เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียย้ำ ไม่ควรให้คริปโตมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียเริ่มมีแนวคิดในการยับยั้งไม่ให้ใช้คริปโตกันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซีย

ผู้ว่าการธนาคารของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเหรียญที่ไม่อาจระบุสินทรัพย์ที่แน่ชัดได้ และรัฐบาลไม่ควรที่จะทำให้เหรียญคริปโตเป็นที่นิยมต่อประชาชนมากเกินไป

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียไม่ยอมให้มีการใช้คริปโตมากเกินไป

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศยังคงยึดมั่นที่จะทำการต่อต้านเหรียญคริปโตต่อไป โดยเฉพาะกับเหรียญบิทคอยน์ที่ยังคงมีการใช้ในการชำระเงินอย่างเป็นวงกว้าง

Person Using Black Laptop Computer

สอดคล้องกับทาง Elvira Nabiullina ในฐานะผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตว่า รัฐบาลจะต้องไม่ทำให้เหรียญคริปโตกลายเป็นที่แพร่หลายมากจนเกินไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงเองก็ได้เน้นย้ำว่า ธนาคารยังคงมีทัศนคติที่เป็นเชิงลบเป็นอย่างมากกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เรื่องทาง Nabiullina ได้อธิบายว่า เหรียญคริปโตยังคงเป็นเหรียญที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ไม่มีใครวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของมูลค่าที่แท้จริงได้ และในความเห็นของทางธนาคารนั้น รัฐบาลไม่ควรที่จะสนับสนุนให้มีการใช้เหรียญคริปโตอย่างแพร่หลายหรือใช้ในการชำระเงินมากจนเกินไป

ชี้ทำแบบนี้ไม่ได้ต้านคริปโตแต่อย่างใด

ในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้คนจะต้องมีทางเลือกในการใช้เงินก็จริง แต่ทางผู้ว่าการธนาคารยังคงมีความพยายามเดินหน้าโครงการรูเบิลดิจิทัลเพื่อที่จะคานอำนาจกับเหรียญคริปโตที่กำลังกลายเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อระบบการเงินของโลก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับนโยบายการคลังเองก็ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ทางธนาคารกลางรัสเซียจริง ๆ แล้วไม่ได้มีการต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงมีการปล่อยให้ผู้คนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้แม้ว่าการทำแบบนี้อาจเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศรัสเซียก็ตาม

คาดว่ารูเบิลดิจิทัลจะมีการดำเนินการอย่างรีบเร่งและเปิดให้มีการทดลองใช้งานจริงในเร็ว ๆ นี้ เพื่อรองรับกระแสการใช้เหรียญดิจิทัลที่ยังคงมีความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

ตลาดคริปโตนั้นมีการเคลื่อนไหวเป็นวัฏจักร มีทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง ในบทความนี้ คริปโตสยามจะอธิบายถึงวิธีวิเคราะห์และเลือกคริปโตที่สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ
Paris Hilton ไฮโซชื่อดังชาวอเมริกัน กล่าวว่า Metaverse จะเป็น 'แหล่งปาร์ตี้ในอนาคต'

Paris Hilton ไฮโซชื่อดังชาวอเมริกัน กล่าวว่า Metaverse จะเป็น ‘แหล่งปาร์ตี้ในอนาคต’

Paris Hilton สาวไฮโซชาวอเมริกันปรากฎตัวในรายการ The Tonight Show พร้อมประกาศเกี่ยวกับ “Super Plastic" NFT คอลเล็กชั่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้