Binance อัพเกรดระบบเทรดแบบ Spot เสร็จสิ้นแล้ว

หลังประกาศหยุดให้บริการกระดานเทรด Spot กว่าครึ่งวัน Binance เปิดระบบให้บริการเทรดอีกครั้งแล้วทุกคู่สกุล

Binance กระดานเทรดแห่งใหญ่ที่สุดของโลกประการอัพเกรดระบบการเทรดแบบ Spot ในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเน้นเพิ่มศักยภาพและความโดยรวมของระบบ โดยผู้ใช้ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ เช่นเทรดแบบ Future หรือ Option ได้อยู่ ทั้งนี้ผู้ใช้งานจะไม่สามารถใช้งานสินทรัพย์ใน Spot Wallet ของตัวเองได้ การอัพเกรดระบบดังกล่าวได้เสร็จสิ้นลงแล้วในช่วง 13:37 ที่ผ่านมา

รายละเอียดการอัพเกรดดังกล่าวนี้ได้ถูกเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ของ Binance ในช่วงเย็นของวันที่ 12 สิงหาคม เวลลาประเทศไทย โดยได้ระบุถึงการเตรียมอัพเกรดระบบการซื้อขายสกุลเงินคริปโตเฉพาะในส่วนของตลาด Spot (ตลาดการซื้อขายตามราคาปัจจุบัน) บนแพลทฟอร์มของพวกเขาในช่วง 6:00 ของวันที่ 13 สิงหาคม เวลาประเทศไทย ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะใช้เวลาดำเนินการทั้งหมด 4 ชั่วโมง แต่ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นคือการดำเนินการดังกล่าวกินระยะเวลายาวนานถึง 7 ชั่วโมงกว่าเลยทีเดียว

ในระหว่างการอัพเกรดดังกล่าว ทาง Binance ได้หยุดให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินคริปโตในตลาด Spot ทั้งหมด และเนื่องจากระบบได้ปิดให้บริการการโยกย้ายสินทรัพย์หรือการฝาก-ถอนสินทรัพย์เข้าออกระบบในช่วง 10 นาทีก่อนการอัพเกรด ระบบจึงจะเปิดให้เหล่าผู้ใช้งานเข้าจัดการออเดอร์การซื้อขายของตัวเองที่ค้างอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิก การจัดการเงินที่ฝากเข้ามาใหม่ หรือการโยกย้ายเงินในบัญชี ก่อนการเปิดระบบเพื่อให้มีการซื้อขายอีกครั้งราว 30 นาทีก่อนการอัพเกรดเสร็จสมบูรณ์ 

ข้อสังเกตสำคัญในระหว่างการอัพเกรดครั้งนี้คือการดำเนินดังกล่าวจะกระทบกับดัชนีราคาของการซื้อขายล่วงหน้าแบบ Perpetual Contract ที่ตั้ง Margin โดยใช้ USDT เป็นหลักได้ โดยดัชนีราคาของกลุ่มต่อไปนี่จะไม่ได้รับการอัพเดทและทางแพลทฟอร์มจะใช้ระบบการป้องกันราคาแบบ Last Price Protected Mechanism แทน 

เหรียญที่ดัชนีราคาได้รับผลกระทบคือ 1000SHIBUSDT, ALICEUSDT, BAKEUSDT, TLMUSDT, UNFIUSDT, BZRXUSDT, DODOUSDT, KEEPUSDT, RUNEUSDT, SFPUSDT, ALPHAUSDT, BELUSDT, GTCUSDT, HOTUSDT, LITUSDT, OCEANUSDT, COTIUSDT, CTKUSDT, DENTUSDT, HNTUSDT, MTLUSDT, STMXUSDT, TOMOUSDT เป็นต้น 

ขอให้ทุกคนสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

บริษัท Coinbase

ช็อค! Goldman Sachs ตัดเกรดบริษัท Coinbase ให้อยู่ในระดับที่เข้าขั้นวิกฤต

Goldman Sachs ได้ทำการตัดเกรดบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แล้ว
บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา