ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

หนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มีปริมาณการซื้อขายรายวันมากที่สุดในโลกได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน ระบุว่าผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้วหลังจากประสบกับปัญหาระบบขัดข้องครั้งใหญ่ ที่เกิดจากการอัปเกรด Wallet ของ Dogecoin (DOGE) ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าแพลตฟอร์มดังกล่าวจำนวนมากไม่สามารถถอนเหรียญออกจากระบบได้เป็นเวลา 17 วัน นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังได้ทำการตีกลับรายการการทำธุรกรรมลูกค้า Binance จำนวนกว่า 1,634 รายการอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกมาไม่ได้

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

ทางบริษัท Binance ได้ออกมาชี้แจงว่าปัญหาขัดข้องที่เกิดขึ้นนั้นมีสาเหตุมาจากแฟกเตอร์ต้องสงสัยบางตัวที่ปรากฏขึ้นมาระหว่างการอัปเดต Wallet ของ DOGE ที่เกิดขึ้นเฉพาะแพลตฟอร์มชื่อดังรายนี้เท่านั้น โดยบริษัทได้ออกมาระบุถึงปัญหา 3 ข้อหลัก ๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน ดังนี้

  1. DOGE ในบัญชีผู้ใช้งานยังคงเป็นเวอร์ชั่น v1.14.0 2 ของปี 2019 อยู่
  2. ไม่สามารถทำธุรกรรมที่ค้างอยู่ใน Wallet ได้
  3. ดำเนินการอัปเกรด Wallet เป็นเวอร์ชัน v1.14.2 4

ถ้าหากลูกค้ารายใดพบปัญหา 1 ใน 3 ข้อต่อไปนี้ก็อาจทำให้แอปพลิเคชันเกิดปัญหาขัดข้องขึ้นมาได้ ทั้งนี้ทาง Binance ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า

“น่าเสียดายที่แพลตฟอร์มของเราต้องมาประสบกับปัญหาแทรกซ้อนที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลเสียทำให้เกิดการตีกลับ และ คำร้องให้สร้าง Wallet ใบใหม่ขึ้น”

ทั้งนี้บริษัทได้กล่าวย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ใหม่มาก ทุกฝ่ายต่างทำงานกันอย่างเต็มที่ และ ไม่มีหน่วยงานใดเลยที่เป็นฝ่ายผิด ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Binance หรือ เครือข่าย DOGE ก็ตาม

Elon Musk ฮีโร่ช่วยกอบกู้ Binance

ต้องขอบคุณ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ที่กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาวโพสต์แจ้งถึงปัญหาขัดข้องในการให้บริการ DOGE ที่น่าสงสัยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอแห่ง Binance ก็ได้มาตอบกลับ Musk ในทันทีว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากการอัปเกรด Wallet ของ DOGE

ปัจจุบัน DOGE เป็นมีมโทเคนที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ Elon Musk ได้ให้การสนับสนุนเหรียญดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2020 ซึ่ง ณ ขณะนี้ DOGE กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 10 อยู่ที่ 27 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยราคา DOGE ลดลงมากกว่า 22% ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว
ราคา DOGE ใน 30 วันที่ผ่านมา
Source : CoinGecko
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต