Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารยักษ์ใหญ่ DBS สิงคโปร์เตรียมให้บริการเว็บเทรด Bitcoin แล้ว

ธนาคาร DBS เตรียมเปิดตัว DBS Digital Exchange ในสัปดาห์หน้า เผยแผนการให้บริการเทรด BTC, XRP และเหรียญอื่น ๆ

Dbs 1

ธนาคารลงสนามเปิดตัว Exchange ด้านคริปโต

สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวการันตีการเติบโตของอุตสาหกรรม Cryptocurrency ก็คือการที่สถาบันต่าง ๆ หันเข้ามาลงทุนใน Cryptocurrency มากขึ้น ซึ่งธนาคาร DBS หนึ่งในธนาคารรายยักษ์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เตรียมที่จะเปิดให้บริการเว็บเทรด Bitcoin, Ethereum, XRP และ Bitcoin Cash

Group CEO ของ DBS นาย Piyush Gupta เผย DBS Digital Exchange จะกลายมาเป็น Exchange ด้านคริปโตแห่งแรกที่ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคาร

เว็บเทรดดังกล่าวนี้จะเปิดตัวให้บริการในสัปดาห์หน้าโดยการเทรดจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 นาฬิกาถึง 16.00 นาฬิกาตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์

สกุลเงินที่สามารถนำมาเทรดบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ก็คือดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์ฮ่องกง และเยน นอกจากให้บริการเทรดคริปโตแล้ว DBS Digital Exchange ก็จะให้การซัพพอร์ต Security Token Offerings ด้วย รวมถึงให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล

ตลาดหุ้นสิงคโปร์พร้อมซัพพอร์ต

แพลตฟอร์ม DBS Digital Exchange ที่จะเปิดตัวออกมามีการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ KYC, AML เหมือน Exchange ด้านคริปโตอื่น ๆ และได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางของสิงคโปร์ให้สามารถเปิดตลาดอื่น ๆ เช่น ตลาดหุ้น, ตลาดตราสารและกองทุนหุ้นเอกชน

นอกจากนี้แล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวยังได้รับแรงสนับสนุนจากตลาดหุ้นของสิงคโปร์  Singapore’s national Stock Exchange (SGX) อีกด้วย รับรองได้เลยว่า DBS นั้นเชื่อถือได้ ซึ่ง SGX นั้นก็จะได้รับส่วนแบ่ง 10% จากแพลตฟอร์มเทรดดังกล่าวนี้ด้วย

เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสถาบันการเงินตามปกติกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency นอกจากจะดึงผู้เล่นและนักลงทุนเข้ามาในตลาดมากขึ้นด้วยความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงินแล้วยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทำความรู้จักตลาดคริปโตมากยิ่งขึ้นด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง