Cash App ของ Square ทำรายได้จาก Bitcoin มูลค่า 1.82 พันล้านดอลลาร์

Cash App แอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือลูกหม้อของยักษ์ใหญ่ด้านบริการการชำระเงินอย่าง Square ได้มีผลประกอบการที่น่าพอใจในไตรมาตรที่ 3 ของปีนี้ ซึ่งต้องขอบคุณสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC)

Cash App ของ Square ทำรายได้จาก Bitcoin มูลค่า 1.82 พันล้านดอลลาร์

Square บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริการการชำระเงินซึ่งอยู่ภายใต้การนำทัพของ Jack Dorsey เจ้าของ Twitter ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สามในปีนี้ของพวกเขา โดยผลประกอบการของบริษัทดังกล่าวนั้นเป็นที่น่าพอใจดังเช่นในไตรมาสก่อน ๆ เพราะตัวเลขทางการเงินทั้งหมดได้แสดงให้เห็นว่าแอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือลูกหม้อของพวกเขาอย่าง Cash App สามารถทำรายได้จาก Bitcoin (BTC) ได้อย่างสม่ำเสมอ

Square ยิ้มออกเพราะรายได้จาก Bitcoin

แพลตฟอร์ม Cash App นั้นสามารถสร้างรายได้จาก Bitcoin ในไตรมาสที่สามของปี 2021 เป็นเงินทั้งสิ้น 1.82 พันล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยถึง 6.048 หมื่นล้านบาท โดยในจำนวนนี้สามารถถอดออกมาเป็นกำไรเพียว ๆ ถึง 42 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวเชียว ทั้งนี้หากนำตัวเลขดังกล่าวมาเทียบเป็นอัตราการเติบโตรายปีแล้วล่ะก็ ผลประกอบการทั้งสองนั้นเพิ่มขึ้นจำนวน 11% และ 29% ตามลำดับ

ทั้งนี้ การรายงานข้างต้นได้ระบุอีกว่าส่วนหนึ่งของการเติบโตแบบปีต่อปีไม่มีพักนั้นมาจากการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin เป็นสำคัญ นั่นเอง

ความผันผวนของราคาเป็นประโยชน์อย่างมากต่อ ตัวกลาง

อย่างไรก็ตาม การที่อัตราความผันผวนของราคาของ Bitcoin ในไตรมาสที่สามนั้นน้อยกว่าไตรมาสก่อนหน้าซึ่งเป็นช่วงที่ BTC ร่วงจากจากระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ครั้งก่อนหน้านี้ (ช่วงราคาราว ๆ 63,000 ดอลลาร์) มาอยู่ที่ราคา 31,000 ดอลลาร์ นั้น กลับไม่ได้ส่งผลดีต่อ Square เท่าไหร่นัก เพราะมันทำให้ยอดผลประกอบการของพวกเขาตกฮวบ และทำกำไรลดลงไปกว่า 23%

โดยในไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมาของ Cash App มันได้สร้างรายได้เอาไว้ถึง 2.72 พันล้านดอลลาร์ และคิดเป็นกำไรประมาณ 55 ล้านดอลลาร์ แถมตัวเลขทั้งคู่แสดงถึงการโตขึ้นประมาณสามเท่าเมื่อเทียบเป็นรายปี อีกด้วย

ในรายงานจึงสรุปเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “เสถียรภาพของราคา Bitcoin ซึ่งส่งผลกระทบต่อปริมาณกิจกรรมการซื้อขายเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า” (ราคานิ่ง คนซื้อขายน้อย) ทำให้กำไรของพวกเขาลดลง

Cash App กับการผลักดันการเข้าถึง Bitcoin

แม้ Cash App จะถูกวางไว้ให้เป็นแพลตฟอร์มที่คอยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถโอนเงินผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว หัวใจหลักของแอปนี้คือการค่อย ๆ ผลักดันการเข้าถึง Bitcoin เข้าสู่โลกกระแสหลักนั่นเอง โดยอาศัยความง่ายเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะถึงแม้เหล่าผู้ใช้งานจะไม่มีความรู้พื้นฐานด้านคริปโทก็ยังสามารถใช้แอป และเข้าถึงโลกของสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างไม่ยากเย็น

ทั้งนี้ แผนการล่าสุดของ Cash App ที่ถูกประกาศโดย Jack Dorsey บน Twitter ของเขา เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ยังคงเป็นการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการผลักดันการเข้าถึง Bitcoin เช่นเดียวกัน โดยพวกเขากำลังเตรียมการให้วัยรุ่นอายุ 13 ปีขึ้นไปสามารถทำธุรกรรมแบบ Peer-to-Peer (P2P) ได้แอปของพวกเขาได้ รวมถึงยังมีแผนที่จะขยายการทำบัตรเดบิต และบริการธนาคารสำหรับวัยรุ่น อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมถึงแผนดังกล่าว และเหล่าวัยรุ่นยังคงไม่สามารถฝากเช็คหรือซื้อบิตคอยน์ได้ในปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว