซื้อเพิ่มเติมซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อกิจการมูลค่า 425 ล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายนซึ่งดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์เคาน์เตอร์ของ Coinbase

ล่าสุด Saylor ยังไม่หยุดแค่นั้น เขายังสนับสนุนให้เพื่อนมหาเศรษฐี Elon Musk ทำตามเส้นทางของเขา และใช้ BTC เพื่อแทนที่ดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองหลักของ Tesla สิ่งนี้จะกระตุ้นให้ บริษัท อืน ๆ ของ S&P 500 ปฏิบัติตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก