เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้บริหาร Coinbase จวก Apple ว่ามีนโยบายไม่สนับสนุนคริปโต

CEO Coinbase กล่าวหา Apple ว่าจำกัดทางเลือกของผู้ใช้หลังแบนการเข้าใช้แอพ DeFi และรับรางวัลคริปโตบน iOS

Apple Logo 1

ผู้ก่อตั้งกระดานเทรด Coinbase หนึ่งในกระดานเทรด Cryptocurrency ชื่อดังคุณ Brian Armstrong ได้ออกมากล่าวถึงนโยบายของ Apple ว่ามีการใช้นโยบายที่เป็นการต่อต้าน Cryptocurrency หลังจากที่ Apple แบนการเข้าใช้แอพพลิเคชัน DeFi และผู้ใช้งานก็ไม่สามารถรับรางวัลเป็น Cryptocurrency ผ่านทางแอพ iOS ของ Coinbase ได้

Apple ไม่สนับสนุน Cryptocurrency

หลังจากที่พบว่านโยบายของ Apple มีส่วนที่ทับซ้อนเรื่องผลประโยชน์คล้าย ๆ กับประเด็นการต่อต้านการผูกขาดของ Microsoft ตัวเขาได้ออกโพสต์ทวิตเตอร์ว่าเขาได้มีการพูดคุยกับ Apple ติดต่อไปยังหัวหน้าของ Apple แล้วก็ได้รับคำตอบว่า Apple ไม่สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นเหล่านี้เข้าไปในแอพ iOS ได้ ซึ่งก็คือฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถรับรางวัลเป็น Cryptocurrency กับฟังก์ชั่น Decentralized Finance (Dapps)


คุณ Armstrong กล่าวว่าการที่ Apple ไม่อนุญาตให้แอพ iOS ของ Coinbase สามารถทำการฝังฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถรับ Crypto หรือเข้าถึง Dapps ใด ๆ ทำให้ประสบการณ์ใช้งานของผู้ใช้งานด้อยประสิทธิภาพลงเพราะพวกเขาต้องใช้งานสลับไปมาระหว่างแพลตฟอร์มเว็บและแอพเพื่อที่จะได้รับรางวัล Crypto ดังกล่าว

นอกจากนี้เขายังเผยว่า Apple ได้ให้เหตุผลที่ไม่สามารถสนับสนุนการใช้งาน Dapps ได้เพราะแอพของ Coinbase ให้บริการการทำธุรกรรม Cryptocurrency ในรูปแบบของซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้ถูกฝังไว้ภายในแอพ ซึ่งไม่เหมาะสมที่จะให้บริการบน App Store

Kdyhtdvd0Loa2Ngjsrbrguqhdkny30I1Sme877Wjb8Mmzyezchbo6Kcqqcvuzftjysugdyeo63Qq Jf7Wniw27Wj Us5Ag6L5Tthubq6Ktizldwvx1Rjmvra 76T0Q1Udhueoil0

Apple มีนโยบายห้ามค้าแข่งจนใช้งาน Crypto ไม่ได้?

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple กำลังเป็นคดีความกับ Epic Games เนื่องจาก Apple แบนแอพพลิเคชันของ Eipic หลังนักพัฒนาแอพได้เพิ่มฟังก์ชั่นการชำระเงินในเกมที่ไม่ต้องใช้ระบบการชำระเงินของ Apple ซึ่งมันก็ค่อนข้างจะเป็นการชี้ชัดว่า Apple นั้นต้องการให้ผู้ใช้งานใช้ระบบการชำระเงินของตัวเอง

Apple จำกัดทางเลือกของผู้ใช้งาน

การที่ Apple ไม่ได้สนับสนุนฟีเจอร์ด้าน Cryptocurrency ทำให้คุณ Armstrong ตั้งข้อสังเกตว่า Apple ใช้อำนาจควบคุมผู้ใช้งานอย่างไม่ถูกต้อง เป็นการจำกัดทางเลือกของผู้ใช้งาน หลังจาก App Store ไม่อนุญาตให้มีการรวมระบบการชำระเงินด้วย Cryptocurrency เข้ามาได้เลย เขาคาดว่าเพราะ Apple จะไม่ยอมขาดรายได้ที่ได้จากการทำธุรกรรมเกือบ 30% และการมีนโยบายห้ามค้าแข่งเช่นนี้มันเหมือนกับคดีความฟ้องร้องกันระหว่างสหรัฐอเมริกากับ Microsoft ในปี 2001

เขากล่าวว่า Coinbase ต้องการทำงานร่วมกับ Apple และอาจจะหาวิธีรวมการชำระเงินด้วย Crypto เข้ากับระบบการชำระเงินดั้งเดิมของ Apple เขาได้แจ้งให้ผู้อ่านทุกคนทราบว่า Coinbase มีแผนที่จะร้องขอให้ Apple เปิดการใช้งานการเข้าถึงรางวัล Crypto และแอพ DeFi

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา