MasterCard จับมือกับ Bakkt เพื่อให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว

MasterCard ได้ร่วมมือกับ Bakkt ช่วยให้เครือข่ายร้านค้า ธนาคาร และบริษัทฟินเทคในการซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลได้แล้ว

Mastercard จับมือกับ Bakkt เพื่อให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว

MasterCard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านชำระเงินได้ร่วมมือกับ Bakkt นำเสนอเครือข่ายที่ช่วยให้ร้านค้า ธนาคาร และบริษัทฟินเทคสามารถซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลได้ บริษัทเรียกข้อเสนอใหม่นี้ว่า Crypto-as-a-Service และยังเสนอสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับเครือข่ายผู้ใช้ เพื่อให้มีความหลากหลายมากขึ้นในแง่ของเงินและการชำระเงิน

MasterCard นำเสนอบริการด้านคริปโตร่วมกับ Bakkt

Sherri Haymond รองประธานบริหารฝ่าย Digital Partnerships ของ Mastercard กล่าวว่า “พวกเขามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินที่หลากหลาย ซึ่งมอบทางเลือก มูลค่า และผลกระทบที่มากขึ้นทุกวัน”นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า “เมื่อร่วมมือกับ Bakkt และยึดตามหลักการของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เราจะไม่เพียงแค่ให้อำนาจพันธมิตรของเราในการนำเสนอตัวเลือกสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลาย แต่ยังมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ผู้บริโภคด้วย” 

นอกเหนือความร่วมมือทางด้านเครือข่ายของพวกเขาที่ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และถือบิตคอยน์ได้แล้ว MasterCard จะให้ผู้ใช้สามารถเก็บรางวัลคริปโต แลกเปลี่ยนคะแนนสะสมที่มีอยู่ในสกุลเงินดิจิทัลที่ MasterCard สนับสนุนผ่าน Bakkt นอกจากนี้ผู้ใช้งานจะได้รับบัตรเดบิตและบัตรเครดิตสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย

หุ้นของ Bakkt พุ่งขึ้น 77% หลังจากการประกาศนี้

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ จากการสำรวจผู้บริโภค 2,000 รายในสหรัฐฯ เกี่ยวกับคริปโต Bakkt เผยว่า 48% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ในสหรัฐอเมริกาได้ซื้อบิตคอยน์ (BTC)ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 

นอกจากนี้ดัชนีการชำระเงินใหม่ (New Payments Index) ของ Mastercard  เผยว่า 77% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลระบุว่า พวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดย 75% บอกว่าพวกเขาจะใช้สกุลเงินดิจิทัล หากพวกเขาเข้าใจดีขึ้น 

Bakkt ซึ่งเพิ่งเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ $BKKT โดยเพิ่มขึ้นถึง 77% จากราคา 9.90 ดอลลาห์สู่ระดับ 16.20 ดอลลาร์ เมื่อประกาศความร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ด

ไม่ใช่เพียงแค่ Mastercard เท่านั้นที่เห็นความสำคัญของคริปโตเคอร์เรนซีที่อาจเข้ามามีบทบาทในอนาคต ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทคู่แข่งอื่น ๆ เช่น VISA, Paypal และ American Express ต่างก็เข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตด้วยเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่