ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียย้ำ ไม่ควรให้คริปโตมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียเริ่มมีแนวคิดในการยับยั้งไม่ให้ใช้คริปโตกันอย่างแพร่หลาย

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซีย

ผู้ว่าการธนาคารของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเหรียญที่ไม่อาจระบุสินทรัพย์ที่แน่ชัดได้ และรัฐบาลไม่ควรที่จะทำให้เหรียญคริปโตเป็นที่นิยมต่อประชาชนมากเกินไป

ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียไม่ยอมให้มีการใช้คริปโตมากเกินไป

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศยังคงยึดมั่นที่จะทำการต่อต้านเหรียญคริปโตต่อไป โดยเฉพาะกับเหรียญบิทคอยน์ที่ยังคงมีการใช้ในการชำระเงินอย่างเป็นวงกว้าง

person using black laptop computer

สอดคล้องกับทาง Elvira Nabiullina ในฐานะผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตว่า รัฐบาลจะต้องไม่ทำให้เหรียญคริปโตกลายเป็นที่แพร่หลายมากจนเกินไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงเองก็ได้เน้นย้ำว่า ธนาคารยังคงมีทัศนคติที่เป็นเชิงลบเป็นอย่างมากกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เรื่องทาง Nabiullina ได้อธิบายว่า เหรียญคริปโตยังคงเป็นเหรียญที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ไม่มีใครวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของมูลค่าที่แท้จริงได้ และในความเห็นของทางธนาคารนั้น รัฐบาลไม่ควรที่จะสนับสนุนให้มีการใช้เหรียญคริปโตอย่างแพร่หลายหรือใช้ในการชำระเงินมากจนเกินไป

ชี้ทำแบบนี้ไม่ได้ต้านคริปโตแต่อย่างใด

ในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้คนจะต้องมีทางเลือกในการใช้เงินก็จริง แต่ทางผู้ว่าการธนาคารยังคงมีความพยายามเดินหน้าโครงการรูเบิลดิจิทัลเพื่อที่จะคานอำนาจกับเหรียญคริปโตที่กำลังกลายเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อระบบการเงินของโลก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับนโยบายการคลังเองก็ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ทางธนาคารกลางรัสเซียจริง ๆ แล้วไม่ได้มีการต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงมีการปล่อยให้ผู้คนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้แม้ว่าการทำแบบนี้อาจเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศรัสเซียก็ตาม

คาดว่ารูเบิลดิจิทัลจะมีการดำเนินการอย่างรีบเร่งและเปิดให้มีการทดลองใช้งานจริงในเร็ว ๆ นี้ เพื่อรองรับกระแสการใช้เหรียญดิจิทัลที่ยังคงมีความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น