Binance แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลงทุน 200 ล้านดอลลาร์ในนิตยสาร Forbes

การลงทุนเชิงกลยุทธ์นี้ ทำให้ Binance แพลตฟอร์มคริปโตชื่อดังกลายเป็นหนึ่งในสองเจ้าของที่ใหญ่ที่สุดของ Forbes

Binance แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลงทุน 200 ล้านดอลลาร์ในนิตยสาร Forbes

Binance แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังลงทุน 200 ล้านดอลลาร์ใน Forbes สำนักพิมพ์นิตยสารชื่อดัง

จากรายงานของ CNBC เผยว่า การลงทุนเชิงกลยุทธ์นี้จะทำให้ Binance เป็นหนึ่งในสองเจ้าของที่ใหญ่ที่สุดของ Forbes โดยแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนยังได้ครองตำแหน่งกรรมการ 2 ที่นั่งจาก 9 ที่นั่งในคณะกรรมการทั้งหมด ซึ่งบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์มีแผนการที่จะควบรวมกิจการที่เรียกว่า SPAC 

SPAC หรือ Special Purpose Acquisition Companies  เป็นบริษัทที่จัดขึ้นมาเพื่อระดมเงินทุนไปซื้อบริษัทอื่น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังจากการควบรวมกิจการ SPAC บริษัท Forbes จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ FBRS

Mike Ferdele ซีอีโอของ Forbes กล่าวในแถลงการณ์ว่า

“การลงทุนของ Binance ใน Forbes ตอนนี้เรามีประสบการณ์ เครือข่าย และทรัพยากรของแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทนักประดิษฐ์บล็อคเชนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก”

Forbes อธิบายตัวเองว่าเป็น “บริษัทสื่อระดับโลกที่เน้นธุรกิจ การลงทุน เทคโนโลยี ความเป็นผู้ประกอบการ ความเป็นผู้นำ และไลฟ์สไตล์” บริษัทสื่อสิ่งพิมพ์มีชื่อเสียงในด้านการจัดอันดับมหาเศรษฐีของโลก แม้ว่านาย Changpeng Zhao (CZ) ซีอีโอของ Binance ยังไม่ได้ติดอยู่ในรายชื่อ Billionaires Index ก็ตาม แต่สำนักพิมพ์คู่แข่งอย่าง Bloomberg ประเมินความมั่งคั่งของเขาไว้ที่ 96 พันล้านดอลลาร์

การลงทุนของ Binance สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของภาคส่วนคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งทำให้ผู้คนนับล้านวิ่งเข้าหา ปัจจุบันการสนับสนุนด้านกีฬา และการเข้าซื้อกิจการ การควบรวมกิจการกำลังขยายออกไปนอกอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่า BitMEX แพลตพอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตกำลังจะเข้าซื้อ Bankhaus von der Heydt ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี

 Zhao กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ในขณะที่เทคโนโลยี Web 3 และบล็อกเชนก้าวไปข้างหน้า และตลาดคริปโตเริ่มเติบโตขึ้น เรารู้ว่าสื่อเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างความเข้าใจและการศึกษาให้แก่ผู้บริโภคในวงกว้าง”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ