Bitcoin ทะลุแนวต้านที่ 1.6 ล้านบาทในรอบสามเดือน

ราคา BTC เพิ่มขึ้นกว่า 6% ในรอบวัน แตะระดับเดียวกับเดือนพฤษภาคม ส่งสัญญาณขาขึ้นให้ตลาด

space shuttle

ไตรมาสแรกของปี 2021: ตลาดขาขึ้น

เป็นระยะเวลานานหลายเดือนนับตั้งแต่ช่วงที่ราคาเหรียญคริปโตหลักของตลาดอย่าง Bitcoin วิ่งอยู่ในช่วงราคาซึ่งวิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในระหว่างไตรมาสที่หนึ่งของ โดยเริ่มที่ราคาราว 40,000 ดอลลาร์และแตะจุดสูงสุดที่เหนือราคา 60,000 ดอลลาร์ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

Source: Coindesk

ไตรมาสที่สองของปี 2021: ช่วงปรับฐานราคา

โดยหลังจากที่ราคา Bitcoin ทำจุดสูงสุดตลอดกาลในเดือนเมษายน ราคาเหรียญดังกล่าวได้เริ่มปรับตัวลงตามความอิ่มตัวของตลาดและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กลับมาอีกครั้งทั่วโลก ซึ่งการปรับตัวของราคานั้นเป็นไปอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง จนกระทั่งแตะจุดต่ำสุดเหนือราคา 32,000 ดอลลาร์เพียงเล็กน้อยในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาราคา 

Source: Coindesk

ไตรมาสที่สามของปี 2021: ปัจจุบัน

หลังจากที่ราคาทำจุดต่ำสุดเพื่อเป็นฐานสำคัญในการสะสมแรงซื้อและสร้างความเชื่อมั่นภายในตลาดให้กลับมาอีกครั้ง ในที่สุดราาคาของเหรียญดังกล่าวก็ได้เริ่มปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดในวันนี้ (21 สิงหาคม) ราคา Bitcoin นั้นได้พุ่งตัวสูงขึ้นจนกระทั่งแตะระดับเดียวกับช่วงไตรมาสก่อนที่ 48,000ดอลลาร์ หรือราว 1.6 ล้านบาท ได้อีกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงของราคาดังกล่าวคิดเป็นการเพิ่มขึ้นกว่า 6% ในรอบวัน อีกทั้งราคาดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นครั้งก่อนในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาซึ่งคิดเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือนจนถึงปัจจุบัน ทำให้ช่วงราคาที่ 48,000 ดอลลาร์กลายเป็นแนวต้านราคาที่สำคัญต่อความรู้สึกของผู้คนมากพอที่จะส่งสัญญาขาขึ้นให้กับตลาด กรณีดังกล่าวยังจะทำให้ช่วงแนวต้านสำคัญต่อไปนั้นถูกวางไว้ที่ 50,000 ดอลลาร์อีกด้วย

สิ่งที่อาจเกิดขึ้นหลังจากนี้

เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกต่างกำลังปรับตัวให้เข้ากับการฟื้นฟูหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงกับผลประกอบการของภาคธุรกิจและตลาดหุ้น ประกอบกับนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐซึ่งผ่อนคลายความเข้มงวดในการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลลง กรณีอาจส่งผลให้ตลาดคริปโตกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อราคาเหรียญหลักของตลาดเริ่มฟื้นตัว และหากราคา Bitcoin สามารถพุ่งทะลุ 50,000 ดอลลาร์ได้ อาจสร้างกระแสความต้องการเหรียญที่ดันราคาให้พุ่งไปถึง 55,000 ดอลลาร์ได้เลยทีเดียว

ของให้ทุกคนสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ถือเหรียญคริปโต

มหาเศรษฐีชวนคิด ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงต้องถือเหรียญคริปโต?

Seth Klarman ได้กล่าวว่า เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเขาให้เหตุผลว่า คนส่วนใหญ่จะต้องการเป็นเจ้าของเหรียญคริปโตอย่างจริงจัง
จุดอ่อน คริปโต

จุดอ่อน คริปโตเริ่มแสดงให้เห็นมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว!

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แสดงให้เห็นถึงจุดเปราะบางให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้ว
ลงทุนคริปโต

เผย Influencers คือผู้ชี้นำคนส่วนใหญ่ ลงทุนคริปโต

คนส่วนใหญ่ตอบกลับเป็นเสียงเดียวกันว่า ส่วนใหญ่ได้รับรู้ข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางจากบุคคลผู้ทรงอิทธิพลทางโซเชียลและสื่อต่าง ๆ
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้