ธนาคารจีนในเซินเจิ้นเพิ่มมาตรการที่เข้มงวดของ Crypto

ธนาคารกลางในเซินเจิ้นได้เพิ่มมาตรการที่เข้มงวดของ crypto ด้วยการเปิดตัวโปรแกรม “แก้ไข” พิเศษเพื่อต่อต้านกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตที่ผิดกฎหมาย

ธนาคารจีนในเซินเจิ้นเพิ่มมาตรการที่เข้มงวดของ Crypto

มาตรการที่เข้มงวดของ Crypto ที่ผิดกฎหมาย

สำนักข่าว Shanghai Securities News รายงานเกี่ยวกับการใช้มาตรการที่เข้มงวดของ crypto ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย โดยธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) สาขาเซินเจิ้นเพิ่งได้มีการ “ปัดกวาดและแก้ไข” 11 บริษัทใหม่ที่ต้องสงสัยว่ามีการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย crypto ที่ผิดกฎหมาย

รายงานดังกล่าวเปิดเผยว่ารัฐบาลจีนยังคงดำเนินการปราบปรามด้วยมาตรการที่เข้มงวดของ crypto หลายรูปแบบกับบริษัทที่เกี่ยวข้อง crypto ตามมาตรการต่อต้านการซื้อขายเงินตราต่างประเทศและหุ้นต่างประเทศที่ผิดกฎหมาย ถึงแม้ไม่มีการเปิดเผยรายชื่อบริษัททั้ง 11 แห่ง นอกจากนี้ รายงานได้ระบุโดยอ้อมถึงเป้าหมายของการปราบปรามว่า “เว็บไซต์การเงินที่มีชื่อเสียงซึ่งต้องสงสัยในการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ผิดกฎหมาย 

แผนงานด้านสกุลเงิลดิจิทัลของจีน

Shanghai Securities News ยังได้เปิดเผยแผนงานของธนาคารกลางในเซินเจิ้นในการดำเนินการปราบปรามบริษัทที่มีการกระทำผิดกฎหมาย โดยจะนำมาตรการนำร่องที่เรียกว่า ‘การศึกษาอย่างแม่นยำ’ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะสามารถมองเห็นภาพรวมของผู้ทำธุรกรรมการเงินได้อย่างแม่นยำ รวมถึงโปรแกรมป้องกันความเสี่ยงและการศึกษาของแต่ละคน 

“Carry out a pilot project of ‘precision education’ for financial consumers, use technology to enable accurate portraits of customers, and establish personalized risk prevention and education programs.”

Shanghai Securities News

มาตรการที่เข้มงวดของ crypto มากขึ้นของธนาคารกลางต่ออุตสาหกรรมคริปโตครั้ง อาจเป็นกลยุทธ์ของรัฐบาลจีนที่ต้องการเพิ่มข้อจำกัดมากขึ้นเรื่อย ๆ สังเกตได้จากการถือครองคริปโตยังคงไม่มีการออกคำสั่งห้ามที่เด็ดขาดนับตั้งแต่ปี 2017 อย่างไรก็ตาม ในปีนี้มีการบังคับใช้มาตรการที่มากขึ้นของรัฐบาลจีน เช่น ประเด็นการกวาดล้างการขุดคริปโต 

นอกเหนือจากการปราบปรามดังกล่าว มณฑลเซินเจิ้นได้ให้ความร่วมมือกับ PBoC ในการส่งเสริมการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของจีน (CBDC) ซึ่งได้ประกาศในเดือนที่ผ่านมาว่าสามารถใช้หยวนดิจิทัลกับระบบขนส่งสาธารณะ เช่น รถประจำทางและรถไฟใต้ดิน รวมถึงใช้เติมเงินในบัตรขนส่งสาธารณะ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto