Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Binance เปิดใช้งานแพลตฟอร์ม Smart Chain เทียบชั้น Ethereum

Binance เปิดใช้งานเครือข่าย Blockchain ใหม่ ใช้งาน Smart Contract หวังดึงนักพัฒนสร้าง DeFi สู้ Ethereum

4919Bede 2508 4F32 860A Ad102582E3A0.Png

เป็นหนึ่งในข่าวน่าสนใจประจำรอบสัปดาห์สำหรับการที่บริษัทแพลตฟอร์ม Exchange อันดับหนึ่งของโลกอย่าง Binance ขยายกรอบการให้บริการ เปิดใช้งานเครือข่ายจริง (Mainnet) สำหรับแพลตฟอร์ม Smart Chain ซึ่งเป็น Blockchain ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้งานร่วมกับเครือข่ายเดิมของบริษัท โดยเป็นการสร้างพื้นที่สำหรับนักพัฒนาในการสร้างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จาก Smart Contract บน Smart Chain ของ Binance ได้

Smart Chain คือ?

แพลตฟอร์ม Smart Chain นั้นเป็นเครือข่าย Blockchain คู่ขนาดของเครือข่ายดังเดิมซึ่งทาง Binance ใช้งานอยู่ โดยจะเป็นเครือข่ายที่มีการนำ Smart Contract เข้ามาใช้งานเช่นเดียวกับเครือข่ายของ Ethereum ส่งผลให้นักพัฒนาสามารถอาศัยแพลตฟอร์ฒ Smart Chain นึ้ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ (DeFi) หรือแม้กระทั่งแอพลิเคชั่นบนเครือข่าย Blockchain (DApps) โดยเชื่อมโยงกับเครือข่ายของ Binanceได้อย่างสะดวกสบาย

การดำเนินการข้าม Chain

เครือข่ายดังกล่าวยังมีฟีเจอร์สำคัญอย่างระบบการทำงานข้าม Chain ที่ทำให้ผู้ใช้งานบน Binance Chainสื่อสารกับระบบ Chain อื่นๆ หรือแม้กระทั่ง ใช้งานเครื่องมือบน Ethereum อย่าง Ethereum Virtual Machine ได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วระบบ Smart Chain ยังได้นำเสนอการลงขันเพื่อประมวลผล Block ด้วยสกุลเงินคริปโต หรือที่รู้จักกันในฐานะการ staking ด้วยสกุลเงิน BNB (Binance Coin)

Image 53

ระบบ Proof of Stake

การ staking ด้วยเหรียญ BNB นั้นอาศัยระบบโปรโตคอลแบบ Proof of Staked Authority (PoSA) ซึ่งเหล่าผู้ประมวลผลบนเครือข่ายของ Binance นั้นจะได้รับรางวัลการประมวลผล (เช่นเดียวกันกับรางวัลการขุดเหรียญ) เป็นเหรียญ BNB นั่นเอง ซึ่งการใช้งานโปรโตคอลดังกล่าวตั้งแต่แรกเริ่มนี้จะส่งผลให้ระบบเครือข่ายนั้นมีความเสถียรและมีการประมวลผลที่รวดเร็วกว่าระบบ Proof of Work มาก ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้เป็นสิ่งเดียวกับที่ทางระบบ Ethereum 2.0 นั้นกำลังพยายามทำอยู่นั่นเอง

คลื่นลูกใหม่ประจำวงการ

การเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นมาพอดีกับช่วงเวลาของความนิยมใน DeFI ที่มากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกับแพลตฟอร์ม Smart Contract อื่นๆในวงการแล้ว Smart Chain ของ Binance มีความได้เปรียบที่ระบบ Ecosystem ของ Binance นั้นเข้มแข็งมากจากการเป็นเบอร์หนึ่งของตลาด Exchange ทั้งยังมีการดำเนินการร่วมกับโครงการอื่นๆหลายรายการ และมีความรวดเร็วในการประมวลผลสูงโดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมจำนวนมากเช่นที่เกิดขึ้นบน Ethereum อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้