Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สหรัฐฯ ไม่ต้องการให้นักกีฬาใช้เงินหยวนดิจิทัลในโอลิมปิกเกม 2022

วุฒิสมาชิกสหรัฐสามคนเรียกร้องไม่ต้องการให้นักกีฬาใช้เงินหยวนดิจิทัลระหว่างแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2022 ที่ปักกิ่ง “เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของนักกีฬาอเมริกันจากรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน”

นักกีฬาสหรัฐห้ามใช้หยวนดิจิทัล

วุฒิสมาชิกสหรัฐสามคนได้ลงนามในจดหมายเรียกร้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกประสานร่วมกับหน่วยงานของรัฐบาลกลางเจ้าหน้าที่โอลิมปิกออกข้อบังคับห้ามไม่ให้นักกีฬาอเมริกันใช้หยวนดิจิทัลระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่ปักกิ่ง

สาเหตุของการเรียกร้อง

ในจดหมายฉบับวันจันทร์ที่ส่งถึง Susanne Lyons ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกของสหรัฐอเมริกา Marsha Blackburn วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน, Roger Wicker และ Cynthia Lummis ขอให้เจ้าหน้าที่ป้องกันไม่ให้นักกีฬาของสหรัฐฯ ใช้หรือรับเงินหยวนดิจิทัล โดยทั้งสามอ้างว่าพรรคมีการอ้างว่า PBoC จะสามารถ “สอดแนมและติดตาม” เนื่องจากคอมมิวนิสต์จีนสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้เพื่อสอดส่องนักกีฬาที่มาเยี่ยมเยียนและเมื่อพวกเขากลับมายังสหรัฐอเมริกา

วุฒิสมาชิกกล่าวว่ารัฐบาลจีนเพิ่งเปิดตัวคุณสมบัติใหม่สำหรับหยวนดิจิทัล ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถ “ทราบรายละเอียดที่แน่นอนของสิ่งที่มีคนซื้อและที่ใด” พวกเขาอ้างถึงแอพส่งข้อความและการชำระเงิน WeChat เป็นตัวอย่าง โดยอ้างว่าแพลตฟอร์มนี้ “เคยถูกใช้เพื่อสอดส่อง ข่มขู่ และจับกุมชาวจีนแล้ว”

Lummis, Blackburn และ Wicker ร้องขอการบรรยายสรุปในหัวข้อสำหรับคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ วิทยาศาสตร์ และการขนส่งของวุฒิสภาภายใน 30 วัน พวกเขาเรียกร้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกทำงานร่วมกับหน่วยงานของรัฐบาลกลาง “เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของนักกีฬาอเมริกันจากรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีน”

จีนวางแผนเดินหน้าทดสอบหยวนดิจิทัล

จีนเริ่มทดสอบใช้หยวนดิจิทัลในเดือนเมษายน 2020 โดยแจกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC มูลค่าหลายพันดอลลาร์แก่ผู้อยู่อาศัยในเมืองต่าง ๆ PBoC ยังกล่าวอีกว่า กำลังสำรวจหาความเป๋นไปได้เพื่อให้นักกีฬาต่างชาติและผู้มาเยือนสามารถใช้ CBDC ระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2022 

แม้ว่าโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2020 ที่กรุงโตเกียวจะล่าช้าไปหนึ่งปีเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ แต่มีรายงานว่าปักกิ่งยังคงเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาฤดูหนาว ซึ่งมีกำหนดเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนรายงานว่ามีจำนวนยอดผู้ป่วยโควิด-19 ลดน้อยอย่างต่อเนื่อง ในประเทศรายใหม่รายวัน 200 รายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 แต่รายงานบางฉบับระบุว่ารัฐบาลมีหน้าที่รับผิดชอบในการรณรงค์ให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการระบาดใหญ่

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
เทศมนตรีของเมืองไมอามี

เทศมนตรีของเมืองไมอามีลั่น เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองคริปโตของโลก

เทศมนตรีของเมืองไมอามีมองแล้วว่า ไมอามี่จะเป็นเมืองแห่งคริปโตของโลก
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
Walmart ติดตั้งตู้ Atm บิตคอยน์ 200 แห่งที่ร้านค้าในสหรัฐฯ

Walmart ติดตั้งตู้ ATM บิตคอยน์ 200 แห่งตามร้านค้าในสหรัฐฯ

Walmart ซึ่งเป็นบริษัทที่มีรายได้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กำลังให้ลูกค้าซื้อบิตคอยน์ที่ร้านค้าในสหรัฐฯ หลายสิบแห่ง