ธนาคารยักษ์ใหญ่ DBS สิงคโปร์เตรียมให้บริการเว็บเทรด Bitcoin แล้ว

ธนาคาร DBS เตรียมเปิดตัว DBS Digital Exchange ในสัปดาห์หน้า เผยแผนการให้บริการเทรด BTC, XRP และเหรียญอื่น ๆ

ธนาคารลงสนามเปิดตัว Exchange ด้านคริปโต

สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวการันตีการเติบโตของอุตสาหกรรม Cryptocurrency ก็คือการที่สถาบันต่าง ๆ หันเข้ามาลงทุนใน Cryptocurrency มากขึ้น ซึ่งธนาคาร DBS หนึ่งในธนาคารรายยักษ์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เตรียมที่จะเปิดให้บริการเว็บเทรด Bitcoin, Ethereum, XRP และ Bitcoin Cash

Group CEO ของ DBS นาย Piyush Gupta เผย DBS Digital Exchange จะกลายมาเป็น Exchange ด้านคริปโตแห่งแรกที่ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคาร

เว็บเทรดดังกล่าวนี้จะเปิดตัวให้บริการในสัปดาห์หน้าโดยการเทรดจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 นาฬิกาถึง 16.00 นาฬิกาตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์

สกุลเงินที่สามารถนำมาเทรดบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ก็คือดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์ฮ่องกง และเยน นอกจากให้บริการเทรดคริปโตแล้ว DBS Digital Exchange ก็จะให้การซัพพอร์ต Security Token Offerings ด้วย รวมถึงให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล

ตลาดหุ้นสิงคโปร์พร้อมซัพพอร์ต

แพลตฟอร์ม DBS Digital Exchange ที่จะเปิดตัวออกมามีการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ KYC, AML เหมือน Exchange ด้านคริปโตอื่น ๆ และได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางของสิงคโปร์ให้สามารถเปิดตลาดอื่น ๆ เช่น ตลาดหุ้น, ตลาดตราสารและกองทุนหุ้นเอกชน

นอกจากนี้แล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวยังได้รับแรงสนับสนุนจากตลาดหุ้นของสิงคโปร์  Singapore’s national Stock Exchange (SGX) อีกด้วย รับรองได้เลยว่า DBS นั้นเชื่อถือได้ ซึ่ง SGX นั้นก็จะได้รับส่วนแบ่ง 10% จากแพลตฟอร์มเทรดดังกล่าวนี้ด้วย

เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสถาบันการเงินตามปกติกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency นอกจากจะดึงผู้เล่นและนักลงทุนเข้ามาในตลาดมากขึ้นด้วยความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงินแล้วยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทำความรู้จักตลาดคริปโตมากยิ่งขึ้นด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา