เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารแอฟริกาใต้บล็อกการซื้อขาย Cryptocurrency ผ่านบัตรเดบิตและบัตรเครดิต

ธนาคารต่างๆในแอฟริกาใต้กำลังออกข้อบังคับเพื่อบล็อกลูกค้าไม่ให้ใช้บัตรเดบิตและบัตรเครดิตในการซื้อหรือแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศ

Photo 1613244600331 Ac72A1Ee5256

สำนักข่าวท้องถิ่น Mybroadband ได้รายงานข่าวด้านเทคโนโลยี ถึงเหตุการณ์ที่ลูกค้าของธนาคาร Absa ในโจฮันเนสเบิร์ก ได้รับข้อความว่าเกิดความผิดพลาดในการทำรายการของเขา หลังจากที่ลูกค้าดังกล่าวพยายามซื้อสกุลเงินดิจิทัล หรือ Crypto จากต่างประเทศ โดยใช้บัตรเครดิตในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ส่งผลให้เกิดการตั้งคำถามของประชาชนกลุ่มที่ให้ความสนใจ Crypto ถึงสาเหตุการระงับการทำธุรกรรมประเภทนี้

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ธนาคาร Absa จึงได้ออกมาแถลงหลังจากเหตุการณ์ว่า การระงับดังกล่าวเป็นไปตามระเบียบของธนาคารในแอฟริกา (South African Reserve Bank) ที่ออกข้อบังคับห้ามใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในการซื้อ Crypto ซึ่งข้อกำหนดนี้มีผลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ตัวแทนของธนาคาร Absa ยังให้เหตุผลต่ออีกว่า ข้อกำหนดนี้ เกิดขึ้นมาจากข้อจำกัดในการตรวจสอบของธนาคาร เนื่องจากการทำธุรกรรมผ่านบัตรเดบิตและบัตรเครดิตในการซื้อ Crypto โดยเฉพาะจากต่างประเทศ ทางธนาคารไม่สามารถตรวจสอบต้นทางที่มาที่ไประหว่างการซื้อขายที่ชัดเจน ซึ่งอาจเป็นช่องทางสำหรับการฟอกเงิน และยังขัดต่อนโยบายของธนาคารที่ธนาคารจำเป็นต้องมีข้อมูลของการทำธุรกรรมที่ตรวจสอบได้

ข้อกำหนดในการห้ามใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิตในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของแอฟริกาใต้ เป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟอกเงิน เนื่องจาก Crypto ไม่มีใครเป็นเจ้าของ และไม่มีข้อมูลที่มาอย่างชัดเจนที่สามารถพิสูจน์ได้โดยกฎหมายอ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม