MicroStrategy มี BTC มากกว่ารัฐบาลสหรัฐฯ

ตัวจริงอร่อยจริงเรื่องบิทคอยน์! Michael Saylor ยังคงไม่หยุดการลงทุนของเขาในสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 โดย CEO ของบริษัทด้านข้อมูลประกาศซื้อ Bitcoin อีก 650 ล้านดอลลาร์เนื่องจากราคาลดลงจากระดับสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์

MicroStrategy บริษัทชั้นนำด้าน Business Intelligence ได้เพิ่ม Bitcoin (BTC) เข้าสู่คลังของพวกเขาอีกครั้ง ด้วยการซื้อไปทั้งสิ้นกว่า 29,646 BTC รวมแล้วเป็นมูลค่า 650 ล้านดอลลาร์ ซึ่งราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 21,925ดอลลาร์ต่อ Bitcoin

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัทที่ถูกจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อันดับท็อปของสหรัฐอเมริกาอย่าง Nasdaq ผู้เคยเคลีอบแคลงใจกับ BTC มาก่อน แต่ทว่าภายหลังจากที่ Bitcoin นั้นลดราคาเป็น 22,247 ดอลลาร์ เขากลับออกมาทวีตข่าวถึงการลงทุนเพิ่มในทันทีทันที แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีความชัดเจนนักว่าการซื้อ Bitcoin เพิ่มในครั้งนี้นั้นมีมูลเหตุมาจากเหตุการณ์ข้างต้นหรือไม่

พวกเขาหาเงินลงทุนมากมายขนาดนี้มาจากไหน

ก่อนหน้านี้ MicroStrategy นั้นได้ออกมาแสดงถึงความตั้งใจของพวกเขาในการลงทุนเพิ่มเติม จากการประกาศว่าจะซื้อ Bitcoin มาเสริมทัพของเดิมด้วยการขายตราสารหนี้มูลค่า 400 ล้านดอลลาร์เพื่อระดมทุนสำหรับการซื้อ และในท้ายที่สุดการขายพันธบัตรดังกล่าวทำให้เกิดรายได้ 650 ล้านดอลลาร์ซึ่งตอนนี้ถูกนำไปใช้เพื่อซื้อ Bitcoin ตามสัญญาที่พวกเขาลั่นวาจาเอาไว้

การลงทุนครั้งล่าสุดจึงทำให้ตอนนี้บริษัทได้ถือครองทั้งหมด 70,470 BTC โดยซื้อในราคาเฉลี่ยต่อ Bitcoin ที่ 15,964 ดอลลาร์ และสิ่งนี้พวกเขากลายเป็นผู้ถือครอง Bitcoin แบบรายบุคคลที่ใหญ่เป็นอันดับห้า ซึ่งแซงหน้ารัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่มีรายงานว่ามีมูลค่า 69,420 BTC ไปหนึ่งตำแหน่ง

เส้นทางอันแสนสุดโต่งของยักษ์ใหญ่

MicroStrategy เริ่มต้นเส้นทาง Bitcoin ในเดือนสิงหาคมด้วยการซื้อ 21,000 BTC ในราคา 250 ล้านดอลลาร์ ในขณะนั้น ทางบริษัทระบุว่าพวกเจามีความตั้งใจที่จะนำ Bitcoin มาเป็นสกุลเงินสำรองหลักเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อของดอลลาร์สหรัฐ

ตามมาด้วยการซื้อเพิ่มเติมซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อกิจการมูลค่า 425 ล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายนซึ่งดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์เคาน์เตอร์ของ Coinbase

ล่าสุด Saylor ยังไม่หยุดแค่นั้น เขายังสนับสนุนให้เพื่อนมหาเศรษฐี Elon Musk ทำตามเส้นทางของเขา และใช้ BTC เพื่อแทนที่ดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองหลักของ Tesla สิ่งนี้จะกระตุ้นให้ บริษัท อืน ๆ ของ S&P 500 ปฏิบัติตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000