Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัท Visa เริ่มใช้ Blockchain เพื่อยกระดับ Hub ทางด้านการชำระเงิน

บริษัท Visa ตอนนี้เริมให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตมากขึ้น โดยมีการเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้เข้ากับสถานการณ์เวลานี้

บริษัท Visa

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ของโลกมีเป้าหมายที่จะยกระดับการชำระเงินให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเขามาช่วย จากการที่ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoins และรองรับการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่มาจากทางธนาคารกลาง

บริษัท Visa ยกระดับพัฒนาด้วยการใช้บล็อกเชนมาช่วย

โดยทีมงานวิจัยของ Visa ตอนนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนาโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Universal Payment Channel หรือ UPC โดยมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมโครงข่ายหลายส่วน และช่วยในการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดต่าง ๆ ได้

Photo Of Outer Space

ในรายงานได้กล่าวว่า ให้ลองคิดถึงการที่ทุก ๆ คนมีการใช้สกุลเงินแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินที่มาจากธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่น eKrona ของประเทศสวีเดนก็ดี หรือเหรียญ stablecoin อย่าง USDC ก็ดี ซึ่งการพัฒนาโครงการ UPC ตรงนี้จะทำให้การทำธุรกรรมสกุลเงินเหล่านี้ไม่เป็นอุปสรรคอีกในอนาคต

ช่วยเพิ่มศักยภาพในการชำระเงินให้ดียิ่งขึ้น

โครงการ UPC มีการพัฒนาขึ้นโดยทีมงานวิจัยและฝ่ายผลิตของ Visa โดยมีการใช้โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วย พร้อมกับทำการเชื่อมต่อกับสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศต่าง ๆ รวมไปถึงโครงข่าย stablecoin ด้วย

ที่ผ่านมาโครงการ UPC ได้เริ่มวางแนวคิดในปี 2018 โดยทีมวิจัยของ Visa พร้อมกับใช้เทคโนโลยีระบบของบล็อกเชนในการออกแบบและจัดวางโครงสร้างให้รองรับความเคลื่อนไหวของเงินตราที่หมุนเวียนไปมาได้ง่ายขึ้น

Visa เริ่มให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น โดยมีการจับมือร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อรองรับเหรียญ USDC สำหรับบัตรเครดิต และทางบริษัทได้ออกมาให้ความสำคัญกับการชำระเงินคริปโตที่มีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะให้ความสำคัญกับเหรียญ stablecoin ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ตอนนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
บริษัทความมั่นคงไซเบอร์

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ชี้ 3 ประเทศนี้เจอกับการก่ออาชญากรรมทางคริปโตมากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ได้ทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมในประเทศต่าง ๆ และทำการลิสต์รายชื่อประเทศที่เข้าข่ายเจอกับเรื่องแบบนี้มากที่สุด
คาดนักลงทุนรัสเซีย

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจากบริษัทแชร์ลูกโซ่โดยเฉลี่ย $10,000

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจำนวนมากกับบริษัทชื่อดังที่หลอกล่อด้วยคำโฆษณาสวยหรู