ธนาคารกลางสเปนเตือนอิทธิพลของคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น

ธนาคารกลางสเปนเริ่มมองแล้วว่า การที่หลายฝ่ายรับรองคริปโต ยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้น

ธนาคารกลางสเปน

Margarita Delgado รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้นในสภาวะเศรษฐกิจทุกวันนี้

ธนาคารกลางสเปนมองคริปโต

เรื่องนี้ทางรองผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาพูดถึงการเติบโตและการขยายตัวในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าตอนนี้ประชาชนกว่า 12 % กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงจากการถือครองเหรียญคริปโตอยู่ โดยแถลงการณ์นี้มีการพูดในช่วงงานภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป

Urt6J6Ik0Yk 1

รองผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวว่า การขยายตัวของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นับไปสู่ความเสี่ยงในระบบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขาดความรู้ความเข้าใจของประชาชนที่มีต่อสินทรัพย์ ส่วนความเสี่ยงอื่น ๆ ประกอบไปด้วยความคลุมเครือของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง ซึ่งเป็นการส่งเสริมการลงทุนที่มากเกินไปและนำไปสู่ปัญหาการต่าง ๆ ที่เกิดจากระบบชำระเงิน ผลกระทบตรงนี้อาจทำให้คริปโตเข้ามามีอิทธิพลต่อตลาดทุนอื่นมากขึ้น

ยิ่งหลายฝ่ายรับรอง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น

เช่นเดียวกันความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังส่งผลต่อตลาดทุนอื่นด้วย เนื่องจากทำให้นักลงทุนเกิดความตื่นตระหนกและตื่นตัวกับการซื้อขายสินทรัพย์มากเกินไป รวมไปถึงผลกระทบของการลงทุนกับการถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจมีผลต่อระบบธนาคารแบบเดิม จากการที่มีหลายอุตสาหกรรมเข้ามาให้บริการคริปโตกับลูกค้ามากขึ้น รองผู้ว่าธนาคารกลางมองว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นตัวสร้างความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนธนาคารที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับการให้บริการคริปโตกับลูกค้า เรื่องนี้ผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกโรงเตือนถึงอันตรายที่มีผลต่อหน่วยงานตรวจสอบทางการเงินที่เผยให้เห็นว่า สินทรัพย์คริปโตเตอร์เรนซี่เป็นตัวเพิ่มความเสี่ยงใหม่ให้กับระบบธนาคาร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้