สกุลเงินเกิดใหม่ในแดนปลาดิบ! ญี่ปุ่นอนุมัติสกุลเงินดิจิทัล รวมเป็น 23 สกุลแล้ว

วงการ Crypto ญี่ปุ่น แรงท้า COVID-19 พร้อมมีสกุลเงินดิจิทัล 23 สกุล

Dgerrqex0Aa0Aoe

แม้ว่าทั่วโลกจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ซึ่งส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจโดยตรง แต่ประเทศญี่ปุ่นยังคงเดินหน้าอนุมัติสกุลเงินแลกเปลี่ยน Cryptocurrency เพิ่มเติม เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย โดยหากนับรวมสกุลเงินล่าสุดเพิ่งถูกอนุมัติเมื่อไม่นานมานี้ จะถือว่าญี่ปุ่นมีจำนวนสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกกฏหมายรวมทั้งหมดถึง 23 สกุล

ระบบการจัดการสกุลเงินดิจิทัลในญี่ปุ่น

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินชั้นนำของญี่ปุ่น (Financial Services Agency – FSA) ได้ลงทะเบียนสกุลเงิน cryptocurrencies เพิ่มให้แก่ผู้ประกอบการให้เป็นวิธีการชำระเงินภายใต้พระราชบัญญัติการชำระเงินฉบับแก้ไขเดือน เมษายน ปี 2017 โดยผู้ประกอบการที่ต้องการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทุกรายนั้น จำเป็นต้องลงทะเบียนผ่านสำนักงานบริการทางการเงินแห่งนี้

ซึ่ง Okcoin Japan คือสกุลเงินล่าสุดจากบริษัทญี่ปุ่นในเครือ OK Group ที่ได้รับการลงทะเบียนจาก FSA โดยสกุลเงินสัญชาติโตเกียวนี้ได้รับการอนุมัติให้สามารถทำการแลกเปลี่ยนกับ BCH, BTC, ETH, ETC และ LTC ได้

Japan Fsa Crypto
Financial Services Agency – FSA หน่วยงานผู้กำกับดูแลทางการเงินชั้นนำของญี่ปุ่น

นอกจากนี้แล้ว Okcoin Japan ยังกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมแลกเปลี่ยนเงินตราเสมือนจริงของญี่ปุ่น (Japan Virtual Currency Exchange Association – JVCEA) หน่วยงานกำกับดูแลตนเองในอุตสาหกรรมคริปโตภายใต้การอนุมัติของ FSA โดยหน่วยงาน FSA และ สมาคม JVCEA นั้นได้ให้ความร่วมมือ และแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมสร้างแนวทางการดูแลตัวเองในอุตสาหกรรมคริปโตให้องค์กรอื่นๆสามารถดำเนินรอยตามได้อย่างเคร่งครัด

ภาพรวมของ 23 สกุลเงิน Cryptocurrencies ในญี่ปุ่น

นอกจาก Okcoin Japan แล้ว ยังมีอีก 22 สกุลที่ถูกลงทะเบียนให้เป็นสกุลเงินคริปโตให้ผู้ประกอบการใช้แลกเปลี่ยนภายในประเทศ โดยสกุลเงินคริปโตในญี่ปุ่นทั้งหมด 23 สกุลได้ถูกลงทะเบียนเป็นสมาชิก “Class 1” จากทั้งหมด 22 คลาสของ JVCEA ทั้งนี้ทางสมาคมยังมีสมาชิก “Class 2” ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทที่ยังไม่ได้ถูกรับรองจาก FSA เช่น Coinbase, Payward Asia และ Wirex Japan ที่รอวันจะก้าวขึ้นมาเป็น Class 1 และพร้อมจะขับเคลื่อนวงการธุรกรรมดิจิทัลสายเลือดซามูไรนี้ให้กว้างไกลมากยิ่งขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว