ธนาคาร DBS ขยายธุรกิจคริปโตและเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

DBS ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประกาศความสำเร็จครั้งในธุรกิจคริปโต

DBS ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประกาศความสำเร็จครั้งในธุรกิจคริปโต ฝ่ายนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ได้รับการอนุมัติเบื้องต้นจากหน่วยงานด้านการเงินสิงคโปร์หรือ (MAS) ธนาคารกลางของสิงคโปร์ และการแลกเปลี่ยนคริปโตจะเริ่มดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวันเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

DBS เล็งเห็นว่าตลาดคริปโตกำลังโตจึงต้องการปั้นธุรกิจคริปโต

DBS เล็งเห็นว่าตลาดคริปโตกำลังโตจึงต้องการปั้นธุรกิจคริปโต

ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง DBS ได้ออกประกาศมาหลายครั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยประการแรก DBS Vickers (DBSV) ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของธนาคารได้รับการอนุมัติในหลักการจากหน่วยงานด้านการเงินสิงคโปร์ภายใต้พระราชบัญญัติบริการการชำระเงินเพื่อให้บริการโทเค็นการชำระเงินดิจิทัลในฐานะสถาบันการชำระเงินรายใหญ่เนื่องจากเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินไม่กี่แห่งที่ได้รับการอนุมัติดังกล่าว ขณะนี้ DBS กำลังทำงานเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดของธนาคารกลางสำหรับใบอนุญาตเต็มรูปแบบ บริษัทได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเมื่อได้รับใบอนุญาต DBSV ในฐานะสมาชิกของ DBS Digital Exchange (Ddex) จะสามารถสนับสนุนผู้จัดการสินทรัพย์และบริษัทต่างๆได้โดยตรงในการแลกเปลี่ยนโทเค็นการชำระเงินดิจิทัลผ่าน Ddex

ประการที่สองธนาคาร DBS ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. พ.ศ. 2564 การแลกเปลี่ยนคริปโตจะดำเนินการตลอดเวลา จากที่การแลกเปลี่ยนในปัจจุบันนั้นจะดำเนินการเฉพาะในช่วงเวลาซื้อขายในเอเชีย ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาธนาคารกล่าวว่าปริมาณการซื้อขายคริปโตของการแลกเปลี่ยนเพิ่มขึ้น 10 เท่าและบริษัทยังเปิดตัวบริการทรัสต์สำหรับสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเดียวกัน

สกุลเงินคริปโต

ปัจจุบัน DBS Digital Exchange ให้บริการซื้อขายระหว่างสี่สกุลเงินทั่วไป ได้แก่ ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์สหรัฐ, ดอลลาร์ฮ่องกงและเยนญี่ปุ่น และในสี่สกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ bitcoin, bitcoin cash, ethereum และ XRP

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน