เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Cash App ของ Square ทำรายได้จาก Bitcoin มูลค่า 1.82 พันล้านดอลลาร์

Cash App แอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือลูกหม้อของยักษ์ใหญ่ด้านบริการการชำระเงินอย่าง Square ได้มีผลประกอบการที่น่าพอใจในไตรมาตรที่ 3 ของปีนี้ ซึ่งต้องขอบคุณสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC)

Cash App ของ Square ทำรายได้จาก Bitcoin มูลค่า 1.82 พันล้านดอลลาร์

Square บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริการการชำระเงินซึ่งอยู่ภายใต้การนำทัพของ Jack Dorsey เจ้าของ Twitter ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สามในปีนี้ของพวกเขา โดยผลประกอบการของบริษัทดังกล่าวนั้นเป็นที่น่าพอใจดังเช่นในไตรมาสก่อน ๆ เพราะตัวเลขทางการเงินทั้งหมดได้แสดงให้เห็นว่าแอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือลูกหม้อของพวกเขาอย่าง Cash App สามารถทำรายได้จาก Bitcoin (BTC) ได้อย่างสม่ำเสมอ

Square ยิ้มออกเพราะรายได้จาก Bitcoin

แพลตฟอร์ม Cash App นั้นสามารถสร้างรายได้จาก Bitcoin ในไตรมาสที่สามของปี 2021 เป็นเงินทั้งสิ้น 1.82 พันล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยถึง 6.048 หมื่นล้านบาท โดยในจำนวนนี้สามารถถอดออกมาเป็นกำไรเพียว ๆ ถึง 42 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวเชียว ทั้งนี้หากนำตัวเลขดังกล่าวมาเทียบเป็นอัตราการเติบโตรายปีแล้วล่ะก็ ผลประกอบการทั้งสองนั้นเพิ่มขึ้นจำนวน 11% และ 29% ตามลำดับ

ทั้งนี้ การรายงานข้างต้นได้ระบุอีกว่าส่วนหนึ่งของการเติบโตแบบปีต่อปีไม่มีพักนั้นมาจากการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin เป็นสำคัญ นั่นเอง

ความผันผวนของราคาเป็นประโยชน์อย่างมากต่อ ตัวกลาง

อย่างไรก็ตาม การที่อัตราความผันผวนของราคาของ Bitcoin ในไตรมาสที่สามนั้นน้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้าซึ่งเป็นช่วงที่ BTC ร่วงจากจากระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ครั้งก่อนหน้านี้ (ช่วงราคาราว ๆ 63,000 ดอลลาร์) มาอยู่ที่ราคา 31,000 ดอลลาร์ นั้น กลับไม่ได้ส่งผลดีต่อ Square เท่าไหร่นัก เพราะมันทำให้ยอดผลประกอบการของพวกเขาตกฮวบ และทำกำไรลดลงไปกว่า 23%

โดยในไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมาของ Cash App มันได้สร้างรายได้เอาไว้ถึง 2.72 พันล้านดอลลาร์ และคิดเป็นกำไรประมาณ 55 ล้านดอลลาร์ แถมตัวเลขทั้งคู่แสดงถึงการโตขึ้นประมาณสามเท่าเมื่อเทียบเป็นรายปี อีกด้วย

ในรายงานจึงสรุปเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “เสถียรภาพของราคา Bitcoin ซึ่งส่งผลกระทบต่อปริมาณกิจกรรมการซื้อขายเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า” (ราคานิ่ง คนซื้อขายน้อย) ทำให้กำไรของพวกเขาลดลง

Cash App กับการผลักดันการเข้าถึง Bitcoin

แม้ Cash App จะถูกวางไว้ให้เป็นแพลตฟอร์มที่คอยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถโอนเงินผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว หัวใจหลักของแอปนี้คือการค่อย ๆ ผลักดันการเข้าถึง Bitcoin เข้าสู่โลกกระแสหลักนั่นเอง โดยอาศัยความง่ายเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะถึงแม้เหล่าผู้ใช้งานจะไม่มีความรู้พื้นฐานด้านคริปโทก็ยังสามารถใช้แอป และเข้าถึงโลกของสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างไม่ยากเย็น

ทั้งนี้ แผนการล่าสุดของ Cash App ที่ถูกประกาศโดย Jack Dorsey บน Twitter ของเขา เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ยังคงเป็นการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการผลักดันการเข้าถึง Bitcoin เช่นเดียวกัน โดยพวกเขากำลังเตรียมการให้วัยรุ่นอายุ 13 ปีขึ้นไปสามารถทำธุรกรรมแบบ Peer-to-Peer (P2P) ได้แอปของพวกเขาได้ รวมถึงยังมีแผนที่จะขยายการทำบัตรเดบิต และบริการธนาคารสำหรับวัยรุ่น อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมถึงแผนดังกล่าว และเหล่าวัยรุ่นยังคงไม่สามารถฝากเช็คหรือซื้อบิตคอยน์ได้ในปัจจุบัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน