ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียย้ำ ไม่ควรให้คริปโตมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียเริ่มมีแนวคิดในการยับยั้งไม่ให้ใช้คริปโตกันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซีย

ผู้ว่าการธนาคารของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเหรียญที่ไม่อาจระบุสินทรัพย์ที่แน่ชัดได้ และรัฐบาลไม่ควรที่จะทำให้เหรียญคริปโตเป็นที่นิยมต่อประชาชนมากเกินไป

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียไม่ยอมให้มีการใช้คริปโตมากเกินไป

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศยังคงยึดมั่นที่จะทำการต่อต้านเหรียญคริปโตต่อไป โดยเฉพาะกับเหรียญบิทคอยน์ที่ยังคงมีการใช้ในการชำระเงินอย่างเป็นวงกว้าง

person using black laptop computer

สอดคล้องกับทาง Elvira Nabiullina ในฐานะผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตว่า รัฐบาลจะต้องไม่ทำให้เหรียญคริปโตกลายเป็นที่แพร่หลายมากจนเกินไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงเองก็ได้เน้นย้ำว่า ธนาคารยังคงมีทัศนคติที่เป็นเชิงลบเป็นอย่างมากกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เรื่องทาง Nabiullina ได้อธิบายว่า เหรียญคริปโตยังคงเป็นเหรียญที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ไม่มีใครวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของมูลค่าที่แท้จริงได้ และในความเห็นของทางธนาคารนั้น รัฐบาลไม่ควรที่จะสนับสนุนให้มีการใช้เหรียญคริปโตอย่างแพร่หลายหรือใช้ในการชำระเงินมากจนเกินไป

ชี้ทำแบบนี้ไม่ได้ต้านคริปโตแต่อย่างใด

ในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้คนจะต้องมีทางเลือกในการใช้เงินก็จริง แต่ทางผู้ว่าการธนาคารยังคงมีความพยายามเดินหน้าโครงการรูเบิลดิจิทัลเพื่อที่จะคานอำนาจกับเหรียญคริปโตที่กำลังกลายเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อระบบการเงินของโลก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับนโยบายการคลังเองก็ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ทางธนาคารกลางรัสเซียจริง ๆ แล้วไม่ได้มีการต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงมีการปล่อยให้ผู้คนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้แม้ว่าการทำแบบนี้อาจเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศรัสเซียก็ตาม

คาดว่ารูเบิลดิจิทัลจะมีการดำเนินการอย่างรีบเร่งและเปิดให้มีการทดลองใช้งานจริงในเร็ว ๆ นี้ เพื่อรองรับกระแสการใช้เหรียญดิจิทัลที่ยังคงมีความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา LUNC LUNA

  ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

  ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
  เหรียญ Litecoin

  เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

  ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
  kim defi ethw

  ‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

  Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
  do kwon จับ interpol

  เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

  ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!