“the Pomp” เปิดเผยว่า 80% ของความมั่งคั่งของเขานั้นคือ Bitcoin

เราต่างรู้กันดีกว่า “the Pomp” หรือ Anthony Pompliano นั้นถือเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 โดยแท้ ซึ่งในวันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขสุดน่าทึ่งในการลงทุนด้านความมั่งคั่งของเขาและนั่นยิ่งตอกย้ำความเป็น Crypto Bull ของชายผู้นี้

Crypto Bull ผู้เลื่องชื่ออย่าง Anthony Pompliano ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งที่โด่งดังของ Morgan Creek Digital กองทุนป้องกันความเสี่ยงที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทจัดการการลงทุน ได้เปิดเผยถึงการลงทุนด้วยความมั่งคั่งทั้งหมดทั้งมวลของเขาเป็นครั้งแรก

ความมั่นใจใน Bitcoin

Pompliano นั้นถือเป็นหนึ่งมหาเศรษฐีผู้ใจบุญแห่งวงการ Bitcoin เลยทีเดียว แถมเขายังเป็นเจ้าของรายการ Podcast ที่ชื่อว่า “the Pomp” ซึ่งเป็นรายการที่จะพูดถึงทุกอย่างในวงการการเงินตั้งแต่การลงทุนทางธุรกิจ ไปจนถึงสกุลเงินดิจิทัล ในตอนพิเศษของรายการของเขา Pompliano ได้ตอบคำถามของผู้ฟังและเพิ่งเปิดเผยว่า 80% ของการถือครองทรัพย์สินของเขาถูกจัดสรรให้อยู่ในรูปแบบ Bitcoin ส่วนความมั่งคั่งที่เหลือของเขานั้นแบ่งออกเป็นทรัพย์สินอื่น ๆ เช่น เงินสด อสังหาริมทรัพย์และบริษัท Start-up

นอกจากนี้ หากคิดตามหลักความเป็นจริงแล้วทรัพย์สินในรูปแบบ Bitcoin ของ Pompliano นั้นอาจจะมีจำนวนมากกว่า 80% ก็เป็นได้เนื่องจากบริษัทผู้ร่วมทุนจำนวนมากของเขานั้นดำเนินการเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั่นเอง

เมื่อเชื่อมั่นแล้ว ก็จงเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง

ตอนพิเศษใน Podcast ของ Pompliano กล่าวถึง การที่เขาเองนั้นไม่รับฟังคำแนะนำของ Kevin O’Leary ในปี 2019 ผู้ซึ่งเป็นวิทยากรพิเศษของรายการ Shark Tank เรียลลิตี้โชว์ชื่อก้องโลก โดย Kevin กล่าวว่าเขานั้นไม่คิดว่าหนทางของการลงทุนนั้นคือ การเทเงินให้กับ Bitcoin

Pompliano ไม่เพียงแค่เพิกเฉยต่อคำแนะนำนี้ แต่เขายังมีข่าวลือในการถือครอง Bitcoin เพิ่มขึ้นเสียด้วยซ้ำ! เพราะในช่วงแรกเริ่มนั้นเขาถือครองความมั่งคั่งในรูปแบบของ BTC เพียง 50% และ Pompliano ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในหลาย ๆ ครั้งว่าเขามั่นใจใน Bitcoin มากเพียงใด โดยเขาได้อธิบายไว้ว่าทำไมเขาถึงคิดว่า Bitcoin พร้อมแล้วสำหรับการออกมาจากกรอบเดิมเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ในรูปแบบ Safe heaven อย่าง ทองคำ

“ทองคำนั้น เป็นการประยุกต์ใช้หลักการเงินแบบอะนาล็อกและ Bitcoin เป็นการประยุกต์ใช้หลักการเงินแบบดิจิทัล ซึ่งทองนั้นทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา แต่ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาก็ได้แสดงให้เห็นว่าบางสิ่งในเวอร์ชันดิจิทัลอาจจะใหญ่กว่า ดีกว่าและได้รับความนิยมมากกว่า”

Pompliano โน้มน้าวให้ Jim Cramer นำ Bitcoin มาใช้

Pompliano ไม่ใช่คนเดียวที่เป็นนักลงทุนเบอร์ใหญ่ของ Bitcoin เพราะหากอ้างอิงตามสิ่งผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital รายนี้ได้กล่าวเอาไว้แล้วล่ะก็ เขาเองนั้นคือผู้ชักจูงให้ Jim Cramer แห่งสถานีโทรทัศน์ CNBC ผู้เป็นทั้งพิธีกรรายการชื่อดังอย่าง “Mad Money” และนักลงทุนหุ้นตัวยงเข้าสู่วงการ Mainstream Cryptocurrency โดย Cramer เปิดเผยว่าเขาได้เริ่มลงทุนใน Bitcoin แล้ว

Jim Cramer ผู้เป็นพิธีกรรายการชื่อดังอย่าง “Mad Money”

Cramer ผู้ซึ่งเป็นนักลงทุนผู้ช่ำชองในวอลล์สตรีทยอมรับว่าก่อนหน้านี้ในยุคของเขา วิธีการหาเงินทุนในช่วงภาวะเงินเฟ้อ คือ สินทรัพย์ เช่น ทอง งานศิลปะและอสังหาริมทรัพย์ แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนั้นเขาได้เพิ่ม Cryptocurrencies ในการลงทุนของเขาเข้าไปแล้ว และกล่าวในระหว่างรายการ Pomp podcast ว่า

“การเพิ่มสกุลเงิน Crypto ลงในการลงทุนนั้นเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน