70% ของนักลงทุนคริปโตมองคริปโตส่งผลดีต่อแผนเกษียณ

การสำรวจตลาดครั้งล่าสุดของ AltoIRA ได้แสดงให้เห็นว่ากว่า 70% ของนักลงทุนคริปโตเจเนอเรชัน Millennials มองว่า Crypto จะช่วยให้ชีวิตวัยชราของพวกเขาสุขสบาย

70% ของนักลงทุนคริปโตมองคริปโตส่งผลดีต่อแผนเกษียณ

แม้สถานการณ์ของตลาดคริปโตช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้จะจัดได้ว่าย่ำแย่แบบไม่มีชิ้นดีเลยก็ตาม แต่ทว่าเหล่านักลงทุนคริปโตเจเนอเรชัน Millennials กลับมองข้ามสิ่งนั้น และยังคงก้าวเข้าสู้ตลาดทางเลือกใหม่แห่งนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก ๆ วัน

*มิลเลนเนียลส์ (Millennials) คือกลุ่มคนที่เกิดช่วงปี พ.ศ. 2527 – 2539 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Gen Y *

นักลงทุนคริปโตวัยเยาว์เน้นลงทุนใน IRA

ตัวเลขความสนใจในโลกคริปโตที่น่าทึ่งของเหล่ามิลเลนเนียลส์ถูกคนพบจากการสำรวจครั้งใหม่จาก AltoIRA โดยพวกเขาระบุว่าท่ามกลางผู้คนรุ่นมิลเลนเนียลส์ที่พวกเขาสำรวจมากว่า 2,000 คน มีมากถึง 39% เป็นเจ้าของ Cryptocurrencies

ทั้งนี้ การสำรวจยังชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าตัวเลข 39% นี้อาจน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของการลงทุนอย่างหุ้น แต่ทว่าผู้ที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีมากกว่าผู้ที่มีเงินลงทุนในกองทุนรวมอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ ตัวเลขยังแสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีเงินลงทุนใน Crypto ของกลุ่มตัวอย่างมากถึง 70% ถือ และมีการลงทุนเพื่อการเกษียณอายุส่วนบุคคล (Individual Retirement Account: IRA) เอาไว้แล้วด้วย ซึ่งพวกเขามองว่า Crypto จะช่วยให้ชีวิตวัยชราของพวกเขาสุขสบาย

“เมื่อพูดถึงความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัล คนรุ่นมิลเลนเนียลส์ส่วนใหญ่ต่างก็เป็นเจ้าของคริปโตหรือกำลังพิจารณาที่จะตบเท้าเข้าสู่ตลาดอยู่ โดยเกือบ 40% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลส์เป็นเจ้าของ Crypto ซึ่งมากกว่าเปอร์เซ็นต์ของการเป็นเจ้าของกองทุนรวม และมีอัตราเท่ากับจำนวนคนรุ่นมิลเลนเนียลที่ถือครองหุ้นแบบดั้งเดิม ทั้งนี้เหล่านักลงทุน Cryptocurrency มักจะรวมเก็บโทเค็นไว้ในพอร์ตการเกษียณอายุของพวกเขา”

ความเชื่อในคริปโตยังไม่เสื่อมคลาย

แม้ว่ามันอาจจะฟังดูค้านสายตาของพวกเราเสียหน่อย เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมันไม่ดีเอาเสียเลย แต่ทว่ารายงานของ Alto IRA ก็ชี้ชัดเลยว่าคนรุ่นมิลเลนเนียลส์ส่วนใหญ่ยังคงมีทัศนคติที่ดีต่อ Cryptocurrencies เป็นอย่างมาก โดยพวกเขามีชุดความคิดที่ว่าเงินของพวกเขาปลอดภัยเมื่ออยู่ในรูปของคริปโตมากกว่าเมื่อเทียบกับหุ้น

ถ้าจะให้สรุปว่า คนรุ่นมิลเลนเนียลส์จะเป็นกลุ่มประชากรพร้อมใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุด ก็จะไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยแม้แต่น้อย

นอกเหนือจากความเชื่อเรื่องความปลอดภัยแล้ว ชาวมิลเลนเนียลส์ส่วนมากยังมีหัวจิตหัวใจในการค้นหาอิสรภาพและความเป็นอิสระที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเงินอยู่เสมอ ซึ่งคริปโตดูเหมือนจะเป็นทางเลือกเดียวที่สมเหตุสมที่ผลสำหรับพวกเขา เพราะสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมแก่เหล่านักลงทุนได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้สาเหตุที่กองทุนรวมไม่ค่อยโดนใจคนกลุ่มนี้สักเท่าไหร่ เป็นเพราะพวกเขาเชื่อว่ามีความจำเป็นต้องเป็นนักลงทุนมืออาชีพเพื่อลงทุนกับกองทุนรวม แต่ทว่า Crypto นั้นเอื้อมถึงง่ายกว่าเป็นไหน ๆ !

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ