ธนาคารลงสนามเปิดตัว Exchange ด้านคริปโต

สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวการันตีการเติบโตของอุตสาหกรรม Cryptocurrency ก็คือการที่สถาบันต่าง ๆ หันเข้ามาลงทุนใน Cryptocurrency มากขึ้น ซึ่งธนาคาร DBS หนึ่งในธนาคารรายยักษ์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เตรียมที่จะเปิดให้บริการเว็บเทรด Bitcoin, Ethereum, XRP และ Bitcoin Cash

Group CEO ของ DBS นาย Piyush Gupta เผย DBS Digital Exchange จะกลายมาเป็น Exchange ด้านคริปโตแห่งแรกที่ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคาร

เว็บเทรดดังกล่าวนี้จะเปิดตัวให้บริการในสัปดาห์หน้าโดยการเทรดจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 นาฬิกาถึง 16.00 นาฬิกาตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์

สกุลเงินที่สามารถนำมาเทรดบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ก็คือดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์ฮ่องกง และเยน นอกจากให้บริการเทรดคริปโตแล้ว DBS Digital Exchange ก็จะให้การซัพพอร์ต Security Token Offerings ด้วย รวมถึงให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล

ตลาดหุ้นสิงคโปร์พร้อมซัพพอร์ต

แพลตฟอร์ม DBS Digital Exchange ที่จะเปิดตัวออกมามีการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ KYC, AML เหมือน Exchange ด้านคริปโตอื่น ๆ และได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางของสิงคโปร์ให้สามารถเปิดตลาดอื่น ๆ เช่น ตลาดหุ้น, ตลาดตราสารและกองทุนหุ้นเอกชน

นอกจากนี้แล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวยังได้รับแรงสนับสนุนจากตลาดหุ้นของสิงคโปร์  Singapore’s national Stock Exchange (SGX) อีกด้วย รับรองได้เลยว่า DBS นั้นเชื่อถือได้ ซึ่ง SGX นั้นก็จะได้รับส่วนแบ่ง 10% จากแพลตฟอร์มเทรดดังกล่าวนี้ด้วย

เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสถาบันการเงินตามปกติกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency นอกจากจะดึงผู้เล่นและนักลงทุนเข้ามาในตลาดมากขึ้นด้วยความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงินแล้วยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทำความรู้จักตลาดคริปโตมากยิ่งขึ้นด้วย