เผยชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่รับรู้ความเสี่ยงในคริปโต

งานวิจัยเผยว่า คนอเมริกันส่วนใหญ่ไม่รู้ความเสี่ยงในคริปโต

รู้ความเสี่ยงในคริปโต

ตอนนี้ชาวอเมริกันกว่า 7 ใน 10 เริ่มมีการพูดถึงความเสี่ยงในการลงทุนประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 32 % ได้มีการกล่าวว่า พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

ชาวอเมริกันหลายคนไม่รู้ความเสี่ยงในคริปโต

แบบสำรวจนี้มาจากทางด้านของ Nordypn ที่ได้มีการสำรวจชาวอเมริกันกว่า 7 ใน 10 โดยที่ประมาณ 68 % ของผู้เข้าร่วมได้กล่าวว่า ไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยง ๆ ใดที่เกิดขึ้นกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันประมาณ 69 % ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า เข้าใจความหมายของคริปโตเคอร์เรนซี่บางส่วน

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต แต่จากการสำรวจชาวอเมริกันนั้น ได้ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำความเข้าใจในคริปโต แม้ว่าจะมีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญกันได้ง่ายบนโลกออนไลน์ก็ตาม เช่นกันงานวิจัยพบว่า ประมาณ 59 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาตระหนักถึงความเสี่ยงในการที่จะถูกยึดบัญชี ในขณะที่ 56 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาตระหนักถึงอีเมลหรือข้อความต่าง ๆ ที่อาจมาจากมิจฉาชีพ

ยิ่งเข้าใจภัยคุกคาม ยิ่งปกป้องตัวเองได้ดีมากขึ้น

ในรายงานได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยิ่งประชาชนรับรู้ความเข้าใจในภัยคุกคามทางไซเบอร์มากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้พวกเขาปกป้องตัวเองได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกันรายงานพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 32 % จาก 1000 คนได้กล่าวว่า ไม่ได้รับรู้ถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเลย เช่นกันรายงานได้ลงความเห็นว่า การไม่ตระหนักถึงความเสี่ยงตรงนี้ไม่เพียงแค่จะเป็นปัญหาเท่านั้น แต่มันมีแนวโน้มที่คนส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาตรงส่วนนี้มากขึ้นอย่างเป็นวงกว้าง

รายงานวิจัยได้มีการเรียกร้องให้นักลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ตั้งรหัสผ่านให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพราะบ่อยครั้งเหล่าแฮกเกอร์ชอบเจาะข้อมูลผู้ใช้ที่ตั้งรหัสไม่แข็งแรง และให้มีการใช้ VPN ในการป้องกันการเข้าถึงข้อมูล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี