ธนาคารกลางสเปนเตือนอิทธิพลของคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น

ธนาคารกลางสเปนเริ่มมองแล้วว่า การที่หลายฝ่ายรับรองคริปโต ยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้น

ธนาคารกลางสเปน

Margarita Delgado รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้นในสภาวะเศรษฐกิจทุกวันนี้

ธนาคารกลางสเปนมองคริปโต

เรื่องนี้ทางรองผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาพูดถึงการเติบโตและการขยายตัวในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าตอนนี้ประชาชนกว่า 12 % กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงจากการถือครองเหรียญคริปโตอยู่ โดยแถลงการณ์นี้มีการพูดในช่วงงานภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป

รองผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวว่า การขยายตัวของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นับไปสู่ความเสี่ยงในระบบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขาดความรู้ความเข้าใจของประชาชนที่มีต่อสินทรัพย์ ส่วนความเสี่ยงอื่น ๆ ประกอบไปด้วยความคลุมเครือของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง ซึ่งเป็นการส่งเสริมการลงทุนที่มากเกินไปและนำไปสู่ปัญหาการต่าง ๆ ที่เกิดจากระบบชำระเงิน ผลกระทบตรงนี้อาจทำให้คริปโตเข้ามามีอิทธิพลต่อตลาดทุนอื่นมากขึ้น

ยิ่งหลายฝ่ายรับรอง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น

เช่นเดียวกันความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังส่งผลต่อตลาดทุนอื่นด้วย เนื่องจากทำให้นักลงทุนเกิดความตื่นตระหนกและตื่นตัวกับการซื้อขายสินทรัพย์มากเกินไป รวมไปถึงผลกระทบของการลงทุนกับการถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจมีผลต่อระบบธนาคารแบบเดิม จากการที่มีหลายอุตสาหกรรมเข้ามาให้บริการคริปโตกับลูกค้ามากขึ้น รองผู้ว่าธนาคารกลางมองว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นตัวสร้างความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนธนาคารที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับการให้บริการคริปโตกับลูกค้า เรื่องนี้ผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกโรงเตือนถึงอันตรายที่มีผลต่อหน่วยงานตรวจสอบทางการเงินที่เผยให้เห็นว่า สินทรัพย์คริปโตเตอร์เรนซี่เป็นตัวเพิ่มความเสี่ยงใหม่ให้กับระบบธนาคาร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble