เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคาร BIS ชี้ defi คือระบบการเงินที่เป็นมายาคติ

ธนาคาร BIS มอง defi ว่า อาจไม่ได้ดีกว่าหลายคนได้คาดหวังเอาไว้

ธนาคาร Bis

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า defi เอาจริง ๆ แล้วเป็นเครื่องมือทางการเงินที่อยู่เหนือการควบคุมของสถาบันการเงิน อีกทั้ง defi นี้เป็นมายาคติที่คนส่วนใหญ่เชื่อกัน

ธนาคาร BIS มอง defi

BIS ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ defi ที่มีแนวโน้มกลายเป็นกระแสที่เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และส่งผลกระทบต่อตลาดทุนทุกแห่งทั่วโลก โดยธนาคารก่อนหน้านี้ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี และตอนนี้ทาง BIS ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับความเสี่ยงของ defi รวมไปถึงสะท้อนมุมมองผลกระทบของอุตสาหกรรมโดยรวม

ในรายงานของ BIS ได้กล่าวว่า ความสำเร็จของ defi ที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนั้น ไม่ได้ช่วยให้ประชาชนคนส่วนใหญ่ไม่อาจที่จะมีอิสรภาพทางการเงินได้ เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องของสภาพแวดล้อม โดยในปัจจุบันนั้น defi ไม่ค่อยส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจมากนัก โดยส่วนใหญ่มีการถูกใช้ในการสนับสนุนการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า

Tezos And Bitcoin

เช่นเดียวกันในรายงานได้มีการระบุว่า defi เป็นตัวขับเคลื่อนและส่งผลต่อระบบการเงินโดยรวมและอาจทำให้ระบบเศรษฐกิจที่แท้จริงขับเคลื่อนในขอบเขตที่จำกัดในเวลานี้ และทาง BIS ได้กล่าวอีกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับตลาดทุนที่มีอยู่แต่เดิมแล้ว ตัวของ defi เป็นมายาคติและนำมาซึ่งความเสี่ยงจากการเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา

ชี้ defi มีโอกาสถูกควบคุมโดยรายใหญ่

รายงานกล่าวว่า แพลตฟอร์ม defi ทั้งหมดนั้นมีองค์ประกอบความเป็นตัวกลางโดยตัวมันเอง และมีแนวโน้มที่เติบโตมากขึ้นเทียบเท่ากับระบบการเงินเดิมที่มีอยู่แต่เดิมที่มาพร้อมกับ protocols แบบใหม่ ทำให้เกิดการแบ่งแยกระหว่างระบบการเงินเดิมและบริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับ defi ซึ่ง protocols นี้ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินอย่างมีนัยสำคัญ

เช่นเดียวกับสื่อกลางอย่าง defi นี้มีโอกาสที่มีผู้ถือครองเหรียญรายใหญ่บางรายที่อาจเข้ามาควบคุมกำกับทิศทางด้วยกำมือของพวกเขา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

กระแสคริปโต

เผยกระแสคริปโตกับ defi ยังคงร้อนแรงในปีนี้

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม
ผู้บริหาร Bis

ผู้บริหาร BIS แนะ เจ้าหน้าที่การเงินต้องให้ความสำคัญกับ defi มากขึ้น

ผู้บริหาร BIS เริ่มเห็นความสำคัญของ defi มากขึ้นแล้ว
ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ได้เผยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Cardano (Ada) ในปี 2022

ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ได้เผยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Cardano (ADA) ในปี 2022

Cardano มีปีที่น่าสนใจอย่างมากปี 2021 ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ยังได้เผยให้ผู้ติดตาม 300,000 คนทราบใน Youtube ถึงแผนการที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าอีกด้วย