การปรับฐานราคา Bitcoin ส่งผลดีอย่างไร?

ราคา Bitcoin มีการปรับฐานลงเล็กน้อย ก่อนจะฟื้นตัวขึ้นมา เทรนด์ระยะสั้นยังคง Bullish อยู่

ราคา Bitcoin มีการปรับตัวลงมาเล็กน้อยก่อนที่จะปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว แล้วการปรับฐานราคา Bitcoin จะส่งผลดีต่อราคา Bitcoin ในระยะสั้น ๆ นี้อย่างไร?

ราคา Bitcoin ปรับฐานดีไม่ดี?

ราคา Bitcoin จะฟื้นตัวขึ้นมาได้จะต้องอาศัยการปรับฐานราคาด้วย ซึ่งการปรับฐานราคาดังกล่าวนี้อาจจะส่งผลดีหรือไม่ดีต่อราคา Bitcoin ณ ขณะนั้นก็ได้ ในรอบนี้ราคา Bitcoin นั้นฟื้นตัวขึ้นมาได้และทำกำไรได้มากในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูแล้วการปรับฐานราคา Bitcoin รอบนี้จะส่งผลดีต่อ Bitcoin มากกว่า

ราคา Bitcoin สามารถปรับระดับไปแตะที่ $47,000 ได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งให้สภาพตลาด Bitcoin ตอนนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น (Bull Trend) เมื่อราคา Bitcoin เริ่มเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นถึงช่วงหนึ่งแล้วมันก็จะเริ่มกลับตัวลงมาเพราะมูลค่าเริ่มลดต่ำลง

การปรับฐานในขณะที่ตลาดนั้นอยู่ในช่วงแนวโน้มขาขึ้นนั้นถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะสามารถนำมาเป็นตัวบ่งชี้โซน Overbought ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเพื่อรีเซ็ตมูลค่าให้นักลงทุนเข้ามาเทรดทำให้มีเงินหมุนเวียนในตลาดมากยิ่งขึ้น

กราฟราคา Bitcoin
กราฟราคา Bitcoin

กราฟโดยปกติจะมีแนวรับที่ขีดเอาไว้ว่าถ้าราคาต่ำกว่านี้แล้วจะเข้าสู่ตลาดขาลง ตราบใดที่ Bitcoin สามารถประคองราคาเหนือ $45,000 ได้ก็ถือว่าตลาดยังโอเคอยู่ ยังเป็นแนวโน้มตลาดขาขึ้น และถ้าราคา Bitcoin สามารถประคองตัวเหนือระดับนี้ไปได้คาดว่าราคาอาจพุ่งครั้งใหญ่

Bitcoin อยู่ในเทรนด์ขาขึ้น

ในช่วงระยะสั้น ๆ คาดว่า Bitcoin จะยังสามารถคงอยู่ในเทรนด์ขาขึ้นอยู่ สิ่งที่น่ากังวลคือในระยะยาว Bitcoin จะสามารถประคับประคองตัวให้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นได้หรือไม่

ราคา Bitcoin ต้องถเทรดหนือเส้น MA 100 วันเพื่อคอนเฟิร์มว่าตลาดจะเป็นขาขึ้นต่อไป ส่วนถ้าหากราคา Bitcoin นั้นสูงกว่า $45,600 เมื่อไหร่นั่นคือคอนเฟิร์มแล้วว่าระยะยาวนั้นราคา Bitcoin จะอยู่ใน Bullish Trend 

ในเวลานี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ $46,603.96 ปรับตัวขึ้น 4.0% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ต้องรอดูไปก่อนว่าสัปดาห์หน้าราคา Bitcoin จะเป็นอย่างไร ถ้ามันสามารถเบรคตัวเหนือระดับ $47,000 ได้ก็มีแนวโน้มราคา Bitcoin ว่าจะพุ่งต่อเรื่อย ๆ แต่ก็อาจไม่สามารถก้าวข้ามระดับ $48,000  ไปได้ง่าย ๆ

กราฟราคา Bitcoin จาก TradingView
กราฟราคา Bitcoin จาก TradingView
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'