Amex ปฏิเสธเชื่อมต่อคริปโตเข้ากับบัตรเครดิต

แฟนคริปโตที่ถือบัตรเครดิต American Express เศร้าหนักมาก หลัง Amex ปฏิเสธข่าวการให้บริการแลกคะแนนสะสมเป็นคริปโตในอนาคต

Amex ปฏิเสธเชื่อมต่อคริปโตเข้ากับบัตรเครดิต

Yahoo Finance สัมภาษณ์ Stephen Squeri ซีอีโอ American Express (Amex) เมื่อวันอังคารที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ถึงความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะนำคริปโตเข้ามาให้บริการแก่ลูกค้า โดยซีอีโอได้กล่าวยืนยันว่า Amex ปฏิเสธที่จะนำคริปโตเข้ามาใช้ พร้อมระบุว่ายังไม่ได้วางแผนที่จะเชื่อมโยงคริปโตเข้ากับบัตรเครดิตของผู้ใช้งานในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

ซีอีโอ Amex ปฏิเสธที่จะนำคริปโตเข้ามาใช้ในเร็ว ๆ นี้

Amex ปฏิเสธเชื่อมต่อคริปโตเข้ากับบัตรเครดิต
Stephen Squeri ซีอีโอ American Express (Amex)

แม้ว่าล่าสุด Amex จะได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคริปโตในหลากหลายด้านก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการใช้บัตรที่รองรับ Stablecoin และร่วมติดตามการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) จากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม Squeri ยังคงมองว่าสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ในตลาด อย่าง Bitcoin (BTC) เป็นเพียงสินทรัพย์ประเภทเดียวกันกับทองคำอยู่ดี พร้อมทั้งเผยว่าเขาไม่ได้คิดว่าสกุลเงินดังกล่าวจะสามารถนำมาใช้ในการชำระเงินร่วมกับบัตรเครดิตได้ เนื่องจากมีราคาที่ผันผวน ทั้งนี้เขาได้ออกมากล่าวเสริมว่า

“องค์กรของเรากำลังศึกษาถึงหนทางอื่น ๆ ที่อาจช่วยให้ลูกค้าสามารถแลกคะแนนสะสมจากการเป็นสมาชิกเป็นของรางวัลต่าง ๆ แต่ผมไม่คิดว่าพวกคุณจะได้เห็น American Express เชื่อมโยงคริปโตเข้ากับบัตรในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน”

Visa และ Mastercard บุกตลาดคริปโตแซงหน้า Amex ไปไกล

ดูเหมือนว่าทางด้าน Visa และ Mastercard จะล้ำหน้า Amex ไปแล้ว หลังทั้ง 2 องค์กรได้เข้าร่วมทำธุรกิจกับบริษัทคริปโตผ่านการซื้อสินค้า และบริการของผู้ถือบัตรเครดิต โดยในเดือนมกราคม ปี 2021 แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Gemini ได้เปิดตัวบัตรเครดิตของตนเองที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับผลตอบแทนคืนเป็น Bitcoin ในสัดส่วน 3%

Amex ปฏิเสธเชื่อมต่อคริปโตเข้ากับบัตรเครดิต

ยิ่งไปกว่านั้น ย้อนกลับไปในปี 2020 ทางด้าน BlockFi ก็เคยออกมาประกาศร่วมมือกับ Visa เพื่อช่วยให้ผู้ถือบัตรได้รับเงินคืนเป็น BTC ที่ 1.5% จากการซื้อสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิตเช่นเดียวกัน

เช่นเดียวกันกับทาง Mastercard ที่ได้มีการประกาศเปิดตัวระบบการชำระเงินด้วยคริปโตที่พร้อมให้บริการทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเงินสดได้ตามต้องการในเดือนธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!