เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

“อำนาจควบคุม Crypto ไม่ควรเป็นของ ก.ล.ต.” อดีตประธาน CFTC กล่าว

Christopher Giancarlo อดีตประธาน CFTC แย้งว่า CFTC เป็นหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐเพียงแห่งเดียวที่มีประสบการณ์และอำนาจควบคุม Crypto ไม่ใช่หน่วยงาน ก.ล.ต.

อำนาจควบคุม Crypto ไม่ควรเป็นของ ก.ล.ต.

ในขณะที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์สหรัฐ (ก.ล.ต.) กำลังวางแผนพิจารณาเพื่อการกำกับดูแลของอุตสาหกรรมคริปโต ได้มีข้อโต้แย้งจากกรรมาธิการของ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) แย้งว่าอำนาจควบคุม Crypto และกฎระเบียบไม่เหมาะให้อยู่ภายใต้อำนาจของ ก.ล.ต.

ความคิดเห็นต่ออำนาจ ก.ล.ต.

Brian Quintenz กรรมาธิการ CFTC ได้โพสต์ข้อโต้แย้งดังกล่าวบน Twitter เมื่อวันพุธ ซึ่งข้อความบนโพสต์ระบุว่า CFTC ควรเป็นหน่วยงานที่มีอำนาจควบคุม crypto ไม่ใช่ ก.ล.ต.

Quintenz เน้นย้ำว่า คริปโตเปรียบเสมือนสินค้าประเภทหนึ่ง ดังนั้น ก.ล.ต. ไม่มีอำนาจเกี่ยวสินค้าหรือการซื้อขายสินค้าเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาลี ทองคำ น้ำมัน หรือสินทรัพย์ดิจิทัลก็ตาม  

“Just so we’re all clear here, the SEC has no authority over pure commodities or their trading venues, whether those commodities are wheat, gold, oil….or crypto assets.”

Brian Quintenz

หน่วยงานที่ควรมีอำนาจควบคุม Crypto

การออกมากล่าวของ Quintenz เกิดขึ้นหลังจากการโพสต์แถลงการณ์ของ Christopher Giancarlo อดีตประธาน CFTC บน Twitter เพียงครึ่งชั่วโมง โดยมีเนื้อหาคล้ายกันในการอ้างว่า CFTC เป็นหน่วยงานกำกับดูแลเพียงแห่งเดียวของสหรัฐฯ ที่มีประสบการณ์ในการควบคุมตลาดของ crypto เช่น Bitcoin

“If the Biden Administration is serious about sensible cryptocurrency regulation, it needs to nominate a CFTC chairman,”

Christopher Giancarlo

หลังการโพสต์แสดงความคิดเห็นของทั้งคู่ คณะกรรมการสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกมาสนับสนุนแนวคิดดังกล่าวผ่านบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการว่า อำนาจควบคุม Crypto นั้นใหญ่เกินไปสำหรับ SEC ดังนั้น สภาคองเกรสจำเป็นร่างกฎข้อบังคับเพื่อปกป้องนักลงทุนและนวัตกรรมในเศรษฐกิจดิจิทัล

การออกมาแสดงความคิดเห็นของบุคคลที่ทำงานภายใต้หน่วยงานของรัฐครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการตอกย้ำต่อคำกล่าวของ Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. ที่เรียกร้องให้ขยายการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบของอุตสาหกรรมคริปโต เพื่อขยายขอบเขตการกำกับดูแลด้วยการแลกเปลี่ยนอย่างที่ครอบคลุม โดย Gensler ระบุว่ามีการพูดคุยมากมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทใดที่ควรอยู่ภายใต้การดูแลของ ก.ล.ต. 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี