Bakkt เตรียมให้ลูกค้าซื้อขาย ETH

แม้ในอดีต Bakkt จะจำกัดการให้บริการไว้เฉพาะกับ Bitcoin (BTC) เท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบันพวกเขาพร้อมที่จะขยับขยายบริการ และอนุญาตให้ลูกค้าซื้อขาย ETH บนแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลได้ในเร็ววัน

Bakkt เตรียมให้ลูกค้าซื้อขาย Eth

Bakkt Holdings บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดย International Exchange (บริษัทแม่ของ New York Stock Exchange) ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถซื้อ ขาย จัดเก็บ และใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบต่าง ๆ กำลังวางแผนที่จะขยับขยายบริการของพวกเขาเพิ่มเติม โดยจะอนุญาตให้เหล่าลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยน Ethereum (ETH) ได้ในไม่ช้านี้

Bakkt พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดบริการซื้อขาย ETH

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มคริปโทของ Bakkt ได้ประกาศว่าจะทำการเพิ่ม Ethereum เข้ามาในแพลตฟอร์มของตน ซึ่งปกติแล้วพวกเขาได้จำกัดการให้บริการไว้เฉพาะกับสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) เท่านั้น แต่ด้วยการเติบโตอันน่าทึงของ ETH ได้ทำให้พวกเขาตัดสินใจเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองเข้ามา โดยทางโฆษกของ Bakkt ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมเอาไว้ว่า

“เราได้รับการอนุมัติที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว และยังได้สร้างเทคโนโลยีที่จำเป็นเพื่อเริ่มเสนอ Ethereum บนแพลตฟอร์ม Bakkt เป็นที่เรียบร้อย ความสามารถเหล่านี้จะพร้อมใช้งานบนแพลตฟอร์มในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

ทั้งนี้ทางบริษัท Crypto แห่งนี้ได้ให้บริการที่เกี่ยวกับ Bitcoin มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการซื้อขาย Bitcoin ล่วงหน้า หรือแม้แต่แอปมือถือที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ Bitcoin ของพวกเขาในร้านค้า และบัตรเดบิตวีซ่า เป็นต้น โดย การเข้ามาของการซื้อขาย ETH นั้นก็จะถูกขยับขยายจากการซื้อขาย ไปสู่บริการอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกับสิ่งที่พวกเขาได้ทำกับ BTC เช่นเดียวกันนั่นเอง

“ความง่าย ช่วยนำพา Crypto สู่กระแสหลัก

ความสนใจใน Bitcoin ยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง โดยมันได้รับแรงหนุนจากการเคลื่อนไหวล่าสุดยของหน่วยงานกำกับดูแลมะกันที่อนุญาตให้เหล่าบริษัทภายในอุตสาหกรรมคริปโทสามารถเสนอบริการ ETF ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin ได้ และนั่นก็เป็นผลให้ Mastercard Inc เพิ่งร่วมมือกับ Bakkt เพื่อให้สามารถให้บริการ crypto แก่ผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้หนึ่งในกระดานเทรดคริปโทฯ ที่ติด Top 10 ของโลก อย่าง KuCoin เองก็กำลังอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงคริปโทเช่นเดียวกัน โดยพวกเขาเปิดตัวบัญชี KuCoin Fiat ที่เป็นช่องทางให้เหล่าลูกค้าทั่วโลกของพวกเขาสามารถเติมเงินเข้าในบัญชี KuCoin ของตนโดยใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard

หรือแม้ Cash App แอปลูกหม้อของ Square บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริการการชำระเงินซึ่งอยู่ภายใต้การนำทัพของ Jack Dorsey เองก็คอยผลักดันการเข้าถึง Bitcoin เข้าสู่โลกกระแสหลักนั่นเอง โดยอาศัยความง่ายในการใช้งานเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะถึงแม้เหล่าผู้ใช้งานจะไม่มีความรู้พื้นฐานด้านคริปโทก็ยังสามารถใช้แอป และเข้าถึงโลกของสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างไม่ยากเย็น

ทั้งหมดทั้งมวลนี้สะท้อนให้เห็นว่า “ความง่าย” ไม่ว่าจะจากทั้งการเข้าถึงได้ง่าย หรือการใช้งานได้โดยง่ายนั้นคือหัวใจสำคัญนอกเหนือจากผลประโยชน์ด้านกำไรที่กำลังค่อย ๆ ดึงผู้คนจากโลกกระแสหลักให้มาสู่โลกอีกใบของคริปโทนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว