เผยชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่รับรู้ความเสี่ยงในคริปโต

งานวิจัยเผยว่า คนอเมริกันส่วนใหญ่ไม่รู้ความเสี่ยงในคริปโต

รู้ความเสี่ยงในคริปโต

ตอนนี้ชาวอเมริกันกว่า 7 ใน 10 เริ่มมีการพูดถึงความเสี่ยงในการลงทุนประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 32 % ได้มีการกล่าวว่า พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

ชาวอเมริกันหลายคนไม่รู้ความเสี่ยงในคริปโต

แบบสำรวจนี้มาจากทางด้านของ Nordypn ที่ได้มีการสำรวจชาวอเมริกันกว่า 7 ใน 10 โดยที่ประมาณ 68 % ของผู้เข้าร่วมได้กล่าวว่า ไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยง ๆ ใดที่เกิดขึ้นกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันประมาณ 69 % ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า เข้าใจความหมายของคริปโตเคอร์เรนซี่บางส่วน

Fixlqxahcfk

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต แต่จากการสำรวจชาวอเมริกันนั้น ได้ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำความเข้าใจในคริปโต แม้ว่าจะมีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญกันได้ง่ายบนโลกออนไลน์ก็ตาม เช่นกันงานวิจัยพบว่า ประมาณ 59 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาตระหนักถึงความเสี่ยงในการที่จะถูกยึดบัญชี ในขณะที่ 56 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาตระหนักถึงอีเมลหรือข้อความต่าง ๆ ที่อาจมาจากมิจฉาชีพ

ยิ่งเข้าใจภัยคุกคาม ยิ่งปกป้องตัวเองได้ดีมากขึ้น

ในรายงานได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยิ่งประชาชนรับรู้ความเข้าใจในภัยคุกคามทางไซเบอร์มากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้พวกเขาปกป้องตัวเองได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกันรายงานพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 32 % จาก 1000 คนได้กล่าวว่า ไม่ได้รับรู้ถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเลย เช่นกันรายงานได้ลงความเห็นว่า การไม่ตระหนักถึงความเสี่ยงตรงนี้ไม่เพียงแค่จะเป็นปัญหาเท่านั้น แต่มันมีแนวโน้มที่คนส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาตรงส่วนนี้มากขึ้นอย่างเป็นวงกว้าง

รายงานวิจัยได้มีการเรียกร้องให้นักลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ตั้งรหัสผ่านให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพราะบ่อยครั้งเหล่าแฮกเกอร์ชอบเจาะข้อมูลผู้ใช้ที่ตั้งรหัสไม่แข็งแรง และให้มีการใช้ VPN ในการป้องกันการเข้าถึงข้อมูล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
ควบคุมกำกับคริปโต

SEC สหรัฐขยายฐานหน่วยงานควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าขยายหน่วยงานทางด้านการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นเหมือนกับตำรวจแผนกตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่