เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แพลตฟอร์ม Crypto ของธนาคาร DBS ของสิงคโปร์

ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์อย่าง DBS คาดว่าแพลตฟอร์ม crypto ของธนาคาร DBS มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องภายในสิ้นปีนี้

แพลตฟอร์ม Crypto ของธนาคาร Dbs ของสิงคโปร์

การเติบโตอย่างรวดเร็วของแพลตฟอร์ม Crypto ของธนาคาร DBS

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ผู้บริหารระดับสูงของ DBS อ้างว่า แพลตฟอร์ม Crypto ของธนาคาร DBS มองเห็นความต้องการที่มุ่งมั่นจากนักลงทุนสถาบัน บุคคลที่ได้รับการรับรอง และบริษัทการลงทุนที่จัดการสินทรัพย์ของครอบครัวมหาเศรษฐี

นอกจากนี้ทางธนาคาร DBS คาดการณ์ว่าฐานลูกค้าของแพลตฟอร์ม Crypto ของธนาคาร DBS จะเพิ่มขึ้นสองเท่าภายในเดือนธันวาคมนี้ หลังจากนั้นการเติบโตต่อเนื่องมีแนวโน้มอยู่ที่ประมาณ 20%-30% ต่อปีในอีกสามปีข้างหน้า

ธนาคารให้ความสนใจไปที่ cryptocurrency หลังจากที่ CEO Piyush Gupta ผลักดันให้มีการอัปเกรดเทคโนโลยีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญเพื่อนำ cloud computing มาใช้และแปลงบริการให้เป็นดิจิทัล

ในเดือนธันวาคม สถาบันการเงินได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Crypto ของธนาคาร DBS ซึ่งปัจจุบันให้บริการซื้อขายระหว่างสกุลเงินสี่สกุล ได้แก่ ดอลลาร์สิงคโปร์ เยนญี่ปุ่น ดอลลาร์สหรัฐ และดอลลาร์ฮ่องกง และสกุลเงินดิจิทัลสี่สกุล: BTC, BCH, ETC และ XRP 

DBS ต้องการเป็นธนาคารที่มีการซื้อขาย Crypto แห่งเดียวในโลก 

Kwee Juan Han หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ DBS กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าธนาคารต้องการสร้างแพลตฟอร์มที่จะให้บริการผู้ใช้ crypto ทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าในการตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างข้อตกลงไปจนถึงการแปลงโทเค็น การทำรายการ การซื้อขาย และการเก็บรักษา โดยจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลที่เชื่อถือได้ของธนาคาร DBS ทั้งหมด

“Our aim was to create a platform that could serve the entire digital asset value chain, from deal origination to tokenization, listing, trading, and custody – all within a trusted and regulated bank franchise,”

Kwee Juan Han หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ DBS

Ganesh Viswanath-Natraj ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการเงินที่ Warwick Business School เชื่อว่านี่เป็นการพัฒนาในเชิงบวกสำหรับนักลงทุน crypto เพราะการมีธนาคารกระแสหลักเข้ามาดูแลจะช่วยให้ลดความเสี่ยงในระบบการเงิน และผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

“Having mainstream banks helps foster an environment where settlement risk is minimal and there are safeguards in place for the custody of user deposits and security of transactions.”

Ganesh Viswanath-Natraj ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการเงิน
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

บัญชีคริปโตบน Crypto.com กว่า 400 บัญชี โดนผู้ไม่หวังดีโจมตีแบบย่อยยับ แต่อย่างไรก็ตาม ทาง CEO ของแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ออกมายืนยันว่าจะมีการเยียวยาเหล่าผู้ประสบภัยทั้งหมดอย่างทั่วถึง
Coinbase และ Mastercard ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย Nft

Coinbase และ Mastercard ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย NFT

Mastercard และ Coinbase ประกาศความเป็นพันธมิตรเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า จะทำให้ทุกคนสามารถซื้อขาย NFT ได้ง่ายขึ้น
องค์กร Cftc

องค์กร CFTC อาจระงับแพลตฟอร์มของบริษัท Polymarket

องค์กร CFTC ได้มีคำสั่งให้มีการระงับการซื้อขายแพลตฟอร์มของ Polymarket
20220113 00010000 Neweco 000 1 View

Coinbase ซื้อ FairX พร้อมเปิดบริการเทรดอนุพันธ์

Coinbase ซื้อ FairX แพลตฟอร์มซื้อขายตราสารอนุพันธ์ พร้อมเล็งให้บริการแก่ลูกค้าชาวอเมริกันในอนาคต หวังสร้างตลาดที่โปร่งใส และ เข้าถึงง่าย