บริษัท Visa เริ่มใช้ Blockchain เพื่อยกระดับ Hub ทางด้านการชำระเงิน

บริษัท Visa ตอนนี้เริมให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตมากขึ้น โดยมีการเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้เข้ากับสถานการณ์เวลานี้

บริษัท Visa

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ของโลกมีเป้าหมายที่จะยกระดับการชำระเงินให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเขามาช่วย จากการที่ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoins และรองรับการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่มาจากทางธนาคารกลาง

บริษัท Visa ยกระดับพัฒนาด้วยการใช้บล็อกเชนมาช่วย

โดยทีมงานวิจัยของ Visa ตอนนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนาโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Universal Payment Channel หรือ UPC โดยมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมโครงข่ายหลายส่วน และช่วยในการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดต่าง ๆ ได้

Photo Of Outer Space

ในรายงานได้กล่าวว่า ให้ลองคิดถึงการที่ทุก ๆ คนมีการใช้สกุลเงินแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินที่มาจากธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่น eKrona ของประเทศสวีเดนก็ดี หรือเหรียญ stablecoin อย่าง USDC ก็ดี ซึ่งการพัฒนาโครงการ UPC ตรงนี้จะทำให้การทำธุรกรรมสกุลเงินเหล่านี้ไม่เป็นอุปสรรคอีกในอนาคต

ช่วยเพิ่มศักยภาพในการชำระเงินให้ดียิ่งขึ้น

โครงการ UPC มีการพัฒนาขึ้นโดยทีมงานวิจัยและฝ่ายผลิตของ Visa โดยมีการใช้โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วย พร้อมกับทำการเชื่อมต่อกับสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศต่าง ๆ รวมไปถึงโครงข่าย stablecoin ด้วย

ที่ผ่านมาโครงการ UPC ได้เริ่มวางแนวคิดในปี 2018 โดยทีมวิจัยของ Visa พร้อมกับใช้เทคโนโลยีระบบของบล็อกเชนในการออกแบบและจัดวางโครงสร้างให้รองรับความเคลื่อนไหวของเงินตราที่หมุนเวียนไปมาได้ง่ายขึ้น

Visa เริ่มให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น โดยมีการจับมือร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อรองรับเหรียญ USDC สำหรับบัตรเครดิต และทางบริษัทได้ออกมาให้ความสำคัญกับการชำระเงินคริปโตที่มีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะให้ความสำคัญกับเหรียญ stablecoin ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ตอนนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ