ธนาคารแอฟริกาใต้บล็อกการซื้อขาย Cryptocurrency ผ่านบัตรเดบิตและบัตรเครดิต

ธนาคารต่างๆในแอฟริกาใต้กำลังออกข้อบังคับเพื่อบล็อกลูกค้าไม่ให้ใช้บัตรเดบิตและบัตรเครดิตในการซื้อหรือแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศ

Photo 1613244600331 Ac72A1Ee5256

สำนักข่าวท้องถิ่น Mybroadband ได้รายงานข่าวด้านเทคโนโลยี ถึงเหตุการณ์ที่ลูกค้าของธนาคาร Absa ในโจฮันเนสเบิร์ก ได้รับข้อความว่าเกิดความผิดพลาดในการทำรายการของเขา หลังจากที่ลูกค้าดังกล่าวพยายามซื้อสกุลเงินดิจิทัล หรือ Crypto จากต่างประเทศ โดยใช้บัตรเครดิตในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ส่งผลให้เกิดการตั้งคำถามของประชาชนกลุ่มที่ให้ความสนใจ Crypto ถึงสาเหตุการระงับการทำธุรกรรมประเภทนี้

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ธนาคาร Absa จึงได้ออกมาแถลงหลังจากเหตุการณ์ว่า การระงับดังกล่าวเป็นไปตามระเบียบของธนาคารในแอฟริกา (South African Reserve Bank) ที่ออกข้อบังคับห้ามใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในการซื้อ Crypto ซึ่งข้อกำหนดนี้มีผลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ตัวแทนของธนาคาร Absa ยังให้เหตุผลต่ออีกว่า ข้อกำหนดนี้ เกิดขึ้นมาจากข้อจำกัดในการตรวจสอบของธนาคาร เนื่องจากการทำธุรกรรมผ่านบัตรเดบิตและบัตรเครดิตในการซื้อ Crypto โดยเฉพาะจากต่างประเทศ ทางธนาคารไม่สามารถตรวจสอบต้นทางที่มาที่ไประหว่างการซื้อขายที่ชัดเจน ซึ่งอาจเป็นช่องทางสำหรับการฟอกเงิน และยังขัดต่อนโยบายของธนาคารที่ธนาคารจำเป็นต้องมีข้อมูลของการทำธุรกรรมที่ตรวจสอบได้

ข้อกำหนดในการห้ามใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิตในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของแอฟริกาใต้ เป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟอกเงิน เนื่องจาก Crypto ไม่มีใครเป็นเจ้าของ และไม่มีข้อมูลที่มาอย่างชัดเจนที่สามารถพิสูจน์ได้โดยกฎหมายอ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว