เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin ทะลุแนวต้านที่ 1.6 ล้านบาทในรอบสามเดือน

ราคา BTC เพิ่มขึ้นกว่า 6% ในรอบวัน แตะระดับเดียวกับเดือนพฤษภาคม ส่งสัญญาณขาขึ้นให้ตลาด

Space Shuttle

ไตรมาสแรกของปี 2021: ตลาดขาขึ้น

เป็นระยะเวลานานหลายเดือนนับตั้งแต่ช่วงที่ราคาเหรียญคริปโตหลักของตลาดอย่าง Bitcoin วิ่งอยู่ในช่วงราคาซึ่งวิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในระหว่างไตรมาสที่หนึ่งของ โดยเริ่มที่ราคาราว 40,000 ดอลลาร์และแตะจุดสูงสุดที่เหนือราคา 60,000 ดอลลาร์ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

Coindesk Btc Chart 2021 08 21
Source: Coindesk

ไตรมาสที่สองของปี 2021: ช่วงปรับฐานราคา

โดยหลังจากที่ราคา Bitcoin ทำจุดสูงสุดตลอดกาลในเดือนเมษายน ราคาเหรียญดังกล่าวได้เริ่มปรับตัวลงตามความอิ่มตัวของตลาดและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กลับมาอีกครั้งทั่วโลก ซึ่งการปรับตัวของราคานั้นเป็นไปอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง จนกระทั่งแตะจุดต่ำสุดเหนือราคา 32,000 ดอลลาร์เพียงเล็กน้อยในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาราคา 

Coindesk Btc Chart 2021 08 21 2
Source: Coindesk

ไตรมาสที่สามของปี 2021: ปัจจุบัน

หลังจากที่ราคาทำจุดต่ำสุดเพื่อเป็นฐานสำคัญในการสะสมแรงซื้อและสร้างความเชื่อมั่นภายในตลาดให้กลับมาอีกครั้ง ในที่สุดราาคาของเหรียญดังกล่าวก็ได้เริ่มปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดในวันนี้ (21 สิงหาคม) ราคา Bitcoin นั้นได้พุ่งตัวสูงขึ้นจนกระทั่งแตะระดับเดียวกับช่วงไตรมาสก่อนที่ 48,000ดอลลาร์ หรือราว 1.6 ล้านบาท ได้อีกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงของราคาดังกล่าวคิดเป็นการเพิ่มขึ้นกว่า 6% ในรอบวัน อีกทั้งราคาดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นครั้งก่อนในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาซึ่งคิดเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือนจนถึงปัจจุบัน ทำให้ช่วงราคาที่ 48,000 ดอลลาร์กลายเป็นแนวต้านราคาที่สำคัญต่อความรู้สึกของผู้คนมากพอที่จะส่งสัญญาขาขึ้นให้กับตลาด กรณีดังกล่าวยังจะทำให้ช่วงแนวต้านสำคัญต่อไปนั้นถูกวางไว้ที่ 50,000 ดอลลาร์อีกด้วย

สิ่งที่อาจเกิดขึ้นหลังจากนี้

เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกต่างกำลังปรับตัวให้เข้ากับการฟื้นฟูหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงกับผลประกอบการของภาคธุรกิจและตลาดหุ้น ประกอบกับนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐซึ่งผ่อนคลายความเข้มงวดในการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลลง กรณีอาจส่งผลให้ตลาดคริปโตกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อราคาเหรียญหลักของตลาดเริ่มฟื้นตัว และหากราคา Bitcoin สามารถพุ่งทะลุ 50,000 ดอลลาร์ได้ อาจสร้างกระแสความต้องการเหรียญที่ดันราคาให้พุ่งไปถึง 55,000 ดอลลาร์ได้เลยทีเดียว

ของให้ทุกคนสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

ตลาดคริปโตนั้นมีการเคลื่อนไหวเป็นวัฏจักร มีทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง ในบทความนี้ คริปโตสยามจะอธิบายถึงวิธีวิเคราะห์และเลือกคริปโตที่สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ
ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว