บริษัท Visa เริ่มใช้ Blockchain เพื่อยกระดับ Hub ทางด้านการชำระเงิน

บริษัท Visa ตอนนี้เริมให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตมากขึ้น โดยมีการเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้เข้ากับสถานการณ์เวลานี้

บริษัท Visa

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ของโลกมีเป้าหมายที่จะยกระดับการชำระเงินให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเขามาช่วย จากการที่ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoins และรองรับการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่มาจากทางธนาคารกลาง

บริษัท Visa ยกระดับพัฒนาด้วยการใช้บล็อกเชนมาช่วย

โดยทีมงานวิจัยของ Visa ตอนนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนาโครงการใหม่ที่ชื่อว่า Universal Payment Channel หรือ UPC โดยมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมโครงข่ายหลายส่วน และช่วยในการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดต่าง ๆ ได้

photo of outer space

ในรายงานได้กล่าวว่า ให้ลองคิดถึงการที่ทุก ๆ คนมีการใช้สกุลเงินแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินที่มาจากธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่น eKrona ของประเทศสวีเดนก็ดี หรือเหรียญ stablecoin อย่าง USDC ก็ดี ซึ่งการพัฒนาโครงการ UPC ตรงนี้จะทำให้การทำธุรกรรมสกุลเงินเหล่านี้ไม่เป็นอุปสรรคอีกในอนาคต

ช่วยเพิ่มศักยภาพในการชำระเงินให้ดียิ่งขึ้น

โครงการ UPC มีการพัฒนาขึ้นโดยทีมงานวิจัยและฝ่ายผลิตของ Visa โดยมีการใช้โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วย พร้อมกับทำการเชื่อมต่อกับสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศต่าง ๆ รวมไปถึงโครงข่าย stablecoin ด้วย

ที่ผ่านมาโครงการ UPC ได้เริ่มวางแนวคิดในปี 2018 โดยทีมวิจัยของ Visa พร้อมกับใช้เทคโนโลยีระบบของบล็อกเชนในการออกแบบและจัดวางโครงสร้างให้รองรับความเคลื่อนไหวของเงินตราที่หมุนเวียนไปมาได้ง่ายขึ้น

Visa เริ่มให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น โดยมีการจับมือร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อรองรับเหรียญ USDC สำหรับบัตรเครดิต และทางบริษัทได้ออกมาให้ความสำคัญกับการชำระเงินคริปโตที่มีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะให้ความสำคัญกับเหรียญ stablecoin ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ตอนนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง