การปรับฐานราคา Bitcoin ส่งผลดีอย่างไร?

ราคา Bitcoin มีการปรับฐานลงเล็กน้อย ก่อนจะฟื้นตัวขึ้นมา เทรนด์ระยะสั้นยังคง Bullish อยู่

Btc

ราคา Bitcoin มีการปรับตัวลงมาเล็กน้อยก่อนที่จะปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว แล้วการปรับฐานราคา Bitcoin จะส่งผลดีต่อราคา Bitcoin ในระยะสั้น ๆ นี้อย่างไร?

ราคา Bitcoin ปรับฐานดีไม่ดี?

ราคา Bitcoin จะฟื้นตัวขึ้นมาได้จะต้องอาศัยการปรับฐานราคาด้วย ซึ่งการปรับฐานราคาดังกล่าวนี้อาจจะส่งผลดีหรือไม่ดีต่อราคา Bitcoin ณ ขณะนั้นก็ได้ ในรอบนี้ราคา Bitcoin นั้นฟื้นตัวขึ้นมาได้และทำกำไรได้มากในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูแล้วการปรับฐานราคา Bitcoin รอบนี้จะส่งผลดีต่อ Bitcoin มากกว่า

ราคา Bitcoin สามารถปรับระดับไปแตะที่ $47,000 ได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งให้สภาพตลาด Bitcoin ตอนนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น (Bull Trend) เมื่อราคา Bitcoin เริ่มเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นถึงช่วงหนึ่งแล้วมันก็จะเริ่มกลับตัวลงมาเพราะมูลค่าเริ่มลดต่ำลง

การปรับฐานในขณะที่ตลาดนั้นอยู่ในช่วงแนวโน้มขาขึ้นนั้นถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะสามารถนำมาเป็นตัวบ่งชี้โซน Overbought ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเพื่อรีเซ็ตมูลค่าให้นักลงทุนเข้ามาเทรดทำให้มีเงินหมุนเวียนในตลาดมากยิ่งขึ้น

กราฟราคา Bitcoin
กราฟราคา Bitcoin

กราฟโดยปกติจะมีแนวรับที่ขีดเอาไว้ว่าถ้าราคาต่ำกว่านี้แล้วจะเข้าสู่ตลาดขาลง ตราบใดที่ Bitcoin สามารถประคองราคาเหนือ $45,000 ได้ก็ถือว่าตลาดยังโอเคอยู่ ยังเป็นแนวโน้มตลาดขาขึ้น และถ้าราคา Bitcoin สามารถประคองตัวเหนือระดับนี้ไปได้คาดว่าราคาอาจพุ่งครั้งใหญ่

Bitcoin อยู่ในเทรนด์ขาขึ้น

ในช่วงระยะสั้น ๆ คาดว่า Bitcoin จะยังสามารถคงอยู่ในเทรนด์ขาขึ้นอยู่ สิ่งที่น่ากังวลคือในระยะยาว Bitcoin จะสามารถประคับประคองตัวให้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นได้หรือไม่

ราคา Bitcoin ต้องถเทรดหนือเส้น MA 100 วันเพื่อคอนเฟิร์มว่าตลาดจะเป็นขาขึ้นต่อไป ส่วนถ้าหากราคา Bitcoin นั้นสูงกว่า $45,600 เมื่อไหร่นั่นคือคอนเฟิร์มแล้วว่าระยะยาวนั้นราคา Bitcoin จะอยู่ใน Bullish Trend 

ในเวลานี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ $46,603.96 ปรับตัวขึ้น 4.0% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ต้องรอดูไปก่อนว่าสัปดาห์หน้าราคา Bitcoin จะเป็นอย่างไร ถ้ามันสามารถเบรคตัวเหนือระดับ $47,000 ได้ก็มีแนวโน้มราคา Bitcoin ว่าจะพุ่งต่อเรื่อย ๆ แต่ก็อาจไม่สามารถก้าวข้ามระดับ $48,000  ไปได้ง่าย ๆ

กราฟราคา Bitcoin จาก Tradingview
กราฟราคา Bitcoin จาก TradingView
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!