Binance Smart Chain เปลี่ยนชื่อเป็น BNB Chain แล้ว

ระบบนิเวศบล็อคเชนของ Binance ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักในชื่อ Binance Smart Chain (BSC) ตอนนี้ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น BNB Chain

Binance แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำ ได้เปลี่ยนชื่อระบบนิเวศบล็อคเชน บริษัทได้แสดงให้เห็นว่าไม่ต้องการเชื่อมโยงกับบล็อคเชนและโทเค็นโดยตรง

ระบบนิเวศบล็อคเชนของ Binance ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักในชื่อ Binance Smart Chain (BSC) และตอนนี้ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น BNB Chain และโทเค็น BNB ครั้งหนึ่งเคยรู้จักกันในชื่อ Binance coin ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Build and Build”

Samy Karim ผู้ประสานงานด้านระบบนิเวศของ BNB Chain กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราตระหนักดีว่า BNB ได้พัฒนาไปสู่สิ่งที่เหนือกว่า Binance และที่จริงแล้ว BNB หมายถึง Build and Build (ไม่ใช่ Binance Coin) ซึ่งเป็นสิ่งที่ CZ เคยทวีตมาก่อน” 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “ระบบนิเวศ BNB ใหญ่กว่า Binance และได้ก้าวข้าม Binance ในแง่ของกรณีการใช้งาน”

การประกาศอย่างเป็นทางการนี้เกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์ หลังจากที่ Changpeng Zhao หรือ “CZ” ซีอีโอของ Binance ทวีตว่า BNB ย่อมาจาก “Build’N Build” นั่นคือการสร้างชุมชน และให้ชุมชนสร้างขึ้น

การลบชื่อ Binance ออกจะทำให้ BNB Chain “มีโอกาสและอิสระมากขึ้นในการแสวงหานวัตกรรม” บริษัทกล่าวว่า BNB Chain จะกลายเป็น multi-chain ด้วย

Binance Smart Chain เปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2020 เพื่อเป็นทางเลือกทดแทนบล็อกเชน Ethereum ด้วยต้นทุนการทำธุรกรรมที่เร็ว และเวลาในการประมวลผลที่ต่ำกว่า ในช่วงเวลาสั้นๆ BSC ได้กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักพัฒนา DeFi และโปรเจ็ค NFT เนื่องจากความง่ายในการดำเนินการ ความสามารถในการทำงานร่วมกัน และต้นทุนต่ำ การรีแบรนด์ครั้งนี้เป็นการเดินทางขั้นต่อไปที่จะรวม DeFi และความเป็นจริงเสมือนใน metaverse เข้าด้วยกัน

“BNB Chain จะรองรับแอพพลิเคชั่นขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึง GameFi, SocialFi และ Metaverse โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปรับสเกลจากเชนเดียวเป็นมัลติเชน การปรับปรุงโซลูชั่นการปรับขนาด และขยายชุด validator ของ BSC จาก 21 เป็น 41 อัน”

นอกจากการเปลี่ยนชื่อแล้ว Binance ยังมีแนวคิดใหม่ที่เรียกว่า MetaFi ซึ่งเป็นการรวมกันของคำว่า  Meta (metadata) และ Fi (DeFi) แนวคิดของ MetaFi ชุมชน BNB Chain จะสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับโปรเจ็คต่างๆ รวมถึง GameFi, SocialFi, Web3 และ NFTs ภายใต้อันเดียวกัน

“MetaFi เป็นระบบนิเวศแห่งอนาคตที่ครอบคลุมทั้งหมด ซึ่งจะเปลี่ยนกระบวนทัศน์ ช่วยให้ระบบนิเวศสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นระหว่างโครงการต่างๆ และบล็อกเชน” Binance กล่าวว่า “การผสมผสานของโปรเจ็กต์บล็อคเชนที่แตกต่างกันเหล่านี้ ทำให้ระบบนิเวศคู่ขนานเต็มรูปแบบให้บริการผู้ใช้จากทั่วโลกได้”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!